Articles health
สุขภาพ

เอวเอสต้องมาแล้วจ้ะแม่! รวมวิธีทำให้ 'เอวคอด' แบบเร่งด่วนใน 7 วัน #ใส่เอวลอยแบบมั่นๆ ไปเลยจ้า

วันนี้ขอชวนสาวซิสมาเปลี่ยนพุงห่วงยางให้เป็นเอวเอสด้วยวิธีทำให้ 'เอวคอด' แบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน รับรองได้เลยว่างานนี้เอวเอสต้องมา แถมยังใส่เอวลอยแบบมั่นใจไปอีก


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เริ่มไดเอทด้วยการกินน้อย แต่กินให้บ่อยขึ้น 】

  • 【 2. เพิ่มเมนูไขมันดีและไฟเบอร์เข้าไปในทุกมื้ออาหาร 】

  • 【 3. ใส่ ‘คาร์ดิโอ’ เข้าไปในตารางออกกำลังกาย 】

  • 【 4. เน้นท่าบริหารปั้นเอวเอสให้ถูกจุด 】

  • 【 5. เอ็กเซอร์ไซส์เพิ่มกล้ามเนื้อช่วงอกและหัวไหล่ 】

     
  เฮ่ฮัลเล ฮัลเลวองก้า เฮ่ฮัลเล ฮัลเลวองก้า
  จีนี่จ๊ะ จีจี่จ๋าออกมา ♪(┌・。・)┌

  โฮะๆๆๆ ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็อดโยกย้ายส่ายเอวตามท่าเต้นเพลงนี้ไม่ได้เลยนะคะ แต่!!! เต้นไปได้สักพักก็เพิ่งสังเกตเห็นว่าเอวของเราดันไม่เว้าไม่คอดเท่าสาวๆ คนอื่นเค้าน่ะสิ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีพุงย้อยๆ หนาๆ ที่ดูอวบอ้วนก็จริง แต่ก็ ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ช่วงเอวจนทำให้รูปร่างดูเป็นเส้นตรง เลยล่ะ #น้องไม่โอเค

  อย่าเพิ่งวอรี่ไปก่อนนะคะซิส ถ้าใครอยากเปลี่ยนเอวหนาให้กลายเป็นเอวเอส เราก็ได้ไปรวบรวม วิธีทำให้ ‘ เอวคอด ’ แบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน มาให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่างานนี้เอวเล็กกิ่วต้องมา ใส่เสื้อเอวลอยโชว์หุ่นสวยได้แบบมั่นๆ แน่นอนจ้า

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━  ━ ━ ━ ━
    

  【 1. เริ่มไดเอทด้วยการกินน้อย แต่กินให้บ่อยขึ้น 】

  อย่างที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่าถ้าอยากจะลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนเฉพาะที่ตรงบริเวณเอวให้คอดกิ่วแล้วเนี่ย สิ่งที่สาวซิสต้องเริ่มทำเป็นอย่างแรกเลยก็คือ การไดเอท นั่นเองค่ะ แต่! เราไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณสาวๆ อดอาหารหรอกนะคะ เพราะทำแบบนั้นน่ะอาจทำให้รู้สึกหิวจนกินเยอะกว่าเดิมได้ แบบนี้เลยอยากแนะนำให้ ไดเอทด้วยการกินน้อยลงในแต่ละมื้อ แต่กินให้บ่อยขึ้น ต่างหากล่ะคะ

  โดยให้ซิส ทานอาหาร 3 มื้อหลักเช้า กลางวัน และเย็นตามปกติ แต่ให้ทานในปริมาณที่น้อยลงและเน้นเมนูที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น แล้วอย่าลืม เพิ่มมื้อระหว่างวันเข้าไปอีกสัก 3 มื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายรู้สึกหิวโหยอยากทานอาหารมื้อต่อไปแบบใจจะขาด แต่ให้เลือกกินพวกผลไม้หรือของว่างไขมันต่ำแทนขนมกรุบกรอบทั้งหลายด้วยล่ะ แบบนี้จะได้ช่วยสลายห่วงยางที่เอวให้หายไปได้
     

  【 2. เพิ่มเมนูไขมันดีและไฟเบอร์เข้าไปในทุกมื้ออาหาร 】

  บางครั้งแค่ทานอาหารในปริมาณที่น้อยลง อาจจะยังไม่สามารถสร้างเอวเอสแบบรวดเร็วทันใจด่วนจี๋ได้หรอกนะ สาวซิสอย่างเราเลยควร เพิ่มเมนูที่มีไขมันดีและมีไฟเบอร์สูงเข้าไปในทุกมื้ออาหาร ด้วยไงล่ะ เพราะว่า อาหารพวกนี้จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีเวอร์อีกด้วย

  อ๊ะ! สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยใช่มั้ยคะว่าไขมันดีที่เราพูดถึงอยู่นี้หาได้จากที่ไหนกัน? แค่เลือก ทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 สูง อย่างพวกแซลมอน ปลาแมคเคอเรล วอลนัท เต้าหู้ ฯลฯ ซึ่งเมนูเหล่านี้จะช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย กินแล้วไม่ทำให้อ้วนแน่นอนเลย ส่วน อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ก็ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล แค่เลือกกินผักและผลไม้ก็เติมไฟเบอร์เข้าสู้ร่างกายได้ง่ายสุดๆ แล้วล่ะ
     

  【 3. ใส่ ‘คาร์ดิโอ’ เข้าไปในตารางออกกำลังกาย 】

  คุณสาวๆ คะ ถ้าอยากจะผอมไวหรือลดสัดส่วนแบบด่วนจี๋ สิ่งที่ต้องทำควบคู่ไปกับการไดเอทก็คือการออกกำลังกาย นั่นเองค่ะ สาวคนไหนที่อยากจะลดรอบเอวให้เล็กลง งานนี้ก็คงจะต้องพึ่ง การออกกำลังกายที่ช่วยทั้งกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจ พร้อมกับเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีสุดๆ อย่าง ‘ คาร์ดิโอ ’ แล้วล่ะ

  จริงๆ แล้วเนี่ย ถ้าซิสคนไหนอยากคาร์ดิโอก็ ไม่จำเป็นจะต้องสมัครฟิตเนสหรือจ้างเทรนเนอร์ก็ได้นะ เพราะว่าคาร์ดิโอสามารถทำได้หลายแบบเลย แล้วถ้าจะให้เราแนะนำการออกกำลังกายที่ง่ายและเผาผลาญพลังงานได้ดีเวอร์ ก็ต้องเป็นการ วิ่งจ็อกกิ้ง วิ่งเหยาะๆ และปั่นจักรยาน คอนเฟิร์มเลยว่าทำง่าย ไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสแพงๆ อีกด้วย แต่ต้อง คาร์ดิโอให้ได้วันละ 30 นาที และทำเป็นประจำ 4 - 5 วัน / สัปดาห์
     

  【 4. เน้นท่าบริหารปั้นเอวเอสให้ถูกจุด 】

  ถ้าอยากจะปั้นเอวเอสแบบรวดเร็วทันใจ นอกจากจะต้องออกกำลังกายแล้วก็ต้องเลือกท่าบริหารให้ถูกจุดด้วยนะ โดยท่าที่จะลดขนาดเอวห่วงยางหนาให้สลายหายไปได้ ก็ต้องเป็น ท่าที่ต้องใช้การเกร็งหน้าท้อง

  โดยท่าบริหารที่สาวซิสสามารถทำง่ายๆ ทำได้ทุกเวลา ก็คือ การแขม่วท้องอยู่ตลอดวัน ไม่ว่าจะตอนเดินช้อปปิ้ง ตอนนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน เพราะการเกร็งท้องจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ หรืออาจจะ ซิทอัพระหว่างดูซีรีส์ วันละ 30 - 60 ครั้ง ก็ช่วยลดขนาดเอวได้เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากเรียกเหงื่อและออกแรงเยอะหน่อย ก็อาจเลือกทำ ท่าแพลงก์ธรรมดาและ Side Plank วันละหนึ่งนาที ก็ช่วยสลายไขมันรอบเอวได้
     

  【 5. เอ็กเซอร์ไซส์เพิ่มกล้ามเนื้อช่วงอกและหัวไหล่ 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe