Articles food
อาหาร

สูตรอาหารเช้าสุขภาพดี จาก 'ช็อกโกแลต' ใครว่าลดความอ้วนแล้วกินช็อกโกแลตไม่ได้

จัดมาให้สำหรับสาวคลีน อยากลีนก็กินช็อกโกลแตได้


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #Brownie Batter Overnight Oats

  • #วิธีทำ Brownie Batter Overnight Oats

  • #Chocolate Quinoa Breakfast Bowl

  • #วิธีทำ DARK CHOCOLATE QUINOA BREAKFAST BOWL


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าถ้าอยากผอมต้องงดของหวาน แต่ของหวานอย่างหนึ่งที่เราพูดกันบ่อยๆ ว่ากินได้ กินดี กินแล้วช่วยเบิร์นก็คือ " ดาร์กช็อกโกแลต " ซึ่งก็ต้องยอมรับในความดีงามของมัน แต่ที่ความเป็นจริงการกินดาร์กช็อกโกแลตเปล่าๆ ก็ดูไม่ค่อยน่าพิสมัยนักใช่ไหมคะ แหม...บ้างยี่ห้อขมไม่พอ ยังมีรสเปรี้ยวๆ แทรกมาด้วย ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันกินยากมาก

  วันนี้เราก็เลยเอาสูตรอาหารเช้าที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตมาฝากกัน โดยรับรองว่าแต่ละอย่างนั้นทำง่าย อร่อย ที่สำคัญคือไม่อ้วน กินได้ไม่มีพิษไม่มีภัยแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรให้ไปทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #Brownie Batter Overnight Oats


  ถ้าพูดถึงอาหารเช้าเพื่อสุขภาพอย่างแรกที่เราคิดถึงก็คงหนีไม่พ้น " ข้าวโอ๊ต " ใช่ไหมคะ เพรานอกจากจะหาซื้องาย เอามาทำได้ง่ายๆแล้วมันยังดีต่อสุขภาพทั้งเบาหวาน ความดัน สารพัดโรคป้องกันได้หมด ที่สำคัญคือไม่ทำให้เราอ้วนด้วย เนื่องจากในข้าวโอ๊ตนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ จึงทำให้เราอิ่มท้องได้นาน ลดการกินจุกจิกได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อเสริมความอร่อย และเหมาะสำหรับคนที่รักของหวานอย่างเรา เราก็เลยนำสูตรบราวนี่ ที่ทำจากข้าวโอ๊ตมาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

  ส่วนผสม Brownie Batter Overnight Oats


  1.
  ข้าวโอ๊ต
  50
  กรัม
  2.
  นมอัลมอนด์
  3/4
  ถ้วยตวง
  3.
  เวย์โปรตีน
  1
  ถ้วย
  4.
  ผงโกโก้
  2
  ช้อนโต๊ะ
  5.
  หญ้าหวาน
  1
  ซอง
  6.
  vanilla extract
  1
  ช้อนชา
  7.
  เกลือ
  1/4
  ช้อนชา

  Photos

  นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถใส่ท็อปปิ้งเพิ่มเติมได้ด้วย เป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับอาหารมื้อเช้าไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตชิปหรือนมโกโก้ กล้วยหั่น เนยถั่วลิสง, เนยถั่วลิสงบด, เนยอัลมอนด์, วอลนัท อัลมอนด์หรือแม้แต่ผลเบอร์รี่หรือแยมที่เธอชอบนะคะสามารถเลือกได้ตามใจเลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังปริมาณแคลอรี่ที่อาจจะมากเกินไปด้วยนะคะ เพราะยิ่งใส่มาก ก็ยิ่งแคลอรี่มากนะคะ อย่าลืมกฎข้อนี้

  #วิธีทำ Brownie Batter Overnight Oats


  วิธีการก็ง่ายมากๆ เพราะเพียงแค่เทส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ ไม่ว่าจะเป็นแก้วหรือชามก็ได้ คนผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นก็แช่เย็นไว้ค้างคืน พอเช้ามาก็สามารถเอามาทานได้แล้วค่ะ อย่างที่เห็นว่ามันเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ แค่คนๆ ก็กินได้แล้ว


  แต่ทั้งนี้ต้องแอบกระซิบว่าสูตรนี้เนื้อบราวนี่ที่ได้จะมีความหนา หนึบ มากกว่าสูตรโดยทั่วไป แต่ถ้าสาวๆ อยากให้เนื้อมันเนียนเครี้ยวง่ายกว่านี้เธอก็สามารถเพิ่มนมอัลมอนด์เป็น 1 ถ้วยได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นนอนค่ะ

   

  #Chocolate Quinoa Breakfast Bowl


  แต่ถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ชอบเตรียมของ ทิ้งไว้ค้างคืน เราก็แนะนำให้เธอทำ " Chocolate Quinoa Breakfast Bowl " ตัวนี้กินแทน เพราะมันมีส่วนผสมของคีนัวที่แทนข้าวโอ๊ตได้ โดยคีนัวนั้นนอกจากจะเป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำแล้ว ยังทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย-อิ่มท้องได้นานไม่ต่างจากการทานข้าวโอีต วันนี้เราก็เลยขอเอาสูตรง่ายๆ แบบสาวเฮลตี้นี้มาฝากกันค่ะ แต่กระซิบเลยว่าตัวนี้เป็นสูตรอาหารเช้าง่ายๆ ที่ใช้ส่วนผสมแค่ 7 อย่าง ที่สำคัญคือหนึ่งเสิร์ฟให้พลังงานแค่เพียง 236 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นรับรองได้ว่าไม่มีอ้วนแน่นอนค่ะ

  ส่วนผสม DARK CHOCOLATE QUINOA BREAKFAST BOWL


  1.
  คีนัวดิบ
  1
  ถ้วย
  2.
  นมอัลมอนด์ไม่หวาน
  1
  ถ้วย
  3.
  กะทิ
  1
  ถ้วย
  4.
  เกลือ
  1
  หยิบมือ
  5.
  ผงโกโก้แบบไม่หวาน
  2
  ช้อนโต๊ะ
  6.
  น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือน้ำตาลมะพร้าว
  2-3
  ช้อนโต๊ะ
  7.
  vanilla extract
  1/2
  ช้อนชา
  8.
  dark chocolate
  3-4
  บาร์

  Photos
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe