Articles health
สุขภาพ

หน้าร้อน น้องอับชื้น! แนะนำ 5 วิธีดูแลรักษา 'จุดซ่อนเร้น' ไม่ให้อับชื้น มีกลิ่น ไม่สบายตัว

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้สิ่งที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องผิวก็คือความสะอาดนั่นเองค่ะ ในวันนี้เราจะพาไปดู 5 วิธีดูแลรักษา ' จุดซ่อนเร้น ' ยังไง ไม่ให้อับชื้นหรือมีกลิ่นเหม็นกัน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 1. หลังทำธุระเสร็จแล้ว ต้องเช็ด ‘ น้องสาว ’ ให้แห้งด้วย ♡

  • ♡ 2. ไม่อยากอึดอัด อย่าใส่กางเกง / กางเกงในรัดติ้ว ♡

  • ♡ 3. เลิกใส่ผ้าอนามัยนานๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ♡

  • ♡ 4. ล้างด้วยน้ำอุ่น ช่วยดับกลิ่นและอาการคันได้ ♡

  • ♡ 5. ช่วงนี้งดกินอาหารหมักดองไปก่อนจะดีกว่า ♡

     
  อุ๊ยยย ยย!!! อยู่กรุงเทพฯ แต่ทำไมได้กลิ่นเค็มๆ เหมือนชายทะเลลอยมาเตะจมูกกันนะ (⌯˃̶᷄ ﹏ ˂̶᷄⌯)


  ขวับ ขวับ ขวับ… หันซ้าย หันขวา มองหน้า มองหลังก็ไม่เจอใคร มีแต่ตัวเองคนเดียวเปลี่ยวๆ นี่แหละค่ะ แต่พอลองก้มหน้าลงเท่านั้นแหละค่ะกลิ่นนี่ตีขึ้นมาเลย ก็พอเมืองไทยเข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวแล้วเนี่ย นอกจากจะส่งผลให้ผิวสวยๆ กลายเป็นผิวคล้ำเสียได้แล้ว ยังส่งผลต่อ ‘ น้องสาว ’ ของเราด้วยนะ ถ้าไม่รักษาความสะอาดให้ดี ก็จะทำให้เกิดการหมักหมม อับชื้น จนมี #กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ ได้นะยูววว

  เราเลยอยากจะชวนสาว SistaCafe หันมาดูแลและใส่ใจ ‘ น้องสาว ’ ของตัวเองกันให้มากขึ้น วันนี้เราก็มี 5 วิธีดูแลรักษา ‘ จุดซ่อนเร้น ’ ในช่วงหน้าร้อน มาแนะนำให้ได้ลองเอาไปทำตามกัน ใครที่ไม่อยากอับอายเพราะกลิ่นเค็มพัดโชยไปตีหน้าคนอื่นเค้า ก็ต้องรีบตามเรามาดูให้ไวเลยจ่ะ #ของแบบนี้มันรอไม่ได้

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

     

  ♡ 1. หลังทำธุระเสร็จแล้ว ต้องเช็ด ‘ น้องสาว ’ ให้แห้งด้วย ♡

  รู้รึเปล่าคะว่าสาเหตุที่ทำให้ ‘ น้องสาว ’ อับชื้นจนส่งกลิ่นโชยเนี่ย เกิดขึ้นจากพฤติกรรมการดูแลจุดซ่อนเร้นแบบผิดๆ ของสาวซิสนั่นแหละค่ะ เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่เข้าไปชิ้งฉ่องหรือทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้วก็ใช้สายฉีดทำความสะอาด แล้ว สะบัดตัวใส่กางเกงทันทีแบบไม่เช็ดให้แห้ง แน่เลยใช่มั้ยล่ะ?

  นี่แหละค่ะที่เป็น ตัวการตัวดีที่ทำให้ จุดซ่อนเร้นอับชื้น หมักหมม จนส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ออกมาได้ ทางที่ดีท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า หลังทำภารกิจและล้างทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ให้ ใช้กระดาษชำระเช็ดให้แห้งทุกครั้ง โดยใช้วิธีเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้
    

  ♡ 2. ไม่อยากอึดอัด อย่าใส่กางเกง / กางเกงในรัดติ้ว ♡

  คุณสาวๆ จ๋าาา ถึงแม้ว่าเราจะดูแล ใส่ใจ และรักษาความสะอาดดีขนาดไหน ‘ น้องสาว ’ ของเราก็ยังมีสิทธิ์ที่จะเกิดการอับชื้นได้ จากการที่ ใส่กางเกงชั้นในหรือกางเกงที่คับแน่น ฟิตเปรี๊ยะ รัดติ้วเกินไป จนจุดซ่อนเร้นไม่ได้หายใจและไม่ได้ระบายอากาศ เลยยังไงล่ะคะ

  นอกจากนี้กางเกงรัดๆ ฟิตๆ แนบเนื้อที่เน้นสัดส่วนจนทำให้เกิดอาการเข้าวินบ่อยๆ ก็ยัง เพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อรา ได้ด้วยนะคะ ทางที่ดีช่วงซัมเมอร์แบบนี้สาวซิสก็ลอง เปลี่ยนมาอินกับ แฟชั่นผ้าผลิ้วที่มีเนื้อผ้าบางเบาสบายๆ ดูก็ดีเหมือนกันนะ รับรองได้เลยว่าได้ลุคสวยเป๊ะแถม ‘ น้องสาว ’ ยังรู้สึกเฟรชขั้นสุด เลยล่ะ
     

  ♡ 3. เลิกใส่ผ้าอนามัยนานๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ♡

  สาวซิสหลายคนเวลามีประจำเดือน ก็คงจะเคยเจอกับปัญหา ‘ น้องสาว ’ ส่งกลิ่นเหม็นคาวๆ แน่นอนเลย แล้วถ้ายิ่ง เปลี่ยนผ้าอนามัยแบบนานๆ ครั้ง ก็จะยิ่งทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ง่ายๆ อีกด้วย

  เพราะฉะนั้นช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ถ้าสาวๆ คนไหนมีประจำเดือนก็ ควรจะเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ อย่ารอเปลี่ยนทีเดียวตอนเต็มแล้วเด็ดขาดเลยนะ การทำแบบนี้นอกจากจะส่งผลดีให้จุดซ่อนเร้นไม่เฮลท์ตี้ได้แล้ว ยังป้องกันประจำเดือนเต็มจนซึมเลอะเสื้อผ้าได้อีกต่างหาก #ทำเถอะค่ะมันดีจริงๆ
     

  ♡ 4. ล้างด้วยน้ำอุ่น ช่วยดับกลิ่นและอาการคันได้ ♡

  ถ้าอยากจะดูแลจุดซ่อนเร้นให้แข็งแรงและสุขภาพดี สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการรักษาความสะอาด นั่นเองค่ะ จริงๆ แล้วเนี่ยคุณสาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องล้าง ‘ น้องสาว ’ อย่างรุนแรงทะลุทะลวง หรือต้องซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นมาใช้ อะไรแบบนั้นหรอกนะ เพราะในบางครั้งการที่สาวซิสใช้น้ำยาล้างบ่อยเกินไป อาจจะเข้าไปทำลายแบคทีเรียส่วนดีให้ตายไปหมด และยิ่งทำให้น้องสาวส่งกลิ่นแรงขึ้นไปอีก

  ซึ่งเราสามารถ รักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้นได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าล้างแบบธรรมดา นี่แหละค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนมีอาการคันหรือมีกลิ่นเหม็นตามมา แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นล้างทำความสะอาด ก็จะช่วยบรรเทาอาการคันและทำให้กลิ่นหายไปได้แล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe