Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

อยากเที่ยวชิลล์ๆ ไม่ค้างคืน แนะนำ 7 ประเทศน่าเที่ยว 'ไปเช้าเย็นกลับได้' ตามประสาคนไม่ค่อยมีเวลา

อยากเที่ยวใจจะขาด แต่เวลาพักผ่อนแทบจะไม่มี งั้นลองไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ดู เช้าไปเย็นกลับ ก็ไหวอยู่นะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สิงคโปร์

  • 2. ฮ่องกง / มาเก๊า

  • 3. เวียดนาม

  • 4. ลาว

  • 5. ภูฏาน

  • 6. มาเลเซีย

  • 7. กัมพูชา

   

  ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ 

  อยากเที่ยวนะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเลยอะ วันหยุดก็แค่ไม่กี่วัน สงกรานต์นี้ ก็ไม่อยากเล่นน้ำ เฮ้อ~ ทำยังไงดีนะ พอจะมีประเทศไหนที่เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาแบบเราบ้างปเที่ยวไปสบายๆ ชิลล์ๆ เช้าเย็นกลับงี้ พอจะมีบ้างมั้ย!!

  มีสิคะ! วันนี้เอาใจคนไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศบ้างไรบ้าง เรามี 7 ประเทศน่าเที่ยวมาแนะนำ ไปเช้าเย็นกลับได้ อาจจะดูกระชั้นชิดนิดหนึ่ง แต่นี่ก็เหมาะกับเพื่อนๆ ที่เวลาทุกๆ วินาทีมีค่านะ ได้เที่ยว ได้แชะภาพลงโซเชียล ไปเช้ากลับเย็น ก็ไม่เป็นไร จะมีประเทศไหนบ้าง เราไปเช็คอินกันเลย

  ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ 

  1. สิงคโปร์

   

  สถานที่แรก ใครที่ชอบแสงสียามค่ำคืนที่สวย งดงาม ที่นี่ คือหนึ่งในที่ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด บอกไว้ตรงนี้เลยค่ะ สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆ บ้านเราเลย เดินทางสะดวก และราคาสบายกระเป๋าด้วยนะ และที่นี่ ก็มีสถานที่น่าเที่ยวเยอะมากๆ แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่าทึ่ง หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนี้ คือดี! ถ่ายรูปสวย บรรยากาศน่าเดิน น่าพักผ่อนเวอร์ๆ

  แม้คุณจะมีเวลาน้อยนิด ไปแค่เช้าเย็นกลับ แต่เชื่อเถอะ ว่าคุณจะได้ดื่มดำกับบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม สุขสันต์ กลับบ้านอย่างแน่นอน
  และวันนี้เราแอบหยิบสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์มาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น Marina Bay ,Gardens by the Bay ,Universal Studios Singapore และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ เชื่อเถอะว่า คุณจะต้องประทับใจ!

  เที่ยวอ่าวมารีน่า Marina Bay แลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าตั้งอยู่ที่ อ่าวมารีนา Marina Bay ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ เลย เมื่อมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์

  Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สิงคโปร์ ใครที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมาก ทั้งสวยทั้งสดชื้น แถมตอนเย็นๆ ยังมีแสงไฟประดับสวยๆ ให้มองอีก มันดีต่อใจมากๆ

  1554438660 universal studios singapore

  ไปสิงคโปร์ ก็ต้องไปที่นี่ป่ะ Universal Studios Singapore ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ที่นักท่องเที่ยวต้องมีไว้ในแพลน

  ใครเป็นขาช้อป มาทางนี้เลยค่ะ เค้ามีแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตอยู่ที่ถนน Orchard ตลอดตามแนวถนนเราจะพบห้างเรียงรายติดกันมากมาย มีสินค้าแบรนด์เนม ไม่ว่าเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ

   

  2. ฮ่องกง / มาเก๊า

   

  ประเทศที่สองที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้ก็คือ ฮ่องกง / มาเก๊า เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น โบราณสถาน  หมู่บ้านวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้งมากมาย และอีกหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เราสามารถเที่ยววันเดียวได้ครบ ไม่ว่าจะอยากไปจุดไหน ที่เป็นสถานที่สำคัญๆ ก็สามารถไปได้ สบายมาก! เพราะอยู่บริเวณเดียวกันแทบทั้งหมด โอ้โห! แบบนี้ จะพลาดได้ยังค่ะซิส

  ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เที่ยว ชิม ช้อป ก็สามารถมีความสุขกับตลอดทริปนี้ได้สบายๆ
  ราคาตั๋ว ก็ไม่ได้แรงมากด้วย ฉะนั้น ใครที่อยากเที่ยวแบบจุกๆ ช้อปแบบหนักๆ ฮ่องกงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เวิร์กที่สุด รับรองว่า จะติดใจ แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยแหละ

  ประตูโบสถ์เซนต์ปอล แลนด์มาร์คของมาเก๊า ซึ่งที่นี่ในแต่ละวันจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งกลางวันและกลางคืน คนส่วนใหญ่จะนิยมมาถ่ายรูปกัน พร้อมทั้งดูร่องรอยอารยธรรมความยิ่งใหญ่ด้วย

  Venetian Macau คือหนึ่งในสถานบันเทิงที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากมีคาสิโนขนาดใหญ่ ยังมีที่พักสุดหรู และร้านอาหารมากมาย ท่ามกลางการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ของเมืองเวนิสแห่งอิตาลี

  1554442517 macau tower

  สำหรับใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเกาะมาเก๊า ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Macau Tower นอกจากวิวสวย และร้านอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมที่สุดของความท้าทาย ใครที่ชอบความหวาดเสียว ไม่กลัวความสู้ ลองมา รับรองว่า ถึงใจ!

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe