Articles etc
อื่น ๆ

Chill is Love กับไอเดียมิกซ์ 'เปลผ้าร่ม' ในบ้านให้ลงตัว เพื่อรับร้อนได้ชิลล์ สบายตัวในซัมเมอร์นี้

ไม่มีพลาดแน่ๆ เพราะมันทำให้เราสามารถชิลล์ขึ้นได้ และเป๊ะกับหน้าร้อนนี้มากๆ ด้วยนะคะ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าที่รักทุกคน

ด้วยความที่ตอนนี้ เรากำลังรับร้อนแบบร้อนเวอร์ๆ กันอยู่ จะนั่ง เดิน หรือยืนเฉยๆ ก็ตาม
เหงื่อเนี่ยมาแล้วจ้าตัวเอง ทำให้เราไม่อยากออกไปไหนไกลเลยใช่ไหมล่าาา~ งั้นมานี่เลยดีกว่า

มาจัดพื้นที่ในบ้านของเราให้น่าหลงเลิฟขึ้น  ด้วยการจัด ' เปลผ้าร่ม ' ไว้ในบ้าน
ให้เราได้ไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆ ซึ่งไอเดียที่นำมาฝากช่วยได้ค่ะ ช่วยให้จัดได้ลงตัวขึ้น!
นอกจากชิลล์ สบายตัวแล้ว ก็ได้มุมโปรดน่ามองกว่าใครด้วยนะคะ

งั้นจะรอช้าอยู่ได้อย่างไร?! ต้องรีบจัดตามบ้างแล้วค่า

ถ้าในห้องเราดูทึบเกินไป คือไม่ได้มีพื้นที่มากพอ ก็หันมาตั้งใกล้หน้าต่างแทนก็ได้นะคะ เพราะตรงนี้เราจะได้รับแสงแดดที่พอเพียง อากาศที่โปร่งสบาย ไม่ทำให้อึดอัดกับห้องเล็กหรือแน่นเกินไปด้วยค่ะ

1554198824

ถ้าพอมีมุมห้องที่ว่างหน่อย ก็มาจัดที่มุมห้องแทนก็ได้ เพื่อให้ไม่เกะกะขวางทางไป แต่เพื่อความโอเคสุดๆ แนะนำให้จัดมุมนั้นด้วยอีกนิด เช่นวางต้นไม้ กรอบรูปน่ามอง หรือที่ให้เสียงเพลงเพราะๆ ช่วยผ่อนคลาย

1554198910

มุมห้องไม่พอไม่เป็นไรค่ะ มาติดตั้งกลางบ้านเลยก็ได้ เพราะเราติดแบบถอดเข้า-ถอดออกได้ในตัว คือจะนั่งก็ขึงซะ แต่ถ้าไม่นั่งแล้วก็แค่ถอดออกเท่านั้นเอง เป็นไงล่าา~ สะดวกสมใจเลยเนอะ

1554199012

ดูดีแบบชิลล์เวอร์ๆ คือมีอากาศหายใจแบบเฟรชเข้าไปด้วยล่ะ กับการตั้งกระถางต้นไม้หลายๆ กระถางไว้ข้าง หน้าและหลังเปลผ้าร่มของเรา คือไม่ได้แค่ติดตั้งเปลก็จบเท่านั้นนะจ๊ะ

1554199119

บ้านใครมีระเบียง โดยเฉพาะคอนโดหรือหอพักด้วยแล้ว นี่คือโอกาสจ้า หันมาติดตั้งเปลผ้าร่มที่ระเบียงแทนดีกว่า ได้อากาศสดชื่น แสงสว่างและวิวสวยเต็มที่เลยนะ ไม่มีห้องทึบๆ มาบดบังทัศนวิสัยของเราเลย

1554199197

จะนั่งที่พื้นก็นั่งได้ แต่ถ้าจะนอนให้ฟินกว่า ชิลล์กว่า แนะนำให้นอนบนเปลผ้าร่มของเราแทน เพราะมันสามารถแกว่งไปมาเบาๆ ได้ และไม่เจ็บหลังเหมือนนอนบนพรมด้วยนะคะ

1554199331

ชมธรรมชาติได้แบบผ่อนคลายสุดๆ เลยจ้า กับสไตล์การติดตั้งเปลผ้าร่มไว้ข้างบ้านติดสวนสวยๆ ที่ไม่มีหน้าต่าง กำแพงหรือมุ้งลวดมาทำให้รำคาญใจ เพราะเราเปิดโล่งเต็มที่มากค่า สูดอากาศเต็มที่ได้เลย!

1554199421

เห็นความสบายชวนผ่อนคลายด้านข้างไหมเอ่ย บอกเลยว่าถ้าได้นั่ง นอนและเอนตัวชิลล์ๆ ตรงนี้นะ ความผ่อนคลายขั้นสุดจะมาทันที ดีไม่ดีมีแอบหลับได้เลยอะ อิอิ อีกหนึ่งวิธีสร้างความสุขไว้ในบ้านจ้า

มีความคุมโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้น่ามองขึ้น! ไม่ได้มองแค่พื้นที่ที่เหมาะสมอย่างเดียว ให้ดูสีของเปลที่เราชอบด้วย เวลาจัดออกมาก็จะยิ่งตรงใจมากขึ้นค่ะ

1554199701

บางทีการเปลี่ยนอิริยาบถจากนอนบนเตียง มาเอนตัวแล้วแกว่งเบาๆ บนเปลผ้าร่มข้างหน้าต่าง ก็เป็นอะไรที่สร้างความสุขให้เราได้มากกว่านะคะเนี่ย เพราะมันจะรู้สึกชิลล์ & ฟินมากขึ้นยังไงล่าา~

1554199814

จัดให้ดีให้ชิลล์ที่สุด! ด้วยการติดตั้งเปลผ้าร่มข้างหน้าต่างด้วย แบบเบื่อๆ นั่งโซฟาแล้ว ก็หันมานั่งบนเปลผ้ารมแทนไรงี้ ก็ได้ความรู้สึกฟินๆ ไปอีกแบบ แบบน่าหลับแทนอะเนอะ ฮ่าา

1554199822

ตรงไหนก็สามารถติดตั้งเปลผ้าร่มได้จ้า ไม่เชื่อดูไอเดียนี้ซะก่อน เขาหันมาติดบริเวณทางเดินข้างบ้านเลยทีเดียว แถมยังจัดได้โซเฟรชเหมือนอยู่กับธรรมชาติไว้ก่อนแล้ว ก็ไม่พลาดค่ะ จัดตามได้นะตัวเอง

ไม่ต้องออกไปไหนไกลละจ้า ขอแค่นี้ก็พอใจแล้ว เพราะมันให้ความรู้สึกสงบ เป็นสัดส่วน ไม่มีคนรบกวนเพราะมันคือบ้านเรา แล้วยังมีการจัดแต่งบริเวณนี้เพิ่มให้เฟรช โล่ง และน่ามองอีกด้วยค่ะ

1554200197

ผ่อนคลายขึ้นมาทันที แม้จะไม่ได้ออกไปไหนไกลๆ เพราะเราได้จัดบ้านได้ดี เป็นสัดส่วนและน่าอยู่มาก ไม่เชื่อดูเลยจ้า แบบใช้พื้นที่ข้างหน้าต่างได้คุ้มค่าอีกด้วยนะ นอนแล้วแกว่งตัวเบาๆ นะ หู้ยย~ ฟินเวอร์

1554200366

เติมสีสันให้บ้านสวยในตัว กับการเลือกเปลผ้าร่มสีน้ำเงินแขวนไว้กลางบ้าน คือไม่กลัวเกะกะจ้า เพราะเราสามารถถอดเข้า-ถอดออกได้ หรือจะเลือกทำในบริเวณห้องนั่งเล่นก็ได้ ก็เข้ากับไลฟ์สไตล์ชวนผ่อนคลายดี

1554200483

อีกหนึ่งบริเวณที่สามารถแขวนได้ เพราะแขวนแล้วสามารถแกว่งได้ไม่ชนข้าง คือบางคนอาจจะชอบแกว่งแรงๆ ก็จัดตรงนี้ได้ แถมยังมีความแข็งแรงด้วยในตัว แต่จะให้ดีสุดก็ควรเลือกแบบถอดเข้าถอดออกได้นะจ๊ะ

แค่เห็นก็อยากจะพุ่งไปนอนเอนตัวชิลล์ๆ ละค่ะ ก็แหม่~ เราจัดได้ดีได้น่านอนซะขนาดนี้ ก็ไม่ขอพลาด ซึ่งเราจะได้รับร้อนได้ดีอีก ถ้าได้มีการวางหรือแขวนกระถางต้นไม้หลายๆ อันเพิ่มแบบไอเดียนี้ค่ะ

1554200667

จัดแล้วจะได้มุมสุดโปรดเพิ่มทันที กับการเพิ่มชั้น 2 จากเตียงแบบ 2 ชั้น หรือยกชั้นลอยขึ้น แล้วเว้นชั้นล่างไว้จัดห้องนั่งเล่นชิลล์ๆ แทน มีทั้งเปลผ้าร่ม พรมน่านอน ต้นไม้สีเขียวข้างหน้าต่าง จึงได้แสงที่พอเหมาะไปด้วย

พร้อมนอนมากค่ะ และจะนอนให้หลับด้วย ฮ่าา ก็ตรงนี้เขาจัดได้น่านอนสุดๆ อะ มีทั้งเปลผ้าร่ม หน้าต่างมองเห็นวิวสวยๆ ที่ไม่ดูอึดอัดไป เพราะเราไม่มีของมาวางเกะกะ มีแต่ต้นไม้สีเขียวๆ ก็พอแล้วจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe