Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวง่ายใกล้แค่นี้! ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

อยากไปเที่ยวต่างประเทศใกล้บ้านเรา สิงคโปร์ เป็นอีกประเทศที่น่าไปแถมค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วยนะ! แล้วไปเที่ยวสิงคโปร์มีที่ไหนต้องไปเช็คอินบ้าง บทความนี้เรารวมไว้ให้แล้ว!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ ( Singapore City Gallery )

  • 2. Sands Sky Park @ Marina Bay Sands

  • 3. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ( Gardens by the Bay )

  • 4. ฮาจิเลน ( Haji lane Singapore )

  • 5. สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ ( Henderson Wave Bridge )

  • 6. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ( Universal Studio Singapore )

  • 7. ถนนออชาร์ด (Orchard Road)


  ตะลุย เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!

  เมื่อพูดถึง ประเทศสิงคโปร์ ต้องยกคำว่า จิ๋วแต่แจ๋ว ให้เลยค่ะ เพราะลักษณะภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะขนาดเล็ก พอๆ กับเกาะภูเก็ตบ้านเรานี่เอง แต่เจริญก้าวหน้าสุดๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็น Landmark ที่โดดเด่น ส่วนขาช้อปก็ไปสนุกได้เช่นกัน

  สิ่งเหล่านี้ทำให้คนไทยไปเที่ยวสิงคโปร์กันมากมาย ด้วยความที่อยู่ใกล้บ้านเรา สามารถเที่ยวรอบสิงคโปร์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน ใครอยากเที่ยวแบบไม่ต้องลางานนานๆ แนะนำ ทัวร์สิงคโปร์ เลยจ้า ราคาต่อทริปไม่แพงด้วยนะ และถ้าใครที่กำลังมีแพลนไปสิงคโปร์ยังไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้ SistaCafe จะพาไปชมว่า เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ไปที่ไหนได้บ้าง…?!


  ก่อนอื่นเรามาดูการเดินทางในสิงคโปร์กันค่ะ ระบบขนส่งมวลชนในสิงคโปร์มี 3 ประเภทหลักๆ คือ sMRT, รถบัส และแท็กซี่ ส่วนการเดินทางที่สะดวกสุดๆ เดินทางได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ก็แนะนำเป็นรถไฟ sMRT เลยค่ะ

  sMRT ( Singapore Mass Rapid Transit)
  เป็นบริการรถไฟฟ้าที่สะดวก รวดเร็ว และได้รับความนิยมมากที่สุด ลองดูเส้นทางที่ให้บริการกับสถานีต่างๆ ได้จาก แผนที่รถไฟ สิงคโปร์ ด้านล่างนี้เลย


  สายสีแดง ( North-Sounth Line : NS ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Jurong East และ วิ่งให้บริการขึ้นไปทางเหนือ อ้อมลงมาผ่าน สถานี Orchard ผ่าน City Hall และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Marina Bay

  สายสีม่วง ( North-East Line : NE ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Punggol ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านเหนือของเกาะสิงคโปร์และวิ่งเป็นเส้นตรงลงมาผ่านสถานี Little India ChinaTown และ ไปสิ้นสุดที่สถานี Harbour Front

  สายสีส้ม ( Circle Line ) เป็นรถไฟฟ้าที่เพิ่งสร้างเสร็จล่าสุดเมื่อปี 2010 นี้เอง รถไฟฟ้าสายนี้จะวิ่งเชื่อมรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ใกล้และสะดวกยิ่งขึ้น อาทิ Suntec City แหล่งช็อปปิ้งและ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง และ สถานีอื่นๆ ในบริเวณใจกลางเมืองสิงคโปร์

  สายสีน้ำเงิน ( Downtown Line ) ให้บริการตั้งแต่สถานี Bukit Panjang จนถึง Chinatown ย่านคนจีนที่มีของกินและที่เดียวอยู่มากมาย


  การเดินทางด้วยรถไฟในสิงคโปร์เป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ และจะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกถ้าเรามี “ บัตร EZ-Link ” ซึ่งเป็นบัตรที่สามารถใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟฟ้า MRT และ รถบัส ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนกดซื้อบัตรที่ตู้ทุกสถานี หรือ เวลาขึ้นรถบัสก็เพียงแค่ใช้บัตรแตะกับเครื่องชำระเงินเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถหาซื้อบัตรนี้ได้ตามเคาท์เตอร์ Passenger Service ที่สถานี MRT ทั่วไปเลยค่ะ

  ก็พอจะทราบข้อมูลการเดินทางที่สำคัญสำหรับการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ของเรากันแล้วเนอะ ทีนี้ก็ได้เวลาตะลุยเที่ยวแล้วค่ะ! เลือกที่เที่ยวในสิงคโปร์ได้ตามชอบ จากสถานที่ที่เราคัดมาให้นี้ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ


  1. สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ ( Singapore City Gallery )


  สถานที่แรกที่อยากแนะนำในการ เที่ยวสิงคโปร์ 1 วัน ก็คือที่ สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความเป็นมาของประเทศ ภายในพิพิธภัณฑ์มีแบบจำลองเมืองทั้งเมืองของสิงคโปร์ทุกซอกทุกมุม และก็ยังมีโมเดลแสดงผังเมืองจำลองของสิงคโปร์ในอีก 50 ปีข้างหน้าด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลย ประเทศนี้เค้ามองการณ์ไกลจริงๆ ค่ะ เรื่องราวต่างๆ ของประเทศสิงคโปร์จะถูกนำเสนอผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย แถมยังมีเกมส์สนุกๆ อย่างเกมส์สร้างเมืองให้เล่นด้วย ทำให้เข้าใจเลยว่าสิงคโปร์เค้าสร้างประเทศกันยังไง ถึงได้อลังขนาดนี้

  บอกได้เลยว่า สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่ แห่งนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย ได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์กลับไปเพียบ ที่สำคัญคือเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

  _________________________________________________________

  เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
  การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีเขียว ) ไปลงที่สถานี Tanjong Pagar ทางออก A ขึ้นมาที่ถนน Maxwell Road เดินผ่านอาคาร Red Dot ไปนิดเดียว จากนั้นเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งจะเห็นอาคาร สิงคโปร์ ซิตี้ แกลเลอรี่
  ค่าเข้าชม : ฟรี

  Location
  Icon event location

   

  2. Sands Sky Park @ Marina Bay Sands


  ใครชอบชมวิวที่สูงต้องที่นี่เลยค่ะ จุดชมวิวลอยฟ้า Sands Sky Park บน Marina Bay Sands ตึก 3 ตึกที่ส่วนบนเชื่อมกันด้วยพื้นที่ที่ดีไซน์เป็นรูปเรือ ซึ่งส่วนของแซนด์ส สกาย ปาร์ค จะอยู่ที่ชั้น 56 ตรงส่วนหัวเรือที่ยื่นออกมาจากทั้ง 3 อาคารนั่นเองค่ะ ดูสูงไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ


  ด้านบนสามารถชมวิวสิงคโปร์ได้รอบทิศทางแบบ Open air เลยค่ะ รอบๆ บริเวณจะล้อมด้วยระเบียงกระจกให้เห็นวิวด้านล่างเพื่อความหวาดเสียวเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกลัว เพราะระเบียงเค้าทำไว้สูงแถมยังมีเส้นลวดกั้นอีกทีหนึ่ง ชมวิวได้แบบเพลินๆ เลย จะขึ้นมาช่วงเย็นๆ แล้วรอให้ถึงหัวค่ำก็จะได้ชมวิวทั้งสองบรรยากาศเลยค่ะ

  _________________________________________________________

  เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 09.30-22.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 09.30-23.00 น.
  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ S$23 ( ประมาณ 560 บาท ) , เด็ก 2-12 ปี S$17 ( ประมาณ 420 บาท ) , ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป S$20 ( ประมาณ 500 บาท ) , เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เข้าฟรี
  การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ( สายสีน้ำเงิน ) ลงที่สถานี Bayfront ทางออก C
  เว็บไซต์ : http://www.marinabaysands.com/sands-skypark.html

  Location
  Icon event location

   

  3. การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ( Gardens by the Bay )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe