Articles health
สุขภาพ

ตอบคำถามคาใจ "สายคีโตกินกาแฟได้ไหม" และ เมนูสตาร์บัคส์สำหรับสาวคีโต ให้ผอมได้ ไม่ทรมาน

ใครว่าสายคีโตกินกาแฟไม่ได้! ทำความเข้าใจกันใหม่ เพื่อให้ผอมได้แบบไม่ทรมาน
+ รวมเมนูสตาร์บัคส์ที่สาวคีโตกินได้ #เผ่าคีโต


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # สายคีโตกินกาแฟได้ไหม

  • # สายสตาร์บัคส์กินอะไรดี

  • Serious Strawberry Frappuccino

  • Low Carb Caramel Macchiato

  • Low Carb Mocha


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกเลยว่า หลังจากเขียนบทความไดเอทสไตล์คีโตไป ก็มีสาวๆ หลายคนถามกันเข้ามาเยอะแยะไปหมด ซึ่งเราก็ยินดีที่จะช่วยชี้แจงแถลงไข แต่ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านบทความที่แล้ว แล้วยังไม่เข้าใจว่าลดน้ำหนักแบบคีโตคืออะไร เราจะขออธิบายคร่าวๆ นะคะ

  การไดเอทแบบ Ketogenic Diet คือ การกินแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด เน้นกินอาหารประเภทไขมันดีให้ได้ร้อยละ 75-80% เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะเลียนแบบการอดอาหาร เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันที่เก็บสะสมไว้ มาเผาผลาญเป็นพลังงานแทนน้ำตาลนั่นเอง

  แต่ก็ยังมีสาวๆ ถามมาว่าแล้วกินกาแฟได้มั้ย กาแฟนับเป็นสารอาหารประเภทไหน และต้องเลือกกินยังไงไม่ให้หลุดจากคีโตซิส ( ชื่อเรียกสภาวะร่างกาย ที่ดึงไขมันมาเผาผลาญ ) วันนี้เราก็เลยมีคำตอบมาฝากสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  # สายคีโตกินกาแฟได้ไหม


  นับเป็นข่าวดี เพราะกาแฟนับเป็นสารที่ให้พลังงานน้อยมาก โดยเฉพาะถ้ากินในรูปแบบกาแฟดำ ( ไม่ใส่นมและน้ำตาล ) ดังนั้นสาวๆ สามารถกินได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือคาเฟอีนในนั้นไม่ใช่น้ำตาล ที่สำคัญคือมันไม่ได้ทำให้เราหลุดคีโต แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังติดนมและความหวานอยู่ เราก็ไม่ใจร้ายเกินไป เธอยังสามารถกินได้ เพียงแค่เปลี่ยนเป็นนมอัลมอนด์ หรือปั่นวิปครีมใส่ไป เพื่อทำเป็นคาปูชิโน่แทนการใส่นมธรรมดา

  นอกจากนี้การใส่หญ้าหวานนิดหน่อยแทนน้ำตาล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยได้ ดังนั้นยืนยันคำตอบที่ว่ากินได้แน่นอน

   

  # สายสตาร์บัคส์กินอะไรดี


  เมื่อเข้าใจกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาหากาแฟดีๆ กินกันสักหน่อย เพื่อกระตุ้นทำให้เราตื่นตัวและมีพลังงานในการใช้ชีวิต โดยเคล็ดลับก็คือ ให้เลือกเมนูที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีไขมันคุณภาพสูงจำนวนมาก แต่จะสั่งเมนูไหน และกินอะไรดีวันนี้เรามีคำตอบค่ะ 

   

  Serious Strawberry Frappuccino


  ต้องบอกเลยว่า เมนูนี้เป็นมิตรกับสาวที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตมาก เพราะมันอร่อยและดับร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเมนูทำมาจากสตรอว์เบอร์รี่อาไซ น้ำกะทิ และราดด้วยด้วยสตรอเบอร์รี่อบแห้ง แต่ถึงแม้ว่าฟังแล้วดูอร่อย แต่แบบสูตรธรรมดามีคาร์โบไฮเดรตสูงจนเธอทานไม่ได้อย่างแน่นอน

  ดังนั้นถ้าเธออยากหาอะไรกินเพื่อดับความร้อน ก็ให้สั่ง Passion Tango Iced Tea แล้วเปลี่ยนนมให้เป็นวิปปิ้งครีม รวมถึงเปลี่ยนน้ำเชื่อมธรรมดาให้เป็นน้ำเชื่อมวานิลลาปราศจากน้ำตาล 3 ปั๊ม สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง ( เลือกได้, ทานคาร์โบไฮเดรต 2 กรัม ) แค่นี้ก็จะทำให้ได้ Keto Pink Drink ที่เต็มไปด้วยไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำสุดๆ แล้วค่ะ


  เราไม่สามารถบอกข้อมูลโภชนาการได้ทั้งหมด เพราะมันยังเป็นความลับและยังไม่ได้ถูกเปิดเผย แต่สามารถบอกคร่าวๆ ได้ว่าในแก้วนี้เธอจะได้ ไขมัน 6 กรัมและคาร์โบไฮเดรต 1 กรัม ( ถ้าใส่พร้อมสตรอว์เบอร์รี่ 3 ลูก) อาจจะมีคาร์โบไฮเดรตติดมาบ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าดีกว่าสูตรธรรมดาแน่นอน เพราะสูตรปกติมีคาร์บถึง 27 กรัม (!!!) ดังนั้นสั่งตามนี้เถอะค่ะ

   

  Low Carb Caramel Macchiato

   
  มาขอเอาใจสาวที่รักกาแฟกันบ้าง โดย Caramel Macchiato นั้นเป็นเมนูโปรดสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าเธอกำลังลดแบบคีโต เมนูนี้ถือว่ามีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตมากจนเกินไป เราแนะนำให้สั่ง Americano และผสม น้ำ 3/4 วิปปิ้งครีม 1/4 และเปลี่ยนน้ำเชื่อมเป็นน้ำเชื่อมวานิลลาที่ปราศจากน้ำตาล 2 ปั๊ม แค่นี้เธอก็จะสามารถลดคาร์โบไฮเดรตได้มากถึง 26 กรัม จากเดิมที่มีอยู่ถึง 28 กรัม !!

  โดยคาร์บที่ได้นั้นมาจากคาราเมลที่ราดเบาๆ ซึ่งถ้าเธอตัดมันออก เธอก็จะไม่พบคาร์โบไฮเดรตในแก้วนี้เลย กลายเป็นเครื่องดื่ม No Carb ไปเลยค่ะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe