Articles makeup
ความงาม

สาวออฟฟิศห้ามพลาด! How to Make Up Working Woman Style สวยปังจนคนต้องเหลียวมอง

ศรีเองก็จัดเป็นสาวออฟฟิศ ที่ต้องไปทำงานเจอผู้คนกันทุกๆ วัน คนนึงเลย วันนี้ก็เลยนำเอาการแต่งหน้า How To ในแบบฉบับของศรี ที่เชื่อว่าจะทำให้คุณโดดเด่นมาฝากกัน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

การแต่งหน้าไปทำงานของสาวๆ ออฟฟิศ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตถึงแม้บางออฟฟิศจะเป็นทางการเราก็สามารถแต่งหน้าให้ดูดีมั่นใจในแบบของเรา ยิ่งถ้าบางที่เป็นแนวชิลล์ๆ ก็สามารถที่จะผสมไอเดียแฟชั่นเทรนด์ใหม่ๆ ไปได้เลย

สำหรับศรี จะเป็นลุคเรียบๆ แต่แอบแซ่บนิดๆ สไตล์สาวมั่นด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้น เหมาะสำหรับวันเร่งรีบของการทำงาน เป็นการ How To ที่ง่ายๆ แต่รับรองว่า"สวยเฉียบ" แน่นอน

แปะหน้าก่อนแต่งกันสักนิด ขั้นตอนแรกปกติหน้าศรีจะออกแนวผิว ไบโพลาร์ บางจุดแห้ง บางจุดก็มัน บางทีมันก็ผสมๆ กันจนแยกไม่ออก ก็ต้องมีการเตรียมผิวในส่วนของพวกโทนเนอร์ ซีรั่ม บางๆ เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอ เพราะปกติถ้าไปทำงาน ศรีก็จะไม่จัดเต็มมากมาย กลัวเดี๋ยวจัดหนักแล้วจะไปทำงานสาย

1554113805 01


เริ่มจากลงรองพื้น จะเน้นใต้ตาเพราะจะมีความคล้ำความบวมเยอะ ตามสไตล์เทรนด์สาวออฟฟิศนอนดึกตื่นเช้า โดยปกติศรีไม่ค่อยใช่อะไรลงบนใบหน้าหลายอย่างเพราะความไบโพล่าร์ของผิวอะไรที่ใช้แทนกันได้ ก็จะโบ๊ะๆ แทนกัน

ก็จะเลือกเป็น ของแบรนด์ “Beauty Cottage “Beauty Cottage Luxury Ultra Long Wear Foundation เป็นรองพื้นสูตรกันน้ำผสมกันแดด ศรีจะใช้เบอร์ 02 Beige สำหรับผิวขาวเหลือง อันนี้จะมีความเทพในเรื่องของการปกปิด ศรีก็เลยใช้ลงใต้ตาแทนคอนซิลเลอร์ ซะเลย

1554114225 02


ต่อไปก็จะเป็นการลงแป้ง ศรีก็ยังคงเลือกใช้ Beauty Cottage เหมือนเดิม เป็น Forever Beauty Powder Foundation SPF 25 PA+++ ศรีเลือกใช้เบอร์ 02 No.02 Natural Creamy แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าทาแล้วสวยตลอดกาล แถมกันแดด ที่สำคัญ ตัวนี้คุมมันด้วยจ้า ก็ลงกันเกลี่ยความสวยความเนียนให้ทั่วหน้ากันเลยจ้า

1554114310 03


ด่านต่อไป ก็คือ........มงกุฎของใบหน้า คิ้วของเรานั่นเอง ออกตัวก่อนว่า ศรีประสบปัญหาคิ้วไม่เท่ากันอย่างใหญ่หลวง จากนั้นศรีก็เดินสายสักคิ้วในทันทีจึงทำให้มีกรอบคิ้วอยู่แล้ว แต่ก็ยังติดเรื่องสีคิ้วที่ไม่เสมอกัน ดังนั้น Etude House Drawing Eye Brown จึงเหมาะที่สุด เพราะมีหัวแปรงช่วยจัดระเบียบคิ้วและสีให้ดูฟุ้ง แบบธรรมชาติ ศรีเลือกใช้ #1 Dark Brown  เป็นดินสอที่มีความนุ่มเขียนง่าย แล้วด้วยการที่เป็นปลายตัดรูปสามเหลี่ยมนี้เลยทำให้ได้เส้นที่สวย ถึงจะวาดรูปไม่สวยก็เขียนคิ้วออกมาได้ดูดีในระดับหนึ่งเลย

1554114682 04


ในส่วนของอายแชโดว์ ก็กลับมาที่ Beauty Cottage จริงๆ แบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่ทำสีออกมาได้ถูกใจศรีและติดทน เลยทำให้ศรีเลือกใช้เครื่องสำอางหลายชนิดมาใช้ในการแต่งหน้า สำหรับในส่วนดวงตาก็เช่นกัน ศรีใช้ Gorgeous Beauty Duo Shadow เบอร์ 05 honey Choco  จะเป็นโทนสีชมพู กับเทา คือพอแต่งหน้ากลางวันศรีก็อยากใช้แนวหวานๆ แต่ด้วยตาเราสายหมวย ก็เพิ่มสีเทาๆ ให้ดูคมหน่อยๆ ซึ่งจุดเด่นของอายแชโดว์อันนี้ก็คือ คือในหนึ่งตลับจะมี 2 สี เนื้อละเอียด ติดทน สีชัด แอบมีวิ้งนิดๆ แล้วพอทาออกมาแล้วโทนสีก็ลงแมทช์กันลงตัว

1554114819 05


ต่อไปเป็นการสร้างขอบตาให้คมกริบ ด้วย Gorgeous Beauty Magic Eyeliner เม็ดสีมีความคม ติดทน เขียนง่าย ปลายพู่กันไม่แตกยุ่ย มือสั่นแค่ไหนเส้นก็ยังเฉียบจ้า
1554114967 06


มาถึงขั้นตอนการติดขนตา กับกาวในตำนาน ที่บอกเลยทนทาน ลดพัดขนาดไหนก็เอาอยู่ ก่อนติดขนตาก็อย่าลืมวัดขนาดขนตากันแล้วตัดให้เหมาะสมนะคะ
1554115012 07


มาเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปากกับเครื่องสำอางตัวเอกของหลายๆ คนอย่าง ลิปสติก ศรีเลือกใช้ Beauty Cottage เหมือนเดิมจ้า  Sweet Memory Long Lasting Lip สี 01 Radiant Rose สีแดงอ่อนๆ มีประกาย ติดทนและชุ่มชื่น ปากแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่จ้า
1554115045 08


ปิดท้ายด้วยการปัดแก้มสวยๆ แลดูสุขภาพดี อันนี้ศรีทนกระแสจาก internet ไม่ไหว จนต้องสั่งมาลองดูและกลายเป็นตัวโปรดอย่าง Rubera เบอร์สีที่มาแรงที่สุด คือ 03 Berry Bright แนวสีชมพูตุ่น ติดทนเป็นประกายหน้าดูฉ่ำวาว
1554115079 09

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe