Articles food
อาหาร

☀ร้อนละลาย! รวม 10 วิธี 'ทำไอติมแท่งกินเอง แบบ Homemade' แค่มีตู้เย็นก็ทำได้ ง่ายมาก

อากาศร้อนแบบนี้ มันต้องเติมความเย็นหน่อย นี่เลยค่ะซิส สูตรไอติมทำเอง ง่ายมาก แถมอร่อย สดชื่น!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรที่ 1 : ไอติมจากน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

  • สูตรที่ 2 : ไอติมพาร์เฟ่ต์ กราโนล่า

  • สูตรที่ 3 : ไอติมแท่งผลไม้สด

  • สูตรที่ 4 : ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่

  • สูตรที่ 5 : สมูทตี้ สตรอเบอร์รี่ + เชอร์รี่

  • สูตรที่ 6 : ไอติมสมูทตี้ ส้ม + พีช

  • สูตรที่ 7 : ไอติมเรนโบว์

  • สูตรที่ 8 : ไอติมแท่งวานิลลา + ช็อกโกแลตชิพ

  • สูตรที่ 9 : ไอติมนมสดซีเรียล

  • สูตรที่ 10 : ไอติมเจลลี่หมี

   

  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  

  ร้อนมาก ร้อนแบบไม่ไหวแล้วค่ะซิส ไม่ได้การแล้ว แบบนี้ มันต้องดับร้อน ด้วยของเย็น แต่อากาศก็ไม่ไหวนะ จะให้ออกไปซื้ออะไรเย็นๆ กินข้างนอก แดดเผาตายพอดี! เอาแบบนี้ดีกว่าเนอะ เรามาทำไอติมกันกันเถอะ ง่ายมาก แค่มีตู้เย็น และวัตถุดิบนิดๆ หน่อย ก็อร่อย แถมสดชื่นได้แล้ว!

  วันนี้ เราแบกความสดชื่นมาฝากเพื่อนๆ ด้วยแหละ จัดสูตรไอติมน่ากินมาให้ถึง 10 สูตร ทำกินเองได้ที่บ้าน แถมไม่อ้วนด้วย วิธีทำก็ง่าย เตรียมจดสูตรกันให้ดีๆ ร้อนๆ แบบนี้ ไอติม คือมื้ออร่อยที่ดีต่อใจที่สุดแล้ว ไปดูิธีทำทั้งหมดกันเลยค่ะซิส!

  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆ 


  ก่อนที่เราจะไปทำไอติมกัน ไม่ใช่แค่วัตถุดิบเท่านั้นที่เราต้องมี แต่ไอเทมที่จำเป็นสำหรับการทำไอติมครั้งนี้ ขาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือ แม่พิมพ์ไอติม นั่นเอง ซึ่งเขาก็จะมีหลากหลายแบบมากๆ ทั้งแบบซิลิโคน แบบพลาสติก แบบที่มีไม้ไอติมในตัว ลองไปเลือกซื้อมาเก็บไว้กันดู เพียงเท่านี้ เราก็สามารถทำไอติมสูตรโฮมเมดง่ายๆ ได้เอง ที่บ้านแล้วจ้า!!

   

  สูตรที่ 1 : ไอติมจากน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

  ถ้าเป็นไอติมผลไม้ที่เราซื้อกินกัน ราคาก็แอบแพงอยู่นะ เอางี้มั้ย เรามาทำกินเองดีกว่า ถูก และอร่อย เลือกรสได้ตามความต้องการด้วย วิธีง่ายๆ เตรียมวัตถุดิบได้เลย ตามนี้ค่ะ

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ น้ำผลไม้พร้อมดื่มชนิดกล่อง รสใดก็ได้ 4 กล่อง
  ◦ แม่พิมพ์ไอติม
  ◦ ไม้ไอติม ( กรณีไม่มีแม่พิมพ์ หรือไม่มีไม้ไอติมในตัว )

  วิธีทำ

  เทน้ำผลไม้รสที่เราชอบลงไปในแม่พิมพ์เลยค่ะ เสร็จแล้ว เอาด้ามที่เป็นไม้ไอติมว่าลงไป แล้วให้นำไปแช่ตู้เย็นจนแข็ง อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกับการรอคอยแน่นอน หรือถ้าใครไม่มีแม่พิมพ์ก็ทำได้ ซื้อน้ำผลไม้แบบกล่อง แล้วตัดด้านบนนิดนึง เสียบไม้ไอติมลงไป เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งจนแข็ง นำออกมา ตัดกล่องบรรจุภัณฑ์ออก เพียงเท่านี้ ก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า

  สูตรที่ 2 : ไอติมพาร์เฟ่ต์ กราโนล่า

  สายสุขภาพ น่าจะได้กินกราโนล่าใส่นมกันอยู่เป็นประจำๆ อยู่แล้ว ใช่ป่ะ แต่นี่มันหน้าร้อนนะ ใส่นมกินแบบนั้น มันซ้ำอะ นาทีนี้ มันต้องทำเป็นไอติมสิคะ ถึงจะเวิร์กสุดๆ และเราก็มีสูตรไอติมพาร์เฟ่ต์กราโนลา มาฝากสาวๆ ด้วย อร่อย เย็นสดชื่นแถมไม่อ้วน โอ้โห! กินกันเถอะค่ะ

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

     ◦ โยเกิร์ต 2 ถ้วย ( ประมาณ 4 แท่ง )
      ◦ ผลไม้ตามชอบ
     ◦ กราโนล่า 60 กรัม ( 1 ถุง ทำได้ 4 แท่ง )
    ◦ น้ำผึ้ง
  ◦ แม่พิมพ์ไอติม

  วิธีทำ

  เรามาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจากใส่โยเกิร์ตลงในแม่พิมพ์ ประมาณ 1 ใน 3 ของแม่พิมพ์ ใส่ผลไม้ลงไป ชอบอะไรใส่ลงไปเลย เสร็จแล้ว ใส่โยเกิร์ตลงไป จนเกือบเต็มแม่พิมพ์ ตามด้วยกราโนล่ารสที่ชอบลงไปให้เต็ม แล้วราดน้ำผึ้งลงบนกราโนล่าเล็กน้อย เพื่อให้กราโนล่าติดกันเป็นแท่งดี จากนั้นปักไม้ไอศกรีมลงไป แช่ตู้เย็นจนแข็ง แล้วแกะออกมาทานกันได้เลย!

  สูตรที่ 3 : ไอติมแท่งผลไม้สด

  สูตรแรกเราทำแบบน้ำผลไม้ไปแล้ว คราวนี้ มาดูกันที่สูตรไอติมผลไม้สดกันบ้าง รับรองว่า อร่อยแถมสดชื่นแน่นอน ตอบโจทย์ ช่วงซัมเมอร์แบบนี้มากๆ แค่มีผลไม้ที่ชอบทาน ก็สามารถทำไอติมที่อยากกินได้แล้วค่ะซิส ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าเนอะ

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
   
  ◦ ผลไม้ที่ชอบ ( แตงโม กีวี่ สับปะรด )
  ◦ โซดา
  ◦ น้ำเชื่อม
  ◦ เกลือแกง
  ◦ แม่พิมพ์ไอติม

  วิธีทำ

  เริ่มจากการหั่นผลไม้ต่างๆ ที่เลือกมาก่อน หั่นแบบชิ้นใหญ่บ้าง แต่ไม่ต้องใหญ่มากนะ และเล็กบ้าง คละๆ กันไป เสร็จแล้วให้ผสมน้ำเชื่อม เกลือแกง และโซดาตามสูตร คนให้เกลือละลาย จากนั้นนำผลไม้ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงพิมพ์ให้เกือบเต็ม แช่ในช่องแช่แข็งไว้ก่อน แล้วค่อยนำส่วนผสมที่เป็นน้ำเทใส่ลงไป แล้วเสียบด้วยไม้ไอติม จากนั้นก็นำไปแช่ รอจนแข็ง เพียงเท่านี้ เราก็ได้ไอติมผลไม้สดแล้วค่ะ

  สูตรที่ 4 : ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่

  ได้รสชาติของโยเกิร์ตแบบเต็มๆ คำ บวกกับเนื้อสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ ชิ้น หาซื้อที่ไหนไม่ได้นะ มันต้องทำกินเองเท่านั้น ถึงจะฟิน! และสูตรถัดมา นี่เลยค่ะซิส ไอติมแท่งโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี ความพิเศษคือ สอดแทรกเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วย ย้ำว่า มาแบบเต็มๆ คำ จริงๆ ทำเอง ก็จะฟินกว่าไปซื้อที่ร้าน ไปดูวิธีทำกันเลย

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
  ◦ โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่
  ◦ สตรอว์เบอร์รี่
  ◦ แม่พิมพ์ไอติม

  วิธีทำ

  เริ่มจาก หั่นครึ่งผลสตรอว์เบอร์รี่ วางลงในพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม แล้วเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ลงในพิมพ์ ประมาณ 3/4 ของแม่พิมพ์ นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที เสร็จแล้ว ให้นำส่วนผสมออกจากตู้เย็น จากนั้นใส่โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่เติมลงไปที่ด้านบนอีก แล้วนำเข้าแช่แข็งต่อจนแข็งตัว เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ คำแล้ว

  สูตรที่ 5 : สมูทตี้ สตรอเบอร์รี่ + เชอร์รี่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe