Articles makeup
ความงาม

ได้หน้า อย่าลืมขา! แชร์วิธี 'ดูแลขา' ให้เรียบเนียน ไม่มีรอยกวนใจ ใส่สั้นแค่ไหนก็มั่น

หน้าสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องดูแลขาให้สวยตามด้วยนะจ๊ะ ใครอยากขาสวยก็ต้องรีบตามมาดู 5 วิธี 'ดูแลขา' ให้เรียบเนียน ไม่มีรอยกวนใจ จะใส่สั้นแค่ไหนก็มั่นใจมากเวอร์


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ขนขาเยอะนัก เลยต้องจัดการโกนให้เรียบ 】

  • 【 2. ใช้ใยบวบขัดขาทุกครั้งก่อนโกนขน 】

  • 【 3. สครับผิวบ่อยๆ เพิ่มความขาวกระจ่างใส 】

  • 【 4. หาครีม / เจลลดรอยดำ มาทาแก้ขาลาย 】

  • 【 5. ทาโลชั่นเติมความชุ่มชื่น ลดปัญหาขาแห้งแตก 】

     
  กรี้ดดด ดด หน้าสวย หุ่นปัง แต่สวยได้ไม่สุด…
  เพราะมาสะดุดตรงขาไม่เนียนสวย ใครเป็นบ้างยกมือขึ้น!!!

  สาวซิสหลายคนทั้งๆ ที่ผิวหน้า แขน ตัวก็ดูเรียบเนียน ไม่มีรอย ไร้ขนกวนใจ แต่ทำไม๊ทำไมผิวที่ขากลับมีทั้ง รอยด่างดำ ผิวแตกลาย แถมขนขายังยาวเฟื้อย กว่าขาหนุ่มๆ เค้าอีกนะ บอกเลยว่างานนี้ก็ทำให้สาวๆ อย่างเราขาดความมั่นใจ จนพาลทำให้ไม่กล้านุ่งสั้นโชว์ขาเลยล่ะ

  โอ๋เอ๋ๆ อย่าเพิ่งเสียใจไปนะคะซิส เพราะว่าวันนี้เราขอแชร์ วิธี ‘ ดูแลขา ’ ให้เรียบเนียน ไม่มีรอย ไร้ขน ลูบขาได้แบบไม่สะดุด มาฝากกัน บอกเลยว่าพอขาสวยแล้วจะใส่สั้นแค่ไหนก็ย่อมได้ โฮะๆๆๆ

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
     

  【 1. ขนขาเยอะนัก เลยต้องจัดการโกนให้เรียบ 】

  สาวคนไหนที่ไม่กล้านุ่งสั้นเพราะ ขนขายาว แถมหนาเตอะจนทำให้ขาดความมั่นใจบ้างคะ!? เราขอบอกเลยนะว่า วิธีการกำจัดขนขาที่ง่ายและประหยัดที่สุด ก็คือการ โกนขนหน้าแข้งเป็นประจำด้วยที่โกนหนวด ไงล่ะ

  อ๊ะๆ แล้วอย่าไปเที่ยวจิ๊กที่โกนหนวดของคุณแฟนมาใช้โกนขนขาของตัวเองซะล่ะ เราขอแนะนำว่าให้แยกที่โกนหนวดกับที่โกนขนขาไว้คนละอันกันเพื่อความสะอาดจะดีกว่านะ ซึ่งขั้นตอนการโกนขนก็ทำได้ไม่ยากเลยล่ะ แค่ ใช้น้ำอุ่นล้างขาแล้วเช็ดให้แห้ง เพื่อทำความสะอาดและเปิดรูขุมขน จากนั้นก็ ใช้ครีมโกนขนหรือโฟมโกนหนวดพอกลงไปบนขา แบบไม่ต้องหนามากนะคะ เสร็จแล้วก็ให้ เริ่มโกนจากบริเวณข้อเท้าขึ้นมา แล้วลากใบมีดโกนขึ้นจนสุดน่องในครั้งเดียว นะ อย่ามาโกนทีละจึ้กสองจึ้กเด็ดขาด ไม่งั้นอาจทำให้ขาดูไม่เรียบเนียนได้ หลังจากที่โกนขนหน้าแข้งเสร็จแล้วก็ ล้างผิวด้วยน้ำเย็น ได้เลย
     

  【 2. ใช้ใยบวบขัดขาทุกครั้งก่อนโกนขน 】

  ขอถามหน่อยสิว่ามีสาวคนไหนที่เคย โกนขนหน้าแข้งเพราะอยากเป็นเจ้าของเรียวขาเนียนๆ แต่ผ่านไปได้ไม่กี่วัน ก็เกิดขนคุดหรือขนที่ขึ้นใหม่หนาและแข็งกว่าเดิมไปอีก งานนี้เราก็มี เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้คุณสาวๆ โกนขนด้วยตัวเอง แล้วไม่ทำให้เกิดขนคุดทิ่มแทงเนื้อ ด้วยล่ะ

  โดยก่อนที่จะเริ่มลงมือโกนขนขาด้วยมีดโกน เราก็อยากจะแนะนำให้ซิส ใช้ใยบวบขัดขาทุกครั้งก่อนโกนขน เพราะว่าเจ้าใยบวบตัวดีอันนี้นี่แหละค่ะ จะทำหน้าที่ กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้งออกไปและจัดเส้นขนให้เรียงตัว แบบนี้เลยช่วยลดความเสี่ยงที่ผิวของสาวๆ จะเกิดขนคุดหลังโกน พอลูบขาแล้วก็ไม่รู้สึกถึงตอขนที่ทิ่มแทงมืออีกต่อไปแล้วจ้ะ
     

  【 3. สครับผิวบ่อยๆ เพิ่มความขาวกระจ่างใส 】

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสจำนวนไม่น้อยที่กำลังนั่งกุมขมับเพราะเครียดเรื่องขาลายแน่ๆ เลยล่ะ ก็แหม พอขามีร่องรอย ไม่ว่าจะเป็นแผลยุงกัด รอยดำ รอยแดง และอีกสารพัดรอย แบบนี้ก็ทำให้ผู้หญิงเราไม่มีความมั่นใจ ต่อให้อากาศร้อนเบอร์ไหนก็ไม่กล้าหยิบกางเกงขาสั้นมาใส่เลยล่ะ

  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณสาวๆ สครับผิวบ่อยๆ ก็ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและลดร่องรอยต่างๆ บนขาให้จางหายไปได้แล้วล่ะ โดยซิสสามารถ DIY สูตรสครับด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เพียงแค่ นำน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง น้ำมะนาวผสมกัน แล้วเอาไปใช้ขัดๆ ถูๆ ที่ขาเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ แค่นี้ก็ช่วยทำให้ผิวบริเวณขาของเราขาวใส เนียนนุ่มขั้นสุดได้แล้ว
     

  【 4. หาครีม / เจลลดรอยดำ มาทาแก้ขาลาย 】

  สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาขาลายจนผิวดูไม่เรียบเนียน ที่เกิดจากการ ปล่อยแผลทิ้งไว้เป็นเวลานานแล้วไม่ยอมรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ บางทีแค่สครับขัดผิวด้วยตัวเอง ขาของเราก็อาจจะยังไม่เนียนใสสมใจก็ได้นะ

  แบบนี้เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ไป ลองหาซื้อครีมลดรอยดำมาใช้ทาขา ก็ดีเหมือนกันนะ สาวซิสสามารถหาซื้อ ครีมทาผิวแบบ OTC ที่สามารถซื้อเองได้เลยโดยไม่ต้องมีใบสั่งยา ซึ่งครีมลดรอยดำต่างๆ ก็มักจะ มีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือเรตินอยด์ ผสมอยู่ด้วย ส่วนสาวคนไหนที่มีแผลเป็นที่ขาก็ให้ซื้อ Scar Gel มาทาลงไปบริเวณรอยแผลเป็น เท่านี้ก็ทำให้ขาของเราเนียนใสขึ้นได้แล้ว
     

  【 5. ทาโลชั่นเติมความชุ่มชื่น ลดปัญหาขาแห้งแตก 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe