F90b27696b91778ef9d722bc5245c340
Articles love2
ความรัก

เช็คด่วน! 5 พฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้ผู้ชายเบื่อคุณโดยไม่รู้ตัว 💔

ทำไมแฟนเริ่มไม่สนใจเรา? 🤔 มาเช็คพฤติกรรมตัวเองด่วนค่ะซิส


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มาตามนัดเดทสาย

  • 2. เดินช้อปปิ้งนาน เข้าห้องน้ำไปแต่งหน้าทำผมนาน

  • 3. ไม่พูด “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ”

  • 4. ตอบคำถามด้วยคำว่า “อะไรก็ได้ค่ะ ตามใจตัวเองเลย”

  • 5. แสดงพฤติกรรมข่มเหงเขาต่อหน้าคนอื่น


  เอ้~ ทำไมช่วงนี้คนดีของของเราถึงไม่สวีทหวานเหมือนเมื่อก่อนเลยนะ เป็นเพราะตัวเขาเองที่เปลี่ยนไป หรือเป็นเพราะตัวเราที่ทำให้เขาเบื่อกันแน่? มาเช็คพฤติกรรมของเรากันเถอะค่ะซิส ว่ามีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อะไรที่เราเผลอทำลงไปจนเป็นสาเหตุให้แฟนไม่สนใจ


  1553942718 boring habit 1

  1. มาตามนัดเดทสาย

  เราเข้าใจว่าสาวๆ มีสิ่งที่ต้องทำมากมายกว่าจะออกมาได้ ทั้งแต่งหน้า ทำผม แต่งตัว ฉีดน้ำหอม เช็คเสื้อผ้า เตรียมกระเป๋าถือ ฯลฯ ถึงแม้คุณจะอยากดูดีที่สุดตอนออกเดทมาแค่ไหน แต่อย่าลืมเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วยนะคะ ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเสียเวลาชีวิตมายืนรอนานๆ ถึงแรกๆ แฟนเราจะบอกว่ารอได้ แต่เวลาผ่านไปยังสายอยู่ ก็ต้องมีเอือมกันบ้างล่ะ


  ❤ แนะนำว่า ลองดูเวลาก่อนว่าคุณมีเวลาเหลือเท่าไหร่ก่อนนัดเจอแฟน และอย่าลืมฝึกวิธีแต่งหน้า ทำผมให้เสร็จ 5 นาทีไว้ เผื่อวันไหนเราตื่นสาย


  1553943016 boring habit 2

  2. เดินช้อปปิ้งนาน เข้าห้องน้ำไปแต่งหน้าทำผมนาน

  ตอนที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับการกรีดกรายเลือกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าอยู่ อย่าลืมหันมามองแฟนที่ตามมาด้วยนะคะ ว่าแฟนที่นั่งรอกำลังเบื่ออยู่หรือเปล่า หรือตอนที่คุณขอตัวไปเข้าห้องน้ำแป๊บหนึ่ง แต่พอเห็นกระจกก็ขอเติมหน้า ทาปาก ปัดขนตา ทาอายไลน์เนอร์หน่อยละกัน กลายเป็นว่าแฟนต้องยืนรอหน้าห้องน้ำเกือบครึ่งชั่วโมง


  ❤ แนะนำว่า ถ้าเราจะไปช้อปปิ้ง เลือกดูของนานๆ ให้ไปกับเพื่อนสาว หรือไปคนเดียวดีกว่าค่ะ อย่าเสียเวลาช่วงออกเดทที่อยู่กับแฟนเลย หรือถ้าเจอของ SALE ที่ต้องช้อปเดี๋ยวนั้น ให้ตกลงกับแฟนว่าให้เขาไปเดินดูอย่างอื่นที่เขาชอบก่อน หรือไปนั่งรอร้านคาเฟ่ ก็ได้


  1553943039 boring habit cover

  3. ไม่พูด “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ”

  ความเคยชินทำให้เราพูด “ขอบคุณ” หรือ “ขอโทษ” ต่อกันน้อยลง เพราะสนิทกันมากขึ้นเลยทำให้หลงลืมความเคารพกันไปบ้าง ถ้าเวลาแฟนคุณทำดี แล้วคุณไม่ขอบคุณ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่แฟนต้องทำให้อยู่แล้ว เขาอาจจะเริ่มน้อยใจโดยไม่รู้ตัวนะ และยิ่งถ้าคุณทำผิดแต่ไม่ขอโทษ เขาก็จะรู้สึกว่าคุณไม่ให้เกียรติเขาเลย


  ❤ ถ้าคุณโชคดี มีแฟนที่ชอบเอาอกเอาใจ เช่น เดินไปหยิบของให้ ซื้อน้ำให้ พาไปส่งบ้าน อย่าลืมกล่าว “ขอบคุณ” ทุกครั้งนะคะ และถ้าทำผิดก็อย่าลืม “ขอโทษ” อย่างจริงใจ ด้วยนะจ๊ะ อย่ากลัวเสียศักดิ์ศรี แต่จงกลัวที่จะทำให้คนที่รักเราเสียความรู้สึกดีกว่า


  1553943149

  4. ตอบคำถามด้วยคำว่า “อะไรก็ได้ค่ะ ตามใจตัวเองเลย”

  สาวๆ อาจจะรักแฟนมาก เลยอยากเอาอกเอาใจเขา แต่การที่เขาถามว่า วันนี้คุณอยากทำอะไร? คุณอยากกินอะไร? คุณอยากไปไหน? แล้วคุณตอบว่า “อะไรก็ได้ค่ะ” “ตามใจตัวเองเลยค่ะ” เค้าจะคิดไปได้สองอย่างคือ คุณไม่ใส่ใจ ไม่ได้สนใจตั้งแต่แรก หรือคุณไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ถ้าปล่อยให้เขาคิดอยู่คนเดียวตลอด จะทำให้แฟนเบื่อได้นะ


  แนะนำให้ปรับคำพูดค่ะ ถ้าอยากเอาใจแฟนจริงๆ ศึกษามาให้ดีว่าเขาชอบอะไร เช่น คุณรู้ว่าเขาชอบทานอาหารญี่ปุ่น คุณก็ตอบว่า “เราลองไปทานอาหารญี่ปุ่นร้านนั้นกันไหม? เห็นในรีวิวดีมากเลยค่ะ” รับรองว่าแฟนประทับใจไม่เบื่อแน่นอน


  1553943271 boring habit 6

  5. แสดงพฤติกรรมข่มเหงเขาต่อหน้าคนอื่น

  ผู้ชายส่วนใหญ่ยอมรับว่า เขาไม่ขัดข้องอะไรกับการที่ผู้หญิงเป็นใหญ่ในบ้าน ขอแค่อย่าให้คนนอกบ้านรู้เป็นพอ เพราะผู้ชายก็ยังมีศักดิ์ศรีของความที่ต้องเป็นผู้นำอยู่ ดังนั้นถ้าคุณข่มเหงเขา โดยเฉพาะต่อหน้าเพื่อนๆ ของเขา เขาจะรู้สึกว่าคุณทำลายศักดิ์ศรีเขา เช่น การลูบหัวเขา พูดขัด พูดหักหน้าเขา หรือออกคำสั่งต่อหน้าเพื่อน หรือครอบครัวของเขา


  ❤ ต่อให้เวลาอยู่ในบ้านเราจะเป็นใหญ่ แต่อยู่ข้างนอกแนะนำให้ทำตัวดีๆ ทำให้เขารู้สึกเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก เช่น แทนที่จะออกคำสั่งกับเขาว่า “ไปซื้อชานมไข่มุกมาสิ หิวแล้ว” ให้เปลี่ยนเป็นอ้อนขอน่ารักๆ แทนอย่าง “ตัวเอง ชานมไข่มุกน่ากินจังเลยอะ ไปซื้อให้เค้าหน่อยได้ไหมคะ?” อ้อนแบบนี้ ใครจะเบื่อลง


  เป็นยังไงกันบ้างคะ มีข้อไหนที่กำลังทำอยู่กันบ้างไหมคะซิส?  ถ้าสาวๆ กำลังประสบปัญหาแฟนไม่สนใจ กำลังหาวิธีทำให้แฟนไม่เบื่ออยู่ จงลด ละ เลิก 5 พฤติกรรมตามข้างบนนี้ซะนะคะ รับรองว่าแฟนกลับมารัก มาหลง มาเอาอกเอาใจเหมือนคบกันใหม่ๆ แน่นอน!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe