Articles love2
ความรัก

ทำแบบนี้ มีสิทธิ์กลับไปเป็น Friend Zone! เฉลย 6 พฤติกรรม ที่ทำให้สัมพันธ์ของเราไปต่อได้ยาก

อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า ยากจัง กว่าจะผ่านช่วงแฟนโซนไปได้ เฮ้อ~ อะไรน้า ที่ทำให้ความรักของเรา มันติดขัดแบบนี้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่รู้จักคำว่า “กึ่งกลาง”

  • 2. "เงียบ" ไม่ได้แก้ปัญหาได้ทุกครั้ง

  • 3. ชอบ "ขุด" เรื่องเก่าๆ มาทะเลาะกัน

  • 4. ก็เรื่องของเธอ จัดการเอาเองดิ

  • 5. ไม่ใส่ใจกันและกัน

  • 6. ปากไม่ตรงกับใจ จะเอาอะไร ทำไมไม่บอกตรงๆ

   

  ตอนนั้น เป็นเฟรนด์โซนยังยากเลย กว่าเราจะผ่านมาได้ นี่อะไรอะ! มาติดอยู่ที่แฟนโซนอีกแล้ว โอ้ยๆ แล้วเมื่อไหร่ฉันจะหลุดพ้นเสียที 

  พยายาม จนหมดปัญญา ได้เวลาก้มหน้ารับกรรม ยื้อเท่าไร ก็ยิ่งทำ ให้เธอนั้น ลำบากใจ~ มันก็จะเศร้าๆ หน่อยอะนะ สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ เรามีเรื่องเลิฟๆ มาแชร์ สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในวังวนความกังวลในเรื่องของคนรัก เกิดความสับสนว่า ทำไมความรักครั้งนี้มันไปต่อย้ากยาก ลองเข้ามาอ่านนี่ดู เฉลย 6 พฤติกรรม ที่ทำให้สัมพันธ์ของเราและเขาคนนั้นไปต่อยาก จะมีพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่ทำให้ความรักนี้ต้องมาถึงทางตัน วันนี้มาเช็คดูไปพร้อมๆ กันค่ะ ไปอ่านกันเลย

  1. ไม่รู้จักคำว่า “กึ่งกลาง”

  ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵


  เพราะเราไม่ได้เกิดมาในครอบครัวเดียวกัน แน่นอนว่า ทั้งคุณและคนรักนั้น ก็มีนิสัยและความต้องการที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ในเมื่อวันนี้ คุณตัดสินใจแล้วว่า ฉันจะคบกับคนนั้นนะ คุณต้องรู้จักคำว่า จุดกึ่งกลางของกันและกัน ด้วย หลายๆ คู่ เลิกรากันไปเพราะหาจุดที่พอดีของความรักไม่ได้ ฉันต้องการแบบนี้ เธอต้องการแบบนั้น ไม่มีใครยอมใคร ในเมื่อต่างคนต่างมีความต้องการเป็นของตัวเอง ไม่สามารถตกลงกันได้ สุดท้ายบทสรุปความรักก็คือ แยกทาง ถ้าวันนี้คุณก็เอาแต่ใจ เค้าก็เอาแต่ใจ ไม่มีความพอดี ไม่คุย ไม่พยายามที่จะหาจุดกึ่งกลางระหว่างกัน หวังแต่ฉันต้องชนะ แล้วแบบนี้ความรักมันจะไปรอดเหรอ ถามจริง?

  2. "เงียบ" ไม่ได้แก้ปัญหาได้ทุกครั้ง

  ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵


  เราว่ามีหลายๆ คู่นะ ที่คิดว่า ขี้เกียจทะเลาะ อยากให้มันจบๆ กันไป ขอเลือกที่จะเงียบดีกว่า ซึ่งเราจะบอกว่า มันเป็นความคิดที่ค่อนข้างผิดนะ การเงียบ มันไม่ใช่การแก้ปัญหา และมันไม่สามารถแก้ปัญหาทุกๆ อย่างได้ เราว่าถ้าคุณเลือกที่จะเงียบก็ไม่ผิด เพียงแต่ถ้าคุณรู้สึกว่าอารมณ์เย็นลงแล้วคุณต้องหันหน้าเข้าหากัน การพูดคุย คือการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดนะจ๊ะ เพราะถ้าขืนเอาแต่เงียบ ไม่คุย ไม่ปรับความเข้าใจกัน ปล่อยให้ปัญหามันผ่านไปเองเรื่อยๆ แบบนี้ วันนึง ถ้ามันสุดจริงๆ แก้ไม่ได้แล้ว เชื่อเถอะว่าคราวนี้สิ่งที่เงียบคือความรักของคุณนั่นแหละ ไม่ได้เงียบอย่างเดียวนะอาจจะปลิวหายไปจากชีวิตคุณเลยด้วยซ้ำ

  3. ชอบ "ขุด" เรื่องเก่าๆ มาทะเลาะกัน

  ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵


  ผู้หญิงบางคน มีความเป็นนักขุดตัวยงเลยแหละ แทนที่ทะเลาะกันเรื่องนึง จะค่อยๆ คุยกันให้มันจบๆ ไปก่อน เปล่าจ้า เอะอะอะไรก็ขุดคุ้ยเรื่องเก่าขึ้นมาพูด ย้อนหลังไปถึงความผิดพลาดในอดีตที่ผ่านมา จะบอกอะไรให้นะแบบนี้ไม่มีใครชอบหรอก ร้อยทั้งร้อยถ้าโดนคุณวีนแตกใส่แบบนี้บ่อยๆ นะ รับรองว่ารักของคุณกับคนนั้น ไม่มีทางไปต่อได้ หรือบางทีเค้าอาจจะทิ้งคุณไปเลยก็ได้นะ ลองคิดตามดู เอาแต่ใจไม่พอ ยังชวนทะเลาะเรื่องเก่าๆ อีก จู้จี้จุกจิก คิดเล็กคิดน้อย โอ้โห! พังแน่ๆ อย่าว่าแต่ไปต่อย้ากยากเลย แบบนี้มันไปไม่น่าจะรอด ถ้าทำพฤติกรรมเช่นนี้เป็นประจำรับรองเลยว่าผู้ชายขอเลิกแน่!

  4. ก็เรื่องของเธอ จัดการเอาเองดิ

  ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵ ۵


  เข้าใจคำว่า คนรักกันป่ะ คือในเมื่อคุณเลือกที่จะคบกับเขาแล้ว ฉะนั้นไม่ว่าจะเรื่องอะไร สุข หรือทุกข์ จะแฮปปี้ หรือเดือดร้อน มันก็ต้องช่วยๆ แบ่งเบากันไป ถ้าวันนี้คุณมีพฤติกรรมสุขอยู่ แย่จาก รับรองว่ารักล่มแน่นอน เพราะอะไร ก็เพราะในวันที่คุณกับเค้ามีความสุข คุณจะอยู่ข้างๆ เพื่อเสพความสุข และชีวิตที่แฮปปี้ไปพร้อมๆ กับเค้า

  แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เค้าดันมีปัญหา คุณกลับเลือกที่จะเดินหนี หรือปล่อยให้เค้าเผชิญ และแก้ปัญหานั้นคนเดียว
  แบบนี้เค้าเรียกเห็นแก่ตัวนะ อย่าพูดว่า ก็เรื่องของเธอ เธอก็แก้เองซิ ,ปัญหาเธอ เราเกี่ยวอะไรด้วย และประโยคที่พูดเพื่อปัดความรับผิดชอบ คุณคะ วันนี้คุณกับเค้าคบกันไม่ใช่หรอ ฉะนั้น มันควรช่วยๆ กันแก้ปัญหาค่ะ ไม่ใช่โยนให้เขาฝ่ายเดียว ถ้ายังไม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้ ผู้ชายเทไม่รู้ด้วยนะ

  5. ไม่ใส่ใจกันและกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe