Articles food
อาหาร

ซื้อทำไม จัดเองก็ได้! ไอเดีย 'จัดขนมหวาน' รับหน้าร้อนสไตล์ร้านดัง ปังเกินใคร แย่งซีนทุกจาน

มีความแย่งซีนทุกจานมากๆ เพราะไม่ได้เล่นแค่สีสันสดใสเท่านั้น เขายังมีการจัดให้โดดเด่นกว่าด้วย เห็นแล้วต้องพุ่งมาทานแน่นอน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

。◕‿◕。 สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน  ~♡

วันนี้ซิสจะชวนมาเป็นเชฟชื่อดังกันค่ะ ด้วยไอเดีย ' จัดขนมหวาน ' สไตล์ร้านชื่อดัง
ที่คัดมาให้เป็นแรงบันดาลใจเริ่ดๆ ลองจัดตามได้ ไม่ยากเกิน และหลายไอเดียก็คุ้นเคยกันดี

แต่ครั้งนี้เราจะมาเปลี่ยนความคุ้นเคย ที่บางทีก็น่าเบื่อไป ยิ่งหน้าร้อนด้วยแล้ว
 มันก็ต้องมีอะไรแตกต่างบ้างใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งกับขนมหวาน ยิ่งต้องใส่ใจให้รับ Summer ให้ดีสุด
รับรองว่าทำตามแล้ว มีแย่งซีนจาน/ถ้วยอื่นๆ แน่นอน!

ว่าแล้วอย่ารอช้ากันอยู่เลย รีบไปจัดตามกันดีกว่าค่ะ

1554810762

รวมของอร่อยไว้ในถ้วยเดียวกันเลย เพราะเราจะได้เดินทานได้สะดวกๆ หรือจะนั่งชิลล์แล้วฟินไปกับขนมหวานถ้วยนี้ก็ได้ ยังไงก็สะดวกและไม่เลอะเทอะมือเราอยู่ดีจ้า

1554810877

ไม่ใช่ดูเย็นสดชื่นหัวใจเท่านั้น แต่เรื่องสีสันเรายังจัดเต็มด้วยค่ะ เรียกว่าเล่นสีสดใสหลายๆ สีซักหน่อย เพื่อให้ถ้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจถ้วยนี้เริ่ดกว่าใครจ้า

1554810979

หรือจะจัดตามนี้ก็เริ่ดมากๆ ไม่แพ้กัน ดีไม่ดีเด่นกว่าอีกนะจ๊ะ กับการใส่ขวดเครื่องดื่มขวดเล็กๆ เพิ่มด้านบน พร้อมเยลลี่สีสดใสเข้ากับสีของน้ำ มาสอดไว้ที่ตัวหลอดอีกทีแบบนี้เลย

เย็นสดชื่นตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน แถมความสดใสคูณสิบให้ด้วย กับน้ำแข็งใสสีรุ้งกลมสวย ในถ้วยทรงกลมอันเล็กสีขาว พิมพ์ขอบถ้วยด้วยประโยคเก๋ๆ สีแดงเพิ่ม ช่วยให้ถ้วยน้ำแข็งใสดูเก๋ มีสไตล์มากขึ้น

1554811220

แค่เพิ่มความน่าทานกว่าใครก็มา กับการหยิบไอศกรีมแบบแท่ง มาพันสายไหมสีสวยๆ แล้วติดขนมหวานชิ้นเล็กทั่วๆ โดยเว้นให้เห็นไอศกรีมแท่งด้านใดด้านหนึ่งด้วย เพื่อให้เห็นว่าด้านในคืออะไรจ้า

จากขนมปังแบบเดิมที่บางทีก็นุ่มไป มาเป็นวาฟเฟิลสุดกรอบแทนก็ดีนะคะ จะได้ช่วยให้ตัวไอศกรีมหรือครีมนุ่มๆ ที่นำมาสอดไส้ไม่เลี่ยนไป แต่กลับได้ความกรุบๆ กรอบๆ ทานแล้วทานอีกแทน

1554811437

อยากได้ไส้หนาเท่าไหร่ หวานเพิ่มแค่ไหนจัดได้ตามใจเราเลยจ้า กับการเพิ่มขวดใส่ซอสหวานปักเพิ่มตรงกลางโดนัท แต่สำหรับขนมหวานชิ้นเล็กๆ เปลี่ยนมาเป็นหลอดฉีดแทนก็ได้นะคะ

โดนใจวัยทีนทุกคนแน่ๆ กับคุกกี้รูปการ์ตูนสุดน่ารักสีสวย มาสอดไส้ไอศกรีมเย็นสดชื่น บวกคอร์นเฟลกส์หลายสีหลายแบบเพิ่ม ก็จะได้ไอศกรีมสอดไส้แสนเบ็นฉ่ำแบบเก๋ๆ น่ารักจ๋ามาก

1554811713

เปรี้ยวสมใจ กับไอศกรีมส้มในถ้วยสีขาวลายน่ารัก ที่มีคุกกี้รูปส้มสอดไส้ไอศกรีมสีขาวอันใหญ่ๆ ปักเพิ่มตรงกลาง เท่านี้ของอร่อยเรียกสายตาใครต่อใครก็มาค่ะ เรียกว่าคุมโทนได้ดีเวอร์อะสาวซิส

เอาใจสายคิ้วท์ กับแพนเค้กสีชมพูพาสเทลซ้อนกันสูงๆ หน่อย พร้อมโรยคอร์นเฟลกส์หลายรสหลายๆ อันบนรอบจาน และบนแพนเค้กด้วย ที่มีไอศกรีม & สายไหมสีขาวอยู่ก่อนแล้ว

นุ่มสวยไม่พอ มันต้องเย็นสดชื่นด้วยถึงจะถูก ก็แหม่~ ร้อนขนาดนี้ไอศกรีมนี่คือที่เลิฟมากล่ะ โดยนำมาจัดให้ชิคเหมือนซื้อที่ร้านก็ต้องลองไอเดียนี้เลย ไม่ยากเกิน แถมด้วยสีสันแสนโดดเด่นอีกจ้า

1554812066

จากใส่ถ้วย มาใส่โคนกรอบๆ นี้ก็ฮิตไม่น้อย ซึ่งเราเองก็ลองทำตามกันได้ค่ะ แค่เปลี่ยนมาใช้คุกกี้รูปสัตว์น่ารัก 2 อันใหญ่ๆ ประกบตรงกลางด้านบน แล้วบีบครีมนุ่มและคอนเฟลกรอบๆ ชอบโคนด้วย

1554812155

สาวคนไหนเห็นแล้ว ต้องมีพุ่งมาลองทานแน่นอน กับ TOASTED MARSHMALLOW ICE CREAM นุ่มนอกนุ่มในเพอร์เฟกต์เวอร์ แล้วตัวครีมด้านในนะ ยังเล่นสีได้หลายสีอีกด้วยจ้า

1554812333

ไม่ยากถ้าอยากทำตาม แค่มีเครื่องดื่มถ้วยโปรดที่มีฝาปิดด้วยนะคะ แล้วเพิ่มขนมเค้กหั่นชิ้นเล็กๆ หรือใช้โดนัทแทนก็ได้ มาเสียบเข้ากับหลอด โดยเลือกสีสวยเด่นซักหน่อย จะได้โดดเด่นกว่าใครสมใจค่า

1554812522

คิ้วท์สวยชวนสะดุดตามากๆ ค่ะ กับชนมปังกรอบหลายสีหวาน มาสอดไส้ครีมนุ่มหรือไอศกรีมตามที่เราชอบ แล้วบวกผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ อีกที เพื่อให้ได้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวขึ้นค่ะ

เหมาะกับการให้เป็นของขวัญมากๆ ค่า กับมาการองหลากสีสวย สอดไส้ครีมนุ่มหรือไอศกรีมตามใจเรา โดยสอดไส้ให้หนาๆ หน่อย แล้วใส่ลงในพลาสติกทรงกลมใสอีกที ผูกริบบิ้นเพิ่มความน่ารัก

1554812763

ใครเห็นเป็นต้องตะลึง! กับเครื่องดื่มในถ้วยโหลใสเห็นด้านในชัดๆ และมีสายไหมฟูฟ่องด้านบน หรือจัดให้อลังกว่าก็ลองจัดแบบถ้วยด้านขวาดูนะคะ ไม่อลังกว่าให้จุ๊บทีเลย ฮ่าาา

1554813012

น่ารักน่าเลิฟมากๆ กับขนมหวานในถ้วยกระดาษสีขาวช่วยให้ไอศกรีม ที่มีช็อกโกแลตแบบแข็งปกคลุมด้านบนเด่นขึ้น โดยเราแต่งในธีมกระต่ายน้อยมีหูกรอบๆ และหลอดฉีดช็อกโกแลตเพิ่มไส้ในได้เอง

1554813213

หวานแบบน่าทานมาก! กับขนมปังหนานุ่มหลายชิ้น มาจัดให้สูงและหนาหน่อย จากนั้นก็ราดครีมนึ่มสีสวย หรือใช้ไอศกรีมแทนก็เวิร์ค เพราะจะได้ความสดชื่นเพิ่มขึ้นอีกระหว่างทานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe