Articles makeup
ความงาม

โบกมือลา " สิวที่หลัง " เพื่อใส่ชุดเว้าหลังอย่างมั่นใจ ไปสาดน้ำในช่วงสงกรานต์

ทำความเข้าใจ+วิธีรักษา สิวที่หลัง กำจัดให้สิ้นซาก จะได้ไปสาดน้ำได้อย่างมั่นใจ


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #สิวที่หลังเกิดขึ้นได้ยังไง

  • #วิธีจัดการสิว

  • #1 เช็ดด้วยโทนเนอร์

  • #2 สครับผิวขจัดสิ่งสกปรก

  • #3 งดอาหารประเภททอดๆ มันๆ

  • #4 รักษารอยแดงด้วยวิตามินซี


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ เคยเป็นสิวที่หลังกันหรือเปล่าคะ เราเชื่อว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ใครหลายคน ( รวมถึงตัวเราด้วย!! ) นี่ยังไม่ได้พูดถึงสิวที่ขึ้นตามหน้าอก ต้นคอ แขน ขา และสารพัดที่ที่มันสามารถขึ้นได้ ถึงแม้ว่ามันจะเกิดในร่มผ้าที่ไม่มีใครเห็น แต่ก็ทำให้เราขาดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ

  ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทั้งๆ ที่ผิวหน้าของเราก็ไม่มีสิว ดูแลอย่างดีไม่ให้มีขึ้น ดังนั้นการที่สาวๆดูแลสิวบนใบหน้านั้นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสามารถจัดการสิวในที่อื่นๆ ได้เสมอไป วันนี้เราก็เลยอยากพาสาวๆ ไปทำความเข้าใจพร้อมกับวิธีแก้ปัญหาสิวเหล่านี้ ซึ่งรับรองว่าเธอจะสามารถใส่เสื้อผ้าเว้าหลังไปเที่ยวสงกรานต์ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีอะไรกันบ้าง

   

  #สิวที่หลังเกิดขึ้นได้ยังไง


  ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการแก้ไข เราก็จำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจสาเหตุและที่มาของมันก่อนนะคะ โดยสาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนสิวที่หลังนั้นแตกต่างจากสิวทั่วไปที่เกิดบนใบหน้า โดยมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งของสิว บางครั้งมันอาจจะเกิดจากการเสียดสีกันของเสื้อผ้าที่เราใส่ เหงื่อไคลที่ก่อให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรกโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังจะเห็นได้ว่าพออากาศร้อนทีไร สิวก็ขึ้นเห่อมากกว่าเดิมทุกที


  แต่ที่เป็นสาเหตุหลักและพบได้บ่อยๆ ก็คือเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย กล่าวคือเมื่อฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน มันจะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันในร่างกายมีการทำงานมากจนเกินไป ส่งผลให้เกิดสิวตามใบหน้า หลัง ไหล่ ก้น หรือหน้าอก หรือจะเรียกว่าทุกทีก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะในช่วง " วันนั้นของเดือน " ฮอร์โมนในร่างกายนั้นก็จะพุ่งสูงขี้นเป็นพิเศษ

   

  #วิธีจัดการสิว

   

  #1 เช็ดด้วยโทนเนอร์


  สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือรักษาความสะอาด โยเฉพาะเสื้อผ้าชุดออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่เราพบว่าเป็นสาเหตุของ " สิว " ที่หลังของสาวๆ หลายคน โอเค เราเข้าใจว่าชุดออกกำลังกายนั้นใส่สบาย แต่การสวมทิ้งไว้นานๆ ก็อาจทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จก็ให้ภอดเสื้อผ้าเหล่านั้นออกโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหลังจากอาบน้ำเสร็จก็ให้ใช้น้ำเกลือหรือโทนเนอร์ชุบสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณหลังที่เป็นสิวเป็นประจำ โดยสาวๆ สามารถใช้ได้ทั้งช่วงเช้า - ก่อนนอน มันก็จะช่วยให้สิวค่อยๆแห้ง และยุบลงไปได้เร็วขึ้นนะคะ
   
   

  #2 สครับผิวขจัดสิ่งสกปรก


  ก็อย่างที่เราบอกไปว่าแผ่นหลังเป็นอะไรที่หมักหมมง่ายมากค่ะ เพราะอยู่ในจุดอับของร่างกาย ถูสบู่ไม่ค่อยถึง ยิ่งช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ยิ่งเกิดการสะสมของขี้ไคล่และเหงื่อได้ง่ายขึ้น ดังนั้นแนะนำให้สครับผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไปบ้าง สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่สิวจะขึ้นบนแผ่นหลังของเรา

  แต่ต้องบอกก่อนว่าถ้าสาวคนไหนที่มีอาการเห่อแดง หรือเป็นสิวในช่วงแรกก็อย่างพึ่งสครับนะคะ ให้รอแผลค่อยๆ คลายตัวและแห้งลงไปก่อน ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเป็นการกระตุ้นทำให้เกิดการอักเสบและเกิดสิวมากขึ้นได้ 

   

  #3 งดอาหารประเภททอดๆ มันๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe