Articles etc
อื่น ๆ

อย่ามาขี้จุ๊! ส่อง 5 สาเหตุที่ 'ใครๆ ก็ไม่ชอบคนโกหก' #นี่ตกลงเคยพูดความจริงบ้างปะ

ไม่มีใครชอบ คนแบบนี้ เจอกี่ที ขอ Say Good Bye ดีกว่า เพราะเราไม่สามารถหาความจริงใจจากเค้าได้ จะคบไปทำไม!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โกหกเก่งแบบนี้...จะไว้ใจได้เหรอ

  • 2. เจอคนโกหกแบบนี้...มันเสียสุขภาพจิต

  • 3. โกหกเก่งแบบนี้...จริงใจจริง หรือแค่สร้างภาพ

  • 4. คนโกหก....ทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง

  • 5. คนโกหก...อาจจะทำให้เราไม่เหลือใคร

   

  คนโกหก ใครบ้างที่จะชอบ เอาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว ถ้าโกหกกัน มันจะเอาความไว้ใจมากจากไหน ขนาดคนใกล้ตัวยังไว้ใจไม่ได้ แล้วอย่างนี้ จะเชื่อใจคนอื่นได้หรอ คิดแล้วขึ้นเลยอะ!

  หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ทำไมคนทั่วไป ถึงได้ไม่ชอบคนโกหกนัก ,ทำไมเวลาโดนแฟนหลอก หรือโกหก ต้องของขึ้นด้วย เอาล่ะๆ วันนี้ เราจะมารู้เห็นผลต่างๆ นานาเนี่ย ไปพร้อมๆ กัน เอาแบบเหตุผลหลักๆ เลยนะ รวมมาให้อ่านทั้งหมด 5 สาเหตุที่ใครๆ ก็ไม่ชอบคนโกหก จะมีอะไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยค่ะ

   

  1. โกหกเก่งแบบนี้...จะไว้ใจได้เหรอ

   
  เชื่อเถอะ คนที่ชอบโกหก มันไว้ใจไม่ได้ค่ะ คือเอาจริงๆ นะ ถ้าคุณได้อยู่กับคนโกหก คุณจะแยกไม่ออกเลยว่า ที่เค้าพูด มันจริง หรือหลอก มันจะเกิดความไม่ไว้ใจอะ ครั้งแรกอาจจะไม่เป็นไรนะ แต่ถ้าโดนโกหกจากคนเดิมๆ ซ้ำๆ ความไว้ใจที่มันเคยมีแบบ 100% มันจะค่อยๆ ลดลง จนอาจจะไม่เหลือเลยก็ได้ เพราะงั้น ใครที่ชอบโกหกบ่อยๆ เลิกซะนะ เพราะสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้น คุณกำลังจะทำลายความไว้วางใจของใครคนนึงให้หมดไปอยู่ เป็นคนที่เค้าเชื่อใจดีกว่า เป็นคนที่เค้าไม่ไว้ใจนะจ๊ะ

  2. เจอคนโกหกแบบนี้...มันเสียสุขภาพจิต

   
  ทำไมคนโกหก ถึงทำให้เราเสียสุขภาพจิต ก็ถ้าสมมติ คุณดันหลงเชื่อคนประเภทนี้ ไม่ว่าเค้าจะพูดอะไรเป่าหูก็ตาม แต่พอคุณเชื่อ แล้วทำตาม มันไม่ดีเลยนะ เพราะเราไม่รู้สิ่งที่แน่ชัดไง ถ้าเขาเกิดโกหก แล้วบอกให้เราไปทำเรื่องไม่ดีละ ชีวิตไม่พังเหรอ หรือถ้าสมมุติเป็นแฟนโกหกว่ารักเรา แต่จริงๆ คือไปมีคนอื่นแบบนี้อะ ไม่เสียใจไง แบบนี้ มันไม่โอเค!!

  เราเคยเป็นเหมือนกันนะ เจอคนที่แบบโกหกเก่งมากๆ แรกๆ ก็เชื่อแหละ แต่พอมารู้ตอนหลัง ก็แทบจะเลิกคบเหมือนกัน เพราะวลาคนนี้มาเล่าอะไรให้ฟังปุ๊บ ใจมันจะระแวงไปเลย ว่าควรเชื่อดีมั้ย พูดจริงรึเปล่า มันจะมีคำถามวนไปมาอยู่ในหัวตลอด เพราะงั้น นี่แหละ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้คนทั่วไป ไม่ชอบคนโกหก

  3. โกหกเก่งแบบนี้...จริงใจจริง หรือแค่สร้างภาพ

   
  อันเนื่องมาจากความไว้ใจไม่ได้ ของคนโกหกนี่แหละ มันก็จะมีคำถามต่างๆ ตามมาอีกว่า คนแบบนี้ จริงใจจริงๆ หรือที่ทำอยู่เนี่ย แค่สร้างภาพกันแน่ แน่นอนว่า ความน่าเชื่อถือมันหมดไป พร้อมๆ กับสิ่งที่เขาเที่ยวโกหกคนอื่นนั่นแหละ บางคนโกหกเพราะอยากมีเพื่อน บางคนโกหก เพราะอยากได้บางอย่าง ในเมื่อชีวิตของคนเหล่านี้เกิดมาพร้อมกับคำว่าโกหก คุณจะไม่มีวันหาความจริงใจจากคนเหล่านี้ได้เลย ฉะนั้น อย่าคาดหวัง จริงๆ ก็คบได้แหละ แต่อย่าให้ความไว้ใจกับคนประเภทนี้เยอะนัก

  4. คนโกหก....ทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe