Articles etc
อื่น ๆ

จัดตามด่วนๆ 💕 ไอเดีย 'แต่งห้องนอน' แนวชิลล์ๆ ได้ฟีลธรรมชาติ ที่รับร้อนดีเวอร์!

ต้องจัดตามด่วนๆ เพราะไม่ใช่แค่ดูชิลล์นะคะ แต่ยังได้ฟีลลิ่งธรรมชาติด้วย แถมความลงตัวจะห้องเล็ก กลาง ใหญ่ก็จัดได้หมดเลยค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่า・❀●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ถือโอกาสในช่วง Summer นี้ที่จากร้อนสุดๆ แบบเดิม ให้ชิลล์เพิ่มขึ้นกันดีกว่าค่ะ
ซึ่งแม้เราจะไม่ได้จัดแฟชั่นก็ตาม ไอเดียนี้คือจำเป็นสุดๆ สำหรับทุกคนค่า

เพราะมันคือไอเดีย ' แต่งห้องนอน ' ให้ Chiil~ แบบได้ฟีลลิ่งธรรมชาติในตัวค่ะ
แม้จะไม่ใส่ต้นไม้เยอะก็ตาม ที่เราจะเน้นไปที่พื้นไม้ด้วยนะคะ ซึ่งพื้นไม้เนี่ยได้ฟีลธรรมชาติของจริง
จะห้องเล็ก กลางหรือใหญ่ ก็แต่งห้องตามได้หมดจ้า

ว่าแล้วอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ รีบไปดูแล้วจัดตามกัน!

เน้นความโล่งโปร่งสบายดีกว่าค่ะ ด้วยการจัดข้าวของเข้ามุมเรียบร้อย แล้วไม่วางของเยอะไป เอาเท่าที่จำเป็นพอ ซึ่งเราอาจจะเน้นเป็นพื้นไม้ก็ได้ อย่างการติดวอลเปเปอร์แบบไม้ก็ใช้ได้นะคะ ไม่ได้ยากไปจ้า

1554452834

ไม่ดูธรรมชาติได้ยังไงไหว เพราะเรามีทั้งเตียวไม้พาเลทสุดเก๋ ต้นไม้ทั้งแบบแขวนและแบบตั้ง แถมยังตั้งเตียงนอนไว้ข้างหน้าต่างไม่มีม่านกั้นด้วย ก็รับแสงอุ่นๆ ให้ชีวิตอบอุ่นไปอีกค่ะ

ดูโรแมนติกเพิ่มมากๆ ที่จะนอนตอนไหนก็น่าฟินหมดเลยนะคะเนี่ย กับไฟประดับใส่ไว้ใต้เตียง แล้วเพิ่มผ้าบนเพดาน ต้นไม้แบบเลื้อยที่หัวเตียง พร้อมเน้นโทนสีขาว ช่วยให้ดูสบายตาด้วยค่ะ

อยากโซเฟรชจริงๆ แบบไม่สิ่งสังเคราะห์ก็ต้องไม่พลาดต้นไม้ค่ะ จับมาวางข้างๆ หน้าต่างหลายกระถางหน่อยยิ่งดี แต้จะให้ดี ควรเลือกต้นไม้ที่เป็นมิตรต่อการหายใจด้วยนะคะ มีหลายประเภทมาก ลองดูได้เลยค่ะ

น่าอยู่ทั้งวันเลยค่ะ กับห้องนอนโล่งโปร่งสบายห้องนี้ ยิ่งกับคอนโดพื้นที่ไม่เยอะด้วยแล้วก็น่าจัดตามนะคะ เพราะเราจัดได้ลงตัว เป็นสัดส่วน และชิลล์รับหน้าร้อนนี้มาก แทบไม่อยากออกไปไหนไกลเลยล่ะค่ะ

ขาวสว่างเหมือนอยู่บนก้อนเมฆเลยค่ะ กับห้องคุมโทนสีขาว ที่นอนบนเตียงก็ฟิน หรือจะเลือกนอนบนพรมผืนนุ่มๆ ด้านล่างก็ได้ ยังคงความฟินไม่แพ้กันอยู่ดีค่ะ ไม่อึดอัด และได้ฟีลธรรมชาติสุดชิลล์ด้วย

1554453447

น่านอนสุดๆ ไม่แพ้ห้องไหน แม้ในห้องจะไม่มีอะไรเลย เพราะเราเน้นความชิลล์รับหน้าร้อนค่ะ ดังนั้นต้องจัดของให้เป็นระเบียบ และไม่วางของเยอะไป หรือจะมีเปลผ้าด้วยก็ได้นะคะ ชิลล์สุดแน่นอน!

1554453571

เพิ่มสีสันให้ห้องสวยอีกเยอะๆ คือไม่ได้มีแต่กำแพงสีสวยเท่านั้น ซึ่งไม่ได้จี๊ดตาอย่างที่คิดนะคะ เพราะเราทาแค่ด้านใดด้านหนึ่งพอค่ะ แล้วหาต้นไม้มาแขวนและวางเพิ่มรอบเตียงหน่อย ยังไงก็ชิลล์สมใจค่ะ

1554454049

โดนใจคนชอบความสบายตามากๆ ที่สำคัญยังดูชิลล์รับร้อนได้ดีอีก ด้วยการจัดวางต้นไม้พอประมาณ อาจจะเน้นที่หน้าต่างหลายกระถางหน่อย ซึ่งก็ไม่ดูอึดอัดเกิน เพราะเราเลือกใช้ทั้งแบบสูงและต่ำลงตัวสุดค่ะ

1554454347

ประหนึ่งอยู่ท่ามกลางป่าเขาเลยจ้า กับห้องนอนมีโครงที่เราก็จัดตามได้ ด้วยการใช้กิ่งไม้หลายๆ กิ่งมาผูกติดไว้ 4 ด้านแล้วโยงผ้าบนเพดานให้ดูดีขึ้น บวกเถาไม้เลื้อย ของแต่งแนวธรรมชาติและไฟประดับใต้เตียงไม้พาเลทนี้

ห้องเล็กๆ ก็จัดให้ดูชิลล์รับธรรมชาติได้นะคะ คือจัดให้ไม่ดูอึดอัดได้ ด้วยการจัดวางเฉพาะของที่ต้องใช้ แล้วเลื่อนเตียงให้อยู่ติดกับหน้าต่างเลยค่ะ เน้นพื้นไม้ และของแต่งแนวธรรมชาติอย่างกระถางต้นไม้หรือแจกันดอกไม้ค่ะ

1554454635

เท่านี้ก็พอแล้ว ได้มีพื้นที่หายใจมากขึ้น คือเน้นพื้นที่ตรงกลางให้กว้างๆ มากขึ้น ที่ชิลล์และดูธรรมชาติสมใจ โดยมีพื้นไม้ โต๊ะไม้และเตียงไม้เป็นหลัก แล้วจัดราวแขวนเสื้อผ้าแบบเปิด ได้ความชิคเพิ่มขึ้นด้วยค่า

ชอบความเฟรชจากต้นไม้ ก็ต้องไอเดียนี้ค่ะ คือเราจะจัดต้นไม้มาแขวนและวางหลายๆ กระถางหน่อย และวางรอบเตียงนอนเลย แต่เอาให้ไม่รกไป แนะนำว่าอย่าวางของแต่งอื่นๆ นอกจากเตียงหรือตู้/โต๊ะเยอะเกินไปนะคะ

1554454982

เพิ่มความสวยให้ห้องกว่าเดิม ที่ไม่ใช่มีกระถางต้นไม้มาวางอย่างเดียว เรายังมีการจับเถาไม้ & ดอกไม้มาติดที่เพดานด้วยค่ะ ติดหลายๆ เส้นหน่อยจะได้ยิ่งมีเสน่ห์เยอะสมใจเลยค่ะ

สมใจสายมินิมอลมากๆ กับห้องนอนแนวแต่งน้อยแต่ได้มาก ทั้งยังมีการคุมโทนสีสบายตาพร้อมกรอบรูปแนวอาร์ต กระถางต้นไม้ พรมลายสวยบนพื้นห้องอีกชั้น ทำให้เราลั้นลาได้ทั้งบนเตียงและล่างเตียงเลยค่ะ

ไม่ต้องเสียเวลาไปป่าเลยค่ะ เราสามารถจัดแล้วได้ฟีลนั้นได้ กับไอเดียนี้ โครงไม้สามเหลี่ยมหัวเตียง พร้อมเตียงไม้พาเลท เถาไม้สุดเฟรชห้อยที่เสาและด้านล่างเตียงของเรา

มีเสน่ห์น่านอนสุดๆ สมใจหญิงสาว กับสไตล์แต่งห้องแนวโรแมนติกที่ไม่ทิ้งความชิลล์ ดูสบายตารับ Summer ได้ดี ด้วยการคุมโทนสีขาวเป็นหลัก แต่ก็มีไฟประดับและต้นไม้ เพิ่มสีสันให้ห้องสวยด้วยค่ะ

ลงตัวแม้จะไม่ได้กั้นห้องก็ตาม เหมาะกับคอนโดและหอพักจริงๆ เลย เพราะจัดได้เป็นสัดส่วนและดูสบายตา ที่สำคัญได้ฟีลธรรมชาติจากการวางต้นไม้แซมทั่วๆ ห้อง เน้นพื้นไม้ + หน้าต่างส่องสว่างได้ทั้งห้องอีก

บางทีการเปลี่ยนมานอนติดพื้นห้อง ก็เป็นอะไรที่น่าฟินไปอีกแบบ คือได้เปลี่ยนมุมมองไปจากเดิมด้วย แต่จะให้ดีเพื่อความใช่สุด! แนะนำว่าไม่ควรแต่งรอบเตียงนอนให้รกไปนะคะ หรือจะยกไอเดียนี้ไปใช้เลยก็ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe