Articles food
อาหาร

ร้อนขนาดนี้ ทำไอศกรีมเองดีกว่า! บอกต่อสูตรไอติมผลไม้ อร่อยแต่ไม่อ้วน #จีบได้ทำอาหารเป็น

สูตรไอศครีมผลไม้ ทำง่ายๆ แค่ 5 นาทีเท่านั้น


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Watermelon Strawberry Sorbet

  • #วิธีทำ Watermelon Strawberry Sorbet

  • #2 Mango Sorbet

  • # วิธีทำ Mango Sorbet


  ฮาโหลสาว

  ช่วงนี้อากาศร้อนมาก เดินไปไหนก็แทบจะละลายหายไปกับแสงแดด ซึ่งพออากาศร้อนๆ แบบนี้สิ่งที่จะช่วยคลายร้อนเราได้เป็นอย่างดีก็หนีไม่พ้นไอศครีมสุดอร่อย!! แต่จะกินมากก็ไม่ได้ เพราะไอศครีมแต่ละอันก็มีทั้งนม ทั้งน้ำตาล เพิ่มความอ้วนให้เราได้แบบที่ไม่รู้ตัว เฮ้อ...กลุ้มใจจริงๆ สำหรับสาวไทยอย่างเรา

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอาสูตรไอศครีมที่ไม่อ้วน มาฝากสาวๆ กัน โดยต้องบอกว่าทั้งอร่อย ทั้งมีประโยชน์ แอบกระซิบว่าเป็นสูตรที่ทำง่ายมาก เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันเมนูไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Watermelon Strawberry Sorbet


  เมนูแรกเป็นไอศกรีม Sorbet รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสตอรเบอร์รี่ผสมแตงโม โดยเชอร์เบทนี้เป็นอาหารว่างที่เหมาะมากๆ ในวันที่อากาศร้อน! เพราะแตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก กินแล้วช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะถือเป็นผลไม้ที่เหมาะกับสาวที่กำลังลดความอ้วน เพราะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำจึงทำให้มีพลังงานน้อย ไม่มีไขมัน และมีกากใยสูง มีปริมาณน้ำมากทำให้ทานแล้วอิ่มเร็ว 


  ข้อดียังไม่หมดเพียงแค่นั้นเพราะด้วยความที่มันมีน้ำมากนี่เองทำให้ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวมน้ำได้  โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่ไม่มีน้ำตาล ดังนั้นกินแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือเก็บไว้ได้นาน 1 เดือน
  วันไหนร้อนๆ ก็หยิบเอามาทานได้เลยนะคะ สะดวกสบายสุดๆ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า

   

  ส่วนผสม Watermelon Strawberry Sorbet


  1.
  น้ำเย็น
  1/2
  ถ้วยตวง
  2.
  แตงโม
  1/2
  ลูก
  3.
  สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง
  1 1/4
  ถ้วย
  4.
  สารให้ความหวาน
  3/4
  ถ้วย
  5.
  น้ำมะนาว
  2
  ช้อนโต๊ะ

  Photos
   

  #วิธีทำ Watermelon Strawberry Sorbet


  วิธีทำก็ง๊าย ง่าย เพียงแต่เริ่มต้นหั่นแตงโมออกเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ได้ประมาณ 5 ถ้วยตวง หลังจากนั้นเอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในเครื่องปั่นหรือเครื่องผสมอาหาร ปั่นผสมจนเนียน หลังจากนั้นก็ให้เอาส่วนผสมที่ได้ไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง


  ต่อมาก็ให้เอาส่วนผสมที่แข็งออกมาขูดด้วย แล้วเอาไปปั่นอีกรอบ โดยในขั้นตอนนี้สาวๆ สามารถเพิ่มน้ำสักเล็กน้อยเพื่อให้ปั่นได้ง่ายขึ้นแล้วก็เอาไปแช่เย็น ทำซ้ำๆ ประมาณ 2-3 ครั้ง วิธรี้นี้จะช่วยทำให้ได้ไอศกรีมเนื้อเนียนอร่อยๆ ทำจนกระทั่งมันมีเนื้อเนียนๆ คล้ายเกล็ดน้ำแข็ง แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ไอศกรีมสุดแสนอร่อย ที่ทั้งเย็น ทั้งชื่นใจแต่ทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะคะ

   

  #2 Mango Sorbet


  อีกเมนูหนึ่งก็คือ Mango Sorbet เพราะมะม่วงเป็นผลไม้อีกอย่างที่หน้าร้อนทีไรก็คืองกิน โดยเฉพาะมะม่วงสุก พูดแล้วน้ำลายไหล เพราะนอกจากจะช่วยดับคลายร้อนแล้ว มะม่วงยังมีสารอาหารและประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมสมดุลในร่างกาย แต่ก็กินมากก็ไม่ดีนะคะ เพราะมะม่วงสุกนั้นมีน้ำตาลค่อนข้างสูง โดยเมนูนี้ก็ทำง่ายเหมือนกัน ซึ้ำยังมีส่วนผสมแค่ 3 อย่าง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe