Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

โซโล่เดี่ยวเที่ยวเกาหลี ✨ รวม 5 ร้านอาหารสำหรับ 'นั่งกินคนเดียว' ในโซล คนเดียวก็เฟี้ยวได้!

ใครที่โซโล่เดี่ยวเที่ยวเกาหลีไม่ต้องกังวลเรื่องหาพิกัดร้านอาหารแล้วค่ะ เรารวม 5 ร้านอาหารสำหรับ 'นั่งกินคนเดียวมาให้แล้ว


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 홍대 이찌멘

  • 맛송송 면집

  • 두툼장어

  • 싸움의고수

  • 육첩반상


  อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

  รู้สึกว่าช่วงนี้สาย Solo กำลังมาเลยนะคะ หลายคนเริ่มอยากจะอยู่กับตัวเองมากขึ้น เรียนรู้และค้นหาตัวเองมากขึ้น กิจกรรมที่แสนฮิตของวัยรุ่นแบบเรา ๆ ก็เลยจะออกไปทางฉายเดี่ยว อย่างเช่นแบกเป้เที่ยวคนเดียว ดูหนังคนเดียว ร้องคาราโอเกะคนเดียว หรือแม้กระทั่งกินบุฟเฟ่ต์คนเดียว เพื่อโชว์ให้โลกรู้ว่าชั้นบิชชี่ นานึน Solo ก็ชั้นน่ะฉายเดี่ยวแบบเฉิดฉายนะเอ้อ

  กินคนเดียวสวย ๆ ไปเลยจ้า


  และเทรนด์โซโล่เดี่ยวเนี่ยก็ไม่ได้ฮิตแค่ที่ไทยหรอกนะคะ ที่เกาหลีเขาก็มีเทรนด์นี้เหมือนกัน อย่างเทรนด์กินข้าวคนเดียวที่เรียกว่า ' 혼밥 ' ( ฮนพับ ) เป็นการผสมคำจากคำว่า 혼자 ( ฮนจา ) ที่แปลว่า ' คนเดียว ' กับคำว่า ' 밥먹는 ' ที่แปลว่า ' กินอาหาร ' เอาคำหน้ามารวมกันเลยเกิดเป็นเทรนด์ฮิต ' นั่งกินข้าวคนเดียว ' นั่นเองค่ะ

  ซึ่งคาดว่าที่เทรนด์ 혼밥 นั้นแสนฮิตในหมู่คนเกาหลี นั่นก็อาจจะเป็นเพราะว่าในร้านอาหารเกาหลีบางร้าน มักจะรับลูกค้าตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร้านอาหารที่สามารถนั่งกินได้คนเดียวเลยมีไม่ค่อยเยอะค่ะ หลัง ๆ มาเกาหลีเลยเปิดร้าน 혼밥 นั่งกินคนเดียวชิค ๆ กันไปเลย อะ ๆ เมาท์มาอย่างยาวนาน

   
  เริ่มหิวแล้วล่ะสิ งั้นตามเทรนด์ไปนั่งกินคนเดียวแบบเฉิดฉาย
  ที่ร้านอาหาร혼밥 ' กันเลยดีกว่า


  홍대 이찌멘

  Photos


  มาเริ่มที่ร้านแรกเลยค่ะ 홍대 이찌멘 ( Hongdae Ichimen ) เป็นร้านราเมนที่ฮอตฮิตมากเวอร์สำหรับสายโซโล่ แถมพิกัดก็สุดแสนจะหาง่ายเพราะร้านนี้อยู่ย่านแหล่งท่องเที่ยวของวัยรุ่นอย่างฮงแดจ้า และขอบอกเลยว่าใครยากฉายเดี่ยวนั่งกินคนเดียวแบบแซ่บ ๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะที่ร้านจัดโต๊ะเป็นเคาน์เตอร์ยาวที่สามารถเปิดปิดที่กั้นแบบเป็นส่วนตัวได้ด้วยนะเอ้อ

   
  เวลาเปิด - ปิด: วันจันทร์ – เสาร์ 11:00 – 22:30 น. วันอาทิตย์ 11:00 – 21:30 น.

  ราคา: 7,500 - 8,500 วอน

  การเดินทาง: สถานี Hongik University Station ทางออก 9 เดินตรงออกมาจากสถานีแล้วให้เดินเรียบไปตามถนนใหญ่ ข้ามสี่แยก เดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอร้าน Tous Les Jours ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนั้น เดินตรงไปตามซอยจนกว่าจะเจอตึกร้าน ALAND ตรงหัวมุมถนน ให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ร้าน Ichi-men อยู่ตรงข้ามตึก ALAND

  Location
  Icon event location

    


  맛송송 면집

  Photos

   
  ร้านนั้นเป็นอาหารจานเดียว ส่วนร้านนี้จัดหม้อไฟมาเลยจ้า มา Solo กินหม้อไฟแบบเฉิดฉายกันที่ได้ที่ร้าน 맛송송 면집 ( Song Song Noodle House ) ร้านนี้จุดเด่นเขาอยู่ที่น้ำซุปของหม้อไฟนี่แหละค่ะ เพราะร้านนี้เขามีน้ำซุปเลือกมากมาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซุปกิมจิ ซุปจัมปง ซุปแกงบูเดจิเกก็มา เอ้า! ใครที่อยากลองชิมหม้อไฟเกาหลีมาแบบฉายเดี่ยวก็ลองมาแวะร้านนี้ได้จ้า

   
  เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 11:30 – 22:30 น.

  ราคา: 7,000 - 8,000 วอน

  การเดินทาง: สถานี Hongik University Station ทางออก 9 เลี้ยวซ้ายออกมาจากสถานี เดินตรงมาเจอสี่แยกแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตึกที่มีประตูหมุน ๆ ข้างร้าน GS25 พอเข้าตึกมาแล้วให้เลี้ยวขวา ร้าน Song Song Noodle House อยู่ข้างในสุด

  Location
  Icon event location

    


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe