Articles makeup
ความงาม

แดดไม่กลัว กลัวไม่ปัง! รวม 7 Tips เตรียมตัว เตรียมผิว ก่อนไปปะทะแดดให้แซ่บ 🔥

หน้าร้อนแบบนี้จะให้หนีแดดก็คงไม่ได้ งานนี้คงต้องหยิบ 7 เคล็บลับ วิธีเตรียมตัว เตรียมผิวให้พร้อมไปสู้แดด ไม่มีผิวเสียแน่นอนค่ะซิส!


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กันแดดมาทุกงาน

  • 2. ทากันแดดต้องถูกวิธี

  • 3. ไอเทมปกป้องแสงแดด

  • 4. ทาลิปด้วยค่ะซิส

  • 5. เลี่ยงช่วงบางเวลา

  • 6. ไม่ใช้ครีมผลัดเซลล์ผิว

  • 7. ดื่มน้ำช่วยได้เยอะ


  เฮลโหลสาวซิสสาวแซ่บทั้งหลาย

  ก่อนอื่น ขอปาดเหงื่อที่ไหลก่อนเลยค่ะ แอบเซ็งใจกับหน้าร้อนเบา ๆ นอกจากจะทำเหนียวตัวแล้วก็ยังจะมาทำผิวสวย ๆ ของเราให้พังกันซะตั้งแต่เริ่มออกจากบ้าน จะหนีจากแดดแรง ๆ ยังไงก็หนีไม่พ้น แถมยังจะต้องเจอช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ยังไงก็ต้องทำผิวของสาวซิสแสบไหม้กันแน่นอน แต่เทศกาลสงกรานต์ทั้งที จะไม่ให้ออกไปแซ่บก็ไม่ได้ปะคะ!

  แดดไม่กลัว กลัวไม่ปัง ไม่แซ่บมากกว่า

  ไหน ๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าต้องออกไปสู้กับแดดเมืองไทย จะให้หนีก็คงไม่ได้ งั้นเรามาเตรียมตัว ปกป้องผิวผิวสวย ๆ ของเราจากแดดกันเถอะค่ะ เราขน Tips การป้องกันผิวจากแดดที่สาวซิสควรจะรู้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรบกับแดดในหน้าร้อนนี้นั่นเองงงง อย่ารอช้า เดี๋ยวผิวจะเสียซะก่อน รีบตามมาดูกันเลยยย

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. กันแดดมาทุกงาน

   
  น้องครีมกันแดดเป็นไอเทมสำคัญ สาวซิสอาจจะรู้สึกเบื่อที่จะได้ยินในช่วงหน้าร้อน แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าน้องคนนี้เขาสำคัญจริง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นกันแดดแบบไหนก็ได้นะจ๊ะเธอ ในช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงแบบนี้ ถ้าซิสอยากป้องกันผิวให้ดีจริง ๆ นั้น ต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 และ SPF 50 ขึ้นไป รวมมีค่า PA+++ และสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ค่ะ ถึงจะสามารถปกป้องผิวเราจากแดดได้ดีที่สุด
   
   

  2. ทากันแดดต้องถูกวิธี

   
  เอ๊ะ! ทากันแดดทุกวัน เตรียมไปสู้อย่างดี แต่ทำไมผิวยังไหม้ คล้ำแดด ละคะซิส! หรือว่าครีมกันแดดมันไม่ดี? เดี๋ยวก่อนค่ะซิส พักมาดูวิธีการใช้กันแดดของซิสก่อนว่าถูกวิธีอยู่หรือเปล่า สาว ๆ หลายคนมักจะทาครีมกันแดดปุ๊ปแล้วออกไปกลางแจ้งปั๊ป บอกเลยว่ามันเป็นวิธีที่ผิดนะคะ! การทาครีมกันแดดให้ได้ผลดีที่สุดคือการทาก่อนจะออกไปเจอแดด 20 - 30 นาที และเมื่ออยู่กลางแจ้งก็ควรจะลงกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงเพื่อคงประสิทธิภาพของครีมกันแดดให้อยู่ได้นาน ยิ่งถ้าออกไปเล่นน้ำสงกรานต์แล้วละก็ควรทาซ้ำไว้เลยจ้ะ
   

  3. ไอเทมปกป้องแสงแดด

   
  นอกจากน้องกันแดดที่เป็นนางเอกของช่วหน้าร้อนแล้ว ไอเทมที่ช่วยปกป้องผิวเราจากแดดแรง ๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ลองหาไอเทม หมวกปีกกว้าง หมวกแก๊ป เสื้อคุลม มาช่วยกันผิวไหม้คล้ำเสียสักหน่อยนะซิส แถมยังเป็นแฟชั่นที่เข้ากับลุคแฟชั่นในช่วงหน้าร้อนนี้อีก แว่นตากันแดดเองก็สำคัญไม้แพ้กัน นอกจากดูแลผิวแล้ว ดวงตาที่บอบบางของเราก็ต้องได้รับการดูแลปกป้องด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe