Articles love2
ความรัก

งี่เง่าแบบนี้พี่จะไม่ทน! รวม 5 พฤติกรรม สุด 'น่าเบื่อ' ของผู้หญิง ที่ผู้ชายจะไม่ทนคบคนแบบนี้ต่อ

อยากรู้มั้ยว่าผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายไม่ปลื้ม!? ถ้างั้นต้องรีบตามเรามาดู 5 พฤติกรรม สุด 'น่าเบื่อ' ของผู้หญิง ที่ผู้ชายจะไม่ทนคบคนแบบนี้ต่อ รู้แล้วจะได้รีบแก้ให้ทันก่อนโดนเทไงล่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ผู้หญิงที่… งี่เง่า เอาแต่ใจ 】

  • 【 2. ผู้หญิงที่… ชอบชวนทะเลาะ ไม่มีเหตุผล 】

  • 【 3. ผู้หญิงที่… ไม่ไว้ใจ ชอบจับผิด 】

  • 【 4. ผู้หญิงที่… ชอบเปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ 】

  • 【 5. ผู้หญิงที่… พูดไม่คิด ไม่แคร์ความรู้สึก 】

     
  เห้ยยย!!! ตอนเริ่มจีบใหม่ๆ ก็เข้ากันดี
  แต่ทำไมตอนนี้เธอหาว่าเรางี่เง่าล่ะ #งงเด้อออ Σ(゜ロ゜;)


  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน หรือเคยผ่านประสบการณ์มีความรักมาก่อน ก็คงจะเคยทะเลาะกับคนรักกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ?
  แล้ว ประโยคยอดฮิตที่ผู้ชายชอบพูดออกมาเวลามีปากเสียงกัน ก็คือหาว่าเรา งี่เง่าเกินไป โอ๊ย! ได้ยินแบบนี้แล้วต่อให้เป็นแม่พระเบอร์ไหนก็ต้องมีของขึ้นได้เหมือนกัน ก็ ไม่ว่าจะนั่งคิด นอนคิด หรือยืนคิดอย่างหนัก ก็ยังไม่เห็นว่าตัวเราจะงี่เง่าเลยสักนิดเดียว #หราาา าา

  โอ๋ๆๆๆ ใจเย็นก่อนนะคะสาวซิส อย่าเพิ่งโทษฝ่ายชายว่าเป็นคนผิดอยู่ฝ่ายเดียว บางทีคุณสาวๆ อาจจะมองไม่เห็นว่าความผิดของตัวเองก็เป็นได้นะ แบบนี้ก็ได้เวลาที่จะต้องลองมาเช็คตัวเองดูซิว่ากำลังเผลอทำ 5 พฤติกรรมสุด ‘ น่าเบื่อ ’ ของผู้หญิง ที่ผู้ชายรับไม่ได้ จนตัดสินใจไม่คบต่อรึเปล่า มาค่ะ! หายใจเข้าลึกๆ ท่องพุทโธเอาไว้ในใจ ถ้าพร้อมเผชิญกับโลกความจริงแล้ว ก็ตามเราไปดูได้เลย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  【 1. ผู้หญิงที่… งี่เง่า เอาแต่ใจ 】

  ซิสคะ! ขอเตือนเลยนะว่าถึงแม้ว่าตอนจีบกันใหม่ๆ ฝ่ายชายเค้าจะคอยเอาอกเอาใจสารพัด ไม่ว่าอยากได้อะไร อยากกินอะไร อยากไปที่ไหน ก็จัดให้ได้ไม่เคยขัดก็จริง แต่ถ้าคุณสาวๆ ทำตัวเป็นฝ่ายที่เอาแต่ได้ ไม่รู้จักพอ แถมยังเอาแต่ใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง นี่ก็เป็นหนึ่งในนิสัยที่ทำให้ผู้ชายเค้าเบือนหน้าหนีได้เหมือนกันนะ

  ก็ลองสังเกตตัวเองดูซิคะว่าเราเคยทำตัวงี่เง่าหรือเอาแต่ใจมากเกินไปรึเปล่า? อย่างเช่น ถ้าตอนที่เค้างานยุ่งหรือมีธุระแล้วไม่มีเวลาว่างมาเจอกัน แล้วเรางอนหนักหรือต่อว่าเค้าเรื่องนั้นบ้างมั้ย หรือนิสัย #อยากได้แล้วต้องได้ รอไม่เป็น ไม่มีความอดทน เจอแบบนี้เข้าไปบ่อยๆ ก็ทำให้แฟนหนุ่มเค้าเหนื่อยได้นะ
     

  【 2. ผู้หญิงที่… ชอบชวนทะเลาะ ไม่มีเหตุผล 】

  เราขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าถ้าอยากจะให้ความรักยืนยาว สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งเลยก็คือ ‘ ความมีเหตุผล ’ ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ ชอบทำตัวไม่มีเหตุผล หรือชอบหาเรื่องมาให้ทะเลาะกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็อาจทำให้หนุ่มๆ เค้าเลือกที่จะเซย์กู๊ดบายเพราะทนไม่ไหวอีกต่อไป

  โดยเฉพาะสาวซิสคนไหนที่ เวลาทะเลาะกันแล้วชอบใช้อารมณ์หรือความรุนแรง แทนที่จะใช้เหตุผลมาพูดคุยกัน พอโมโหหนักจนควบคุมตัวเองไม่ไหวก็ ชอบลงมือทำร้ายร่างกาย หรือใช้คำพูดทำร้ายจิตใจ พอผู้ชายเจอแบบนี้หนักๆ เข้า ก็คงถึงจุดที่ทนต่อไปไม่ไหว แล้วเลือกที่จะบอกเลิกให้จบๆ ไปจะดีกว่า
     

  【 3. ผู้หญิงที่… ไม่ไว้ใจ ชอบจับผิด 】

  ผู้หญิงขี้หึงน่ะยังพอทนไหว แต่ถ้ามีแฟนสาวที่ ไม่เคยไว้ใจ คอยจ้องจะจับผิดทุกครั้งไป แบบนี้ฝ่ายชายเค้าก็อาจจะรู้สึกเหมือนมีกล้องวงจรปิดคอยแอบถ่ายอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เค้ารู้สึกอึดอัดและเหมือนโดนรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวมากเกินไปอีกต่างหาก

  แล้วสาวๆ คนไหนที่ ชอบแอบเปิดดูโทรศัพท์ แอบเช็คเฟซบุ๊ก แอบตามไปดูว่าอีกฝ่ายไปทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ กับใคร หรือชอบมโนไปเองว่าเค้าแอบนอกใจ ทั้งที่จริงๆ แล้วแฟนหนุ่มของเรายังไม่ได้ทำอะไรออกนอกลู่นอกทางเลยสักนิด บอกเลยว่า การจับผิดและใส่ร้ายอีกฝ่ายบ่อยๆ แบบนี้ ไม่มีหนุ่มคนไหนทนได้หรอกนะ
     

  【 4. ผู้หญิงที่… ชอบเปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ 】

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า เวลาที่เราตกหลุมรักใครคนนึงเข้าอย่างจังและรู้สึกรักเค้าคนนี้มากจริงๆ เราก็สามารถ ยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นได้ทุกอย่าง พร้อมมองข้ามในข้อเสียบางอย่างของเค้าไปได้ ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

  แบบนี้ ถ้าซิสชอบทำตัวเป็นแฟนสาวช่างเปลี่ยน คอย บอกให้ฝ่ายชายเปลี่ยนตัวเองให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการ โดยไม่เคยฟังเหตุผลหรือความคิดของเค้าเลยสักนิด เราขอเตือนเลยนะคะว่าการทำแบบนี้ นอกจากจะทำให้แฟนหนุ่มอึดอัดแล้ว ยังทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้รับการยอมรับจากคนรักของตัวเอง อีกด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe