Articles etc
อื่น ๆ

ฮึบๆ ต้องเลิกขี้อายแล้ว! 5 'เคล็ดลับสร้างความมั่นใจ ฉบับสาวมหาลัย' ใครๆ ก็เป็นสาวมั่นได้

ใครๆ ก็มั่นใจได้ วิธีสร้างความมั่นใจง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้
ถ้าเธอเป็นคนนึงที่ขี้อายมากๆ จนเสียโอกาสดีๆ ในชีวิตไปหลายอย่าง ก็ควรอ่านเป็นอย่างยิ่ง!


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้ eye contact

  • #2 อยู่รายล้อมกับคนที่คิดบวก

  • #3 จัดระเบียบชีวิต

  • #4 ทำให้ตัวเองดูดีที่สุด

  • #5 รู้คุณค่าของตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้ดีว่า " ความมั่นใจ " นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ในตอนเด็กๆ เราอาจจะใช้ความมั่น และความกล้าในการนำเสนอความคิดหรือแสดงความต้องการบางอย่าง แต่เมื่อโตขึ้นเราจะรู้ว่าความมั่นใจนั้นมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว ยังเป็นการควบคุมสถานการณ์ที่ดีด้วย ซึ่งไม่ว่าเราจะเก่งแค่ไหน แต่ก็ต้องมีช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง กลัว นอยด์ และขี้อายกันทั้งนั้น ซึ่งบางครั้งช่วงเวลานั้น ก็ทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไปอย่างน่าเสียดายค่ะ

  ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ทุกคน วันนี้เราก็เลยมีวิธีในการสร้างความมั่นใจมาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน รับรองว่าใช้ได้ผลแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ใช้ eye contact


  ไม่ว่าภายใน เราจะรู้สึกไม่มั่นใจแค่ไหน แต่เรื่องการมองตาก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก จริงๆ แล้วไม่ได้เกี่ยวข้องกับความมั่นใจหรอกนะคะ แต่มันจะช่วยให้บทสนทนานั้นลื่นไหลขึ้น เพราะการสบตามันเป็นการสื่อสารที่แสดงออกว่าเธอนั้นจริงใจกับคู่สนทนา ดังนั้นเวลาพูดก็อย่าลืมมองเข้าไปในตาของคนที่เธอกำลังคุยด้วย

  หลีกเลี่ยงการมองโทรศัพท์ หรือมองไปที่อื่นโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้คนตรงหน้ารู้สึกว่าเธอไม่ใส่ใจ และเมื่อสุดท้ายถ้าบทสนทนาไม่เป็นไปอย่างที่เธอต้องการ เธอก็จะยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจมากกว่าเดิม ก็เป็นได้นะคะ

   

  #2 อยู่รายล้อมกับคนที่คิดบวก


  เป็นความจริงที่ว่า คนที่อยู่รอบตัวเราจะเป็นคนกำหนดว่า เราจะกลายเป็นคนแบบไหน นี่เป็นเรื่องจริงที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว ดังนั้นพยายามอยู่ใกล้ชิด สนิทสนมกับคนที่คิดบวกเสมอ เพราะคนเหล่านี้นอกจากจะแผ่ความรู้สึกดีๆ มาให้เธอแล้ว พวกเขาก็ยังจะช่วยทำให้เธอรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วย เพราะเขาจะคอยให้กำลังใจ พยายามผลักดันเธอไปข้างหน้าตลอดเวลา จนเธอจะไม่รู้สึกสงสัยในความสามารถของเธอเองเลย 

   

  #3 จัดระเบียบชีวิต


  ความไม่มั่นใจของเธอ อาจจะเริ่มต้นจากการที่เธอไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดี และมักจะล้มเหลวในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมันจะสะสมในใจของเธอแบบที่เธอไม่รู้ตัว ดังนั้นวิธีที่ถูกต้องคือ เริ่มต้นด้วยการจัดระเบียบชีวิตของเธอทั้งหมด เริ่มตั้งแต่เวลาที่เธอตื่นนอน เก็บที่นอน กะเวลาขึ้นรถ เตรียมเสื้อผ้า

  ซึ่งเราสารภาพว่าเราเองก็ไม่เคยใส่ใจมันเลย จนกระทั่งในวันที่เราเริ่มทำมัน เราก็เริ่มรู้สึกว่าทุกอย่างควบคุมได้ ซึ่งมันก็ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น แต่ก็ต้องบอกเลยว่าของเธอนี้ต้องฝึกบ่อยๆ ทำเป็นประจำ แล้วความมั่นใจของเธอก็จะเพิ่มขึ้นเองนะคะ

   

  #4 ทำให้ตัวเองดูดีที่สุด


  เมื่อเธอแต่งตัว แต่งหน้าให้ดูดีที่สุด แล้วเธอจะรู้ว่าความมั่นใจจะสะท้อนออกมาในดวงตาและใบหน้าของเธอ แต่ดูดีที่สุดในที่นี้ ไม่ได้หมายความว่าให้เธอไปทำศัลยกรรม หรือทำบางอย่างที่มากจนเกินไป แต่ในหมายถึงเธอต้องรู้จักวิธีที่การแต่งตัว แต่งหน้าที่จะทำให้เธอดูดีในแบบที่เป็นเธอ และเธอสบายใจที่จะใส่มัน และเมื่อทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้าน เธอสวยในแบบที่เป็นเธอแล้ว สิ่งนี้เองจะทำให้เพิ่มระดับความมั่นใจของเธอให้สูงขึ้นไปด้วย

   

  #5 รู้คุณค่าของตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe