1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

แอบส่องไอดอล ที่ 'ชอบอ่าน' เป็นชีวิตจิตใจ ปิดท้ายงานหนังสือ 2019 #ไอดอลอ่าน

รวมไอดอลที่รักการอ่านหนังสือตัวยง! เริ่มต้นนิสัยรักการอ่านจากไอดออลคนโปรด


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Jinyoung จากวง GOT7

  • #2 IU

  • #3 Rap Monster แห่ง BTS

  • #4 Seohyun Girls Generation

  • #5 Wonwoo วง SEVENTEEN


  ฮาโหลสาวๆ

  ด้วยความที่ตอนนี้พึ่งจะหมดงานสัปดาห์หนังสือไปหมาดๆ เราก็อยากจะมาเชิญชวนสาวๆ ให้หันกลับมาอ่านหนังสือกันสักหน่อย ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งทีจะดึงดูดสาวๆ ออกจากหน้าจอโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้นเหล่าไอดอลเกาหลีสุดเป๊ะ เพราะถึงแม้ว่าพวกเขามีตารางงานยุ่งแค่ไหน ก็ยังมีเหล่าไอดอลบางคนที่เป็น " หนอนหนังสือ " ตัวยง

  ดังนั้นเพื่อจุดประกายความรักการอ่านในตัวของสาวๆ วันนี้เราลองมาดูกันหน่อยสิว่าใครบ้างที่เป็นคนที่รักการอ่าน ที่สำคัญคือยังมีตัวอย่างหนังสือบางเล่มที่เหล่าไอดอลอ่านด้วย ซึ่งรับรองได้ว่าแต่ละเล่มสนุกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Jinyoung จากวง GOT7


  ถ้าเธอเป็นแฟนคัลของวง GOT7 คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Jinyoung นั้นถูกยกให้เป็นหนอนหนังสือตัวยง เรียกว่าว่างไม่ได้ เป็นต้องเห็นหยิบหนังสือขึ้นมาเสมอ ซึ่งต้องบอกว่าด้วยความที่เป็นนักอ่านตัวยงทำให้เขาเป็นนักอ่านที่เก่งมาก โดยหนังสือที่เขาชื่นชอบส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักเขียนผลงานคลาสสิก เช่น Ray Bradbury, Ralph Waldo Emerson และ F. Scott Fitzgerald และอื่นๆ อีกมากมาย

  แต่นักเขียนที่ Jinyoung ชื่นชอบมากที่สุดก็คือ คือ F. Scott Fitzgerald ซึ่งเป็นนักเขียนเชื้อสายอเมริกันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเขียนที่ดีที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 20 ของอเมริกาก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ก็ลองหามาอ่านกันนะคะ

  #2 IU


  ถึงแม้ว่าสาวไอยูนั้นจะเน้นอ่านหนังสือเพื่อผ่อนคลาย เช่นนิยาย หนังสือ วรรณคดีและประวัติศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ แต่เธอก็มักจะได้รับแรงบันดาลใจ หรือไอเดียจากหนังสือเพื่อมาทำเพลงของเธอเสมอ โดยเพลงในอัลบั้ม “ Chat-shire ” ของเธอนั้นมีตัวละครในหนังสือที่เป็นแรงบันดาลใจเกือบจะทั้งหมด ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือในเพลง Twenty Three ที่เธอได้แรงบันดาลใจมากจากแมวเชสเชียร์จากเรื่อง Alice’s Adventures in Wonderland. 

  #3 Rap Monster แห่ง BTS


  เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เรามักจะคิดถึงบ่อยๆ ถ้าพูดถึงการอ่าน นั้นก็คือ Kim Namjoon หรือ Rap Monster แห่ง BTS นั้นเอง โดยเขาออกมาบอกว่านิสัยรักการอ่านของเรานั้นเกิดขึ้นเมื่อหลายปี ก่อนเขากลายเป็นไอดอลเสียอีก ซึ่งนิสัยนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อแฟนๆ ของเขา เพราะถึงขนาดที่ว่ามีการถ่ายภาพเขาถือหนังสือขณะที่อยู่ที่หลังเวทีในงาน  Music Bank ก็ทำให้มีแฟนคัลบแห่ไปซื้อหนังสือเล่มนั้นตามจำนวนมาก เรียกว่าเป็นไอดอลเกาหลีผู้ทรงอิทธิพลก็ว่าได้

   

  #4 Seohyun Girls Generation


  ไอดอลอีกหนึ่งคนที่เรามักจะเห็นหนังสือในมือบ่อยๆ ก็คือ " ซอฮยอน " จากวง Girls’ Generation นั้นเอง โดยเธอบอกว่าชอบตื่นเช้า ล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อที่จะอ่านหนังสือให้ได้อย่างน้อย 30 นาที เป็นประจำทุกวัน ซึ่งหนังสือที่เธอชอบส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังประเภทพัฒนาตัวเอง และหนังสือที่ให้แรงบันดาลใจ โดยครั้งหนึ่งเธอเคยแนะนำหนังสือเรื่อง Writing Hope With Eyes ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักบาสเกตบอลชาวเกาหลีที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคของ lou gehrig's disease หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ใครที่เป็นแฟนคลับของสาวคนนี้ก็ไปตามอ่านกันนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe