Articles makeup
ความงาม

ปากไม่คล้ำ ไม่ดำแดด! 7 'ลิปมันกันแดด' มีค่า SPF เรียวปากอมชมพู รับหน้าร้อน #ผู้ต้องอยากจุ๊บ

ทาครีมกันแดดหน้า กันแดดตัวแล้ว อย่าลืมกันแดดปากด้วยค่ะซิส! ไม่ใช่เอาครีมมาละเลงปากน้า หมายถึงลิปมันที่มีค่า SPF ปากจะได้อมชมพูไม่แห้งคล้ำเด้ออ จะใช้ยี่ห้อไหนดี มาส่องกันเลย


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Carmex Original Lip Balm

  • 2. Shiseido UV Lip Color Splash SPF 40

  • 3. Mentholatum Lipice Tinted Lipbalm Baby Pink

  • 4. Palmer’s Cocoa Butter Lip Balm SPF 15

  • 5. Mentholatum Therapy Lip Balm SPF15

  • 6. Banana Boat Aloe Vera Sunscreen Lip Balm SPF 45

  • 7. Burt's Bees 100% Natural All-Weather SPF15 Moisturising Lip Balm

   

  ทารัวๆ เลยจ้าา ถ้าไม่อยากมี 'ปากสองชั้น'!!!


  Hello Summer จ้า! สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  ก็อย่างที่เห็นเนอะ //หรี่ตามองแดด ว่าเราเข้าสู่ช่วง ' ซัมเมอร์ ' เต็มตัวแล้วค่ะซิส บอกเลยว่าแดดแรงมาก ยังไม่ตายเลย นึกว่าใช้กรรมอยู่ในนรกแล้วเด้อ TT^TT! ผิวเหรอ พังหมดจ้า หน้าก็พัง ตัวก็พัง แม้แต่บริเวณที่มักโดนมองข้ามอย่าง ' ริมฝีปาก ' เจอแดดแรงซ้ำซากก็ไม่รอด เคยอมชมพูใสๆ ก็เอาละ คล้ำเสีย แสบร้อน แห้งกร้านเพราะรังสียูวีดูดความชุ่มชื้นไปหมด โอยยย จะทำไงดีล่ะเนี่ย (〒﹏〒)

  ผิวทุกบริเวณต้องการการปกป้องค่ะ! ทากันแดดหน้า กันแดดตัวแล้ว อย่าลืมกันแดดให้ปากด้วย ด้วยการใช้ ' ลิปมันกันแดด ' หรือลิปมันที่มีค่า SPF นี่แหละ! ปากจะได้ไม่คล้ำ ไม่ดำแดดอีกต่อไป แม้ในไทยจะมีคนทำลิปกันแดดไม่มากนัก แต่เราก็ไปเสาะหามาจนได้ 7 แบรนด์! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. Carmex Original Lip Balm

  ถ้าพูดถึงลิปมันกันแดด จะขาดชื่อแบรนด์นี้ไปไม่ได้เชียว ตัวท็อปขนาดนี้! อย่าง ' Carmex ' ที่ในไทยอาจมีไม่กี่กลิ่น แต่ในอเมริกา มีเป้นสิบๆ กลิ่นให้เลือก และใส่ค่า SPF ทุกกลิ่น!!! ( อิจฉาาา ) ตัวที่เราจะมาแนะนำ เป็นตัว Classic คือไม่มีกลิ่น ไม่เติมแต่งสีใดๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย หรือใครไม่ชอบการแต่งกลิ่นสารเคมี ก็ใช้ได้ค่ะ

  คุณสมบัติเขาก็เริ่ด ทำให้ปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ไม่แห้งแตกเป็นขุย และแน่นอนว่าช่วยลดความหมองคล้ำ ป้องกันปากถูกแสงแดดทำร้าย ด้วยค่า SPF15 ตอนทาจะเย็นๆ วาบๆ ปากนิดนึง แต่เมื่อลิปเซ็ตตัวแล้วก็สบายปาก เหมือนมีแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบไว้ค่ะ #ลองเลย

  2. Shiseido UV Lip Color Splash SPF 40

  แบรนด์ ' Shiseido ' ไม่ต้องโฆษณามากเรื่องคุณภาพ การันตีด้วยอายุแบรนด์ที่มีมาร้อยกว่าปี! นอกจากครีมบำรุง เซรั่มตัวฮิตๆ แล้ว ลิปบาล์มของเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร โดยจุดเด่นของตัวนี้คือเป็นลิปมันมีสี และมีค่า SPF สูงถึง 42 เลยทีเดียว!!

  แพ็กเกจจิ้งแบบหลอด บีบง่ายไม่เลอะนิ้ว เนื้อลิปชุ่มฉ่ำ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะปาก เพิ่มความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของน้ำมันดอกคำฝอย ปรับผิวปากที่แห้งแตกให้อ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น สดใสยาวนานทั้งวัน แต่ข้อเสียคือราคาค่อนข้างแพงโดดเลยล่ะ เทียบกับยี่ห้ออื่นๆ แต่ถ้าใครงบถึงก็จัดไปค่ะ

  3. Mentholatum Lipice Tinted Lipbalm Baby Pink

  มาแล้วจ้า แบรนด์คุณภาพดี ราคาน่ารักสำหรับสาวนักเรียน นักศึกษา งบน้อยก็ซื้อได้บอกเลย กับ ' Mentholatum ' ที่มีไอเทมฮิตเป็นโฟมล้างหน้า เจลแต้มสิว ลิปบาล์ม ตัวนี้เป็นลิปบาล์มมีสีกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ หอมๆ หวานๆ จุดเด่นคือเป็นลิปมันเปลี่ยนสี ที่ทำให้สีปากอมชมพูขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เฟค ไม่หลอกตา

  แค่ทาทั่วเรียวปากแล้วทิ้งไว้สักพัก ปากก็จะชุ่มชื้นตลอดวัน สัมผัสเรียวปากเหมือนกำมะหยี่นุ่มลื่น แถมแพ็กเกจจิ้งคอลเลคชั่นมินนี่ แท่งมีหูสองข้าง พิมพ์ลายสกรีนมินนี่ที่แท่งด้วย >< น่าร้ากก ใครสาวกดิสนีย์ต้องมีสักแท่งแล้วค่ะ อ้อ แต่เตือนนิดนึงว่า ราคาไม่แพง คุณภาพก็เลยจะกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นมากน้า

  4. Palmer’s Cocoa Butter Lip Balm SPF 15

  แบรนด์ครีมนี้ บอกเลยว่าร่ำลือสุดๆ ในเรื่องครีมกับออยล์ เพราะให้ความชุ่มชื้น ผิวนุ่มไม่แตกลาย คุณแม่ตั้งครรภ์จะชอบมาก! เมื่อมาทำลิปบาล์ม จึงมั่นใจได้เรื่องคุณภาพ โดยตัวนี้จะมีค่า SPF15 ส่วนผสมหลักคือโกโก้บัตเตอร์ ส่วนผสมหลักที่ใส่ในทุกสกินแคร์ของแบรนด์ กอบกู้ปากแห้งแตก หรือลอกเป็นแผ่นๆ จากความหนาว/ แสงแดด ให้กลับมานุ่มเนียนอีกครั้ง

  อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินอี จึงช่วยปรับสภาพผิวปาก จากที่หยาบกระด้าง ให้เรียบ สม่ำเสมอกันมากขึ้น ทาครั้งเดียวชุ่มชื้นทั้งวัน แต่ข้อเสียที่มีคนรีวิวมา คือกลิ่นโกโก้ค่อนข้างแรง ใครไม่ชอบกลิ่นหวานๆ ช็อกโกแลตๆ อาจไม่ค่อยปลื้ม และเนื้อค่อนข้างมัน เหมาะกับการทาเดี่ยวๆ หรือทากับทิ้นท์ ไม่เหมาะทาคู่ลิปครีม หรือลิปกลอสค่ะ

   

  5. Mentholatum Therapy Lip Balm SPF15

  ตัวนี้ก็ยังอยู่ในแบรนด์ ' Mentholatum ' ลิปนี้ถือเป็นตัวดั้งเดิม แท่งสีเขียวๆ ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ราคาไม่แพง ใครก็เข้าถึงได้ เมื่อก่อนมีแค่ในญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ไทยนำเข้ามาเรียบร้อยแล้ว >< เป็นสูตรพิเศษ ที่ดูแลปากแห้งแตกโดยเฉพาะ ตามชื่อสูตร medicated เลยค่ะ

  อุดมด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ น้ำมันแร่ บำรุงปากได้ดีเยี่ยม ทาแล้วได้ฟีลเย็นสดชื่น เพราะเขาผสมเมนทอลด้วยค่ะ ค่ากันแดดก็ไม่มากไม่น้อยเกินไป มี SPF15 ป้องกันริมฝีปากจากรังสียูวีและแสงแดด ถ้าใครมองหาลิปมันกันแดดที่คุณสมบัติกลางๆ ราคาโอเค ทาทับลิปสติกได้ ตัวนี้ก็ถือเป็นช้อยส์ที่น่าสนใจค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe