Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง! รวม 5 สูตร 'มาส์กหน้า' แบบฉบับ DIY ลดสิว หน้าใส ผิวเนียนเวอร์

ถ้าอยากเป็นเจ้าของผิวสวย ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป เพราะวันนี้เรารวม 5 สูตร ' มาส์กหน้า ' แบบฉบับ DIY ที่ช่วยลดสิวให้หาย เผยผิวหน้าเนียนใสได้ง่ายเวอร์


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. มาส์กหน้าสูตร ข้าวโอ๊ต + น้ำมันมะพร้าว

  • ▼ 2. มาส์กหน้าสูตร อะโวคาโด + วิตามินอี

  • ▼ 3. มาส์กหน้าสูตร น้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต + นมสด

  • ▼ 4. มาส์กหน้าสูตร เบคกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าว

  • ▼ 5. มาส์กหน้าสูตร ไข่ขาว + มะละกอ

     
  โอ๊ยยย พูดตรงนี้เลยนะว่า ปัญหาสิว เนี่ยไม่ใช่เรื่องจิ๋วสำหรับผู้หญิงเราเลยล่ะ (⌯˃̶᷄ ﹏ ˂̶᷄⌯)゚

  แหมๆ สาวคนไหนที่เจอน้องสิวตัวร้ายบุกมาทำลายผิวที่เคยใสให้กลายเป็นผิวเสีย ก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า นอกจาก ‘ สิว ’ จะทำให้เรารู้สึกปวดตุบๆ แถวคาง หน้าผาก จมูก ตรงบริเวณที่สิวขึ้นจนทำให้รู้สึกรำคาญใจ แล้วยังทำให้ผิวไม่เรียบเนียน เมคอัพไม่สวยปัง แถมถ้า ยิ่งไปบีบหรือกดสิวก็จะทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ ให้ดูต่างหน้าไปอีก พูดเลยว่า ณ จุดๆ นี้ทำอะไรก็ผิดไปหมดเลยค่ะซิส


  แล้วใครที่เคยไปเข้าคอร์สรักษาสิวตามคลินิกตั่งต่าง ก็คงเคยเจอเคสคุณหมอเลี้ยงไข้ พอไม่ไปรักษาต่อก็ยิ่งทำให้หน้าพังโดนสิวบุกหนักกว่าเก่าไปอีก แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ก็สามารถรักษาสิวให้หายด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย เพียงแค่ทำตาม 5 สูตร ‘ มาส์กหน้า ’ แบบฉบับ DIY จากวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย เผลอๆ อาจจะมีติดครัวอยู่แล้วก็ได้นะ มาค่ะ! สาวคนไหนอยากหน้าใส ก็ตามเราไปดูได้เลย

  ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○ ○

     

  ▼ 1. มาส์กหน้าสูตร ข้าวโอ๊ต + น้ำมันมะพร้าว


  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับ ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ กันอยู่แล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ ก็ เจ้าน้ำมันมะพร้าวเนี่ยถือเป็นไอเทมความงามที่ใช้ได้สารพัดอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเอาไปหมักผม ทาผิว บำรุงเล็บ และที่สำคัญยังใช้รักษาสิวได้ด้วยนะ เพียงแค่สาวซิส DIY มาส์กหน้าสูตรน้ำมะพร้ามผสมน้ำผึ้ง ก็ช่วยรักษาสิวได้แล้วล่ะ เพราะ น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา จึงเป็นส่วนผสมเด็ดที่จะจัดการกับสิวตัวร้ายได้ ส่วน ข้าวโอ๊ต ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวสวยใสขั้นสุดไปเลย

  ส่วนผสม
  - น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  - ข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำอุ่น ¼ ถ้วย

  วิธีทำ
  เทข้าวโอ๊ตลงในถ้วยตามด้วยน้ำอุ่นแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็ตักน้ำมันมะพร้าวใส่ลงไปในถ้วย คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากที่สาวซิสล้างหน้าจนผิวสะอาดแล้ว ก็ให้ ทามาส์ก DIY ที่เตรียมเอาไว้ แล้วนอนเล่นชิลล์ๆ รอไป 15 นาที แล้วใช้นิ้วค่อยๆ นวดวนเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เสร็จแล้วก็ล้างทำความสะอาดผิวหน้า แล้วใช้ผ้าขนหนูสะอาดๆ ซับผิวเบาๆ จนแห้งได้เลย
     

  ▼ 2. มาส์กหน้าสูตร อะโวคาโด + วิตามินอี


  สาวซิสคนไหนที่อยากให้สุขภาพดี ไม่เจ็บ ไม่ป่วยง่ายๆ ก็ต้องทานอาหารเสริมพวกวิตามินอีเข้าไป เพื่อบำรุงร่างกายและกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แต่ประโยชน์ของ วิตามินอี ไม่ได้จบเพียงเท่านี้หรอกนะคะ เพราะว่า ถ้าเอามาใช้กับผิวหน้าก็สามารถแก้ปัญหาสิวได้ด้วย เพราะวิตามินอีสามารถลดเลือนรอยสิวให้ดูจางลงไป ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยใสขึ้น แล้วยิ่งถ้านำไปผสมกับ อะโวคาโด จนกลายเป็น มาส์กหน้าสูตรอะโวคาโดผสมวิตามินอี แล้วล่ะก็จะยิ่งเพิ่มพลังในการจัดการกับสิววายร้ายให้ได้ผลกว่าเดิม

  ส่วนผสม
  - น้ำมันวิตามินอี 1 ช้อนชา
  - อะโวคาโด ½ ลูก

  วิธีทำ
  เริ่มต้นด้วยการ คว้านเนื้ออะโวคาโดครึ่งลูกใส่ถ้วยแล้วบดจนเนื้อเนียนละเอียด จากนั้นก็ให้ตักน้ำมันวิตามินอีใส่ลงไปในถ้วย แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้ว นำไปทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที พอครบกำหนดเวลาแล้วก็ให้ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกรอบ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนนั่นเองค่ะ
    

  ▼ 3. มาส์กหน้าสูตร น้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต + นมสด


  ใครที่เคยเลือกวิธีรักษาสิวด้วยการทายาหรือทำทรีตเม้นต์ ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะว่าพวกผลิตภัณฑ์ที่ใช้มักจะมีส่วนผสมที่รุนแรงต่อผิว จนทำให้ผิวเสียในระยะยาวได้ แบบนี้เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวซิสที่เจอกับปัญหาสิวกวนใจลอง DIY ที่ มาส์กหน้าสูตรน้ำผึ้ง + ข้าวโอ๊ต + นมสด กันดูนะคะ เพราะ น้ำผึ้ง เนี่ยขึ้นชื่อในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พอผิวอิ่มน้ำแล้วก็จะช่วยให้ร่างกายไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวออกมา ส่วน ข้าวโอ๊ต ก็ช่วยกำจัดแบคทีเรียทำให้ผิวสะอาดใส แถมยังได้พลังจาก นมสด มาช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มเด้ง อีกต่างหาก

  ส่วนผสม
  - น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  - นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
  - ข้าวโอ๊ตอบ 3 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ
  สิ่งที่สาวซิสต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือการ นำข้าวโอ๊ตอบไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วก็ตักนมสดลงไปผสมให้เข้ากันกับข้าวโอ๊ต เทน้ำผึ้งใส่ลงไปในถ้วยผสมแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็ให้คุณสาวๆ ทาเนื้อมาส์กลงให้ทั่วใบหน้าหนาๆ ไปเลยนะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ก็ได้เวลาล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วล้างด้วยน้ำเย็นต่ออีกครั้งนึง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe