38236440 698345683831212 633852042342825984 n
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เก็ทความสวยสไตล์เกาหลี! รวม 6 ทริคบำรุงผิว + เมคอัพดีๆ จากรายการ 'Get It Beauty' #อยากสวยต้องลอง

ชวนซิสไปเก็ทความสวยสไตล์เกาหลีขนานแท้ ด้วยการแชร์ 6 ทริคบำรุงผิวและเทคนิคเมคอัพ จากรายการ ‘Get It Beauty’ มาให้ได้ลองทำตามกัน


» » - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. หมดปัญหาผิวหนา หน้าเยิ้มด้วย ‘แผ่นโลหะ’ ★

  • ★ 2. ลงคอนซีลเลอร์กลบผิวเป็นขั้นตอนแรก ★

  • ★ 3. เขียนคิ้วสไตล์เกาหลี ต้องเน้นความเนียนๆ ฟุ้งๆ ★

  • ★ 4. เขียนขอบตาบางๆ เบาๆ วิงก์หางแบบใสๆ ★

  • ★ 5. ใช้ตาข่ายตีฟองโฟม เพื่อช่วยเคลียร์ผิวใสอีกขั้น ★

  • ★ 6. DIY ที่มาส์กหน้าง่ายๆ ด้วยโทนเนอร์และสำลี ★

     
  ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลี นอกจากจะดังเรื่องการท่องเที่ยว ไอดอล ซีรีส์ โอปป้าหน้าดีแล้ว
  เรื่อง
  ผิวของสาวเกาหลีก็โดดเด่นโดนใจสาวๆ ทั่วโลก ไม่แพ้กันเลยนะคะ (ノ*゜▽゜*)

  สาวซิสคนไหนที่เป็นสายเกาหลีตัวจริง ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่นอนเลยล่ะ ว่า สาวเกาหลีเค้าน่ะผิวดี๊ดี ต่อให้แต่งหน้าน้อยๆ บางๆ เบาๆ หรือแม้แต่เปลือยหน้าสด ผิวหน้าก็ยังขาวใสกิ๊ง ไม่มีรอยสิวหรือริ้วรอยโผล่มาให้เห็นแม้แต่นิดเดียวเลยล่ะ #ทำได้ยังไงกันจ๊ะแม่คุณ

  ในวันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นไกด์สาวใจดี พาสาวซิสซี่ไป เก็ทความสวยสไตล์เกาหลีจาก ‘ Get It Beauty ’ รายการบิวตี้ชื่อดังจากแดนกิมจิ ที่จะมา เฉลยทริคบำรุงผิวและเทคนิคเมคอัพดีๆ ให้สาวไทยอย่างเราได้ลองทำตามกัน บอกเลยว่าถ้าใครอยากดูสวยเป๊ะปังแบบไม่มีสะดุด ก็ต้องรีบตามไปดูกันเลยจ้า

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ★ 1. หมดปัญหาผิวหนา หน้าเยิ้มด้วย ‘แผ่นโลหะ’ ★

  >>> นาทีที่ 0.56

  เจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่าคะ!? เวลาแต่งหน้าสวยเป๊ะ ส่องกระจกเช็คแล้วเช็คอีกจนมั่นในว่าเมคอัพสวยใสแบบไร้ที่ติแล้ว แต่พอต้องออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดดและอากาศร้อนระอุ ก็ทำให้ เมคอัพเยิ้ม รองพื้นไหล แป้งตกร่องกันไปเป็นแถบๆ เลยล่ะ แถมยังทำให้ผิวดูเหมือนแต่งหน้าหนากว่าเดิมอีกด้วย #งานนี้มีแต่พังกับพังเลยจ้ะ สาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่เค้าเลยนิยมแต่งหน้าแบบบางเบาขั้นสุด เพื่อป้องกันหน้ามันหน้าเยิ้มจนรองพื้นหลุดระหว่างวันยังไงล่ะ

  แล้ว ไอเทมเด็ดที่สาวเกาหลีหลายคนนิยมใช้ในการเสกลุคสวยแบบเบาๆ ก็คือ คุชชั่นที่มาพร้อมกับแผ่นโลหะในตลับ นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ สาวซิสอาจสงสัยว่าจะให้เเอาแผ่นโลหะมาทำอะไรกับหน้ากันแน่? ก็สาวๆ เกาหลีเค้าใช้เทคนิคสร้างงานผิวด้วยการ ใช้แปรงแตะเนื้อคุชชั่นแล้วถูวนลงบนแผ่นโลหะ เพื่อนำเนื้อคุชชั่นส่วนเกินออกไป ก่อนที่จะแท็บๆ ค่อยๆ เกลี่ยลงไปให้ดูเรียบเนียนกับผิว ที่สำคัญเจ้า แผ่นโลหะยังช่วยให้ Cooling Effect ที่ทำให้เนื้อคุชชั่นมีความชุ่มชื้นและไม่ละลายไหลเยิ้มระหว่างวัน ด้วยนะ
     

  ★ 2. ลงคอนซีลเลอร์กลบผิวเป็นขั้นตอนแรก ★

  >>> นาทีที่ 7.49

  สาวซิสหลายคนเวลาที่แต่งหน้า ก็มักจะทำตามสเต็ปเบสิคที่ลงไพรเมอร์ → รองพื้น → คอนซีลเลอร์ → แป้ง / สเปรย์ กันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าแค่สาวๆ สลับขั้นตอนการแต่งหน้านิดๆ หน่อยๆ ก็ช่วยลดระยะเวลาในการแต่งหน้าให้เร็วขึ้น แถมยังได้เก็ทลุคผิวสวยแบบบางเบาด้วย

  ก็จากที่เคยลงรองพื้นก่อนแล้วค่อยตามด้วยคอนซีลเลอร์ทีหลัง เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ เปลี่ยนมาใช้สเต็ป ไพรเมอร์ → คอนซีลเลอร์ → รองพื้น → แป้ง จะดีกว่านะ เพราะการที่เราทาคอนซีลเลอร์เพื่อกลบปกปิดร่องรอยต่างๆ บนใบหน้า ก็จะช่วยทำให้ผิวดูนวลๆ เนียนๆ ไม่จำเป็นจะต้องลงรองพื้นหนาๆ อีกต่อไป แบบนี้ก็ได้งานผิวสวยเป๊ะแบบไม่จำเป็นต้องโบ๊ะแล้ว
     

  ★ 3. เขียนคิ้วสไตล์เกาหลี ต้องเน้นความเนียนๆ ฟุ้งๆ ★

  โอ๊ยยย ยย ซิสคะ ถึงจะสร้างงานผิวบางๆ แต่งหน้าเบาๆ เบอร์ไหน แต่ถ้ามาตกม้าตายเพราะเขียนคิ้วหนาเตอะเกินไปจนดูเหมือนคิ้วปลิงก็พังได้เหมือนกันนะ อย่าลืมสิคะว่า สาวเกาหลีเค้าจะเน้นเขียนคิ้วแบบบางเบาขั้นสุด ให้ดูเหมือนมีคิ้วสวยๆ มาตั้งแต่เกิดไงล่ะ

  ซึ่งคุณสาวๆ สามารถเก็ทลุคงานคิ้วสวยใสดูอินโนเซนท์ขั้นสุดได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นด้วยการ เลือก ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่มีสีใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด แล้วก็ใช้ แปรงเขียนคิ้วหัวใหญ่ๆ หน่อย หรือจะใช้ แปรงอายแชโดว์ ก็ได้เหมือนกันนะ แล้วก็ ใช้เทคนิคเติมสีลงไปเฉพาะส่วนที่ขนคิ้วขาดหายไปก็พอ แต่ถ้าใครที่คิ้วบางเวอร์จนดูโล้น ก็อาจจะใช้ดินสอวาดโครงคิ้วก่อน แล้วค่อยเบลนด์ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตามลงไปให้ดูฟุ้งๆ
     

  ★ 4. เขียนขอบตาบางๆ เบาๆ วิงก์หางแบบใสๆ ★

  >>> นาทีที่ 22.10

  รู้รึเปล่าคะว่าเทรนด์เมคอัพแบบใสๆ ของสาวเกาหลีเนี่ย บางถึงขั้นที่เรียกกันว่า ‘ Transparent Makeup ’ หรือเมคอัพแบบโปร่งแสงยังไงล่ะคะ #บางเวอร์ไปอีกจ้า ซึ่งเมคอัพสไตล์เกาหลีเค้าจะเน้นความเป็นธรรมชาติขั้นสุดเลยล่ะ เพราะฉะนั้น สาวซิสจะแต่งหน้าแต่งตาแล้วมาโป๊ะที่อายไลเนอร์ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

  เราก็มีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน โดยให้สาวซิส ใช้ อายไลเนอร์เนื้อดินสอ เขียนขอบตาให้ชิดเส้นขนตามากที่สุดเท่าที่จะชิดได้ #ระวังเขียนเพลินจนดินสอทิ่มเข้าไปในตาด้วยเด้อ จากนั้นก็ให้ ใช้ แปรงหัวแบนอันเล็กๆ เบลนด์เส้นหางตาออกไปแบบบางๆ เบาๆ ใสๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ
     

  ★ 5. ใช้ตาข่ายตีฟองโฟม เพื่อช่วยเคลียร์ผิวใสอีกขั้น ★

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe