Articles health
สุขภาพ

5 ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้หุ่นฟิต ใส่ชุดว่ายน้ำสวย #อ่อยหนุ่มบนชายหาด

ฟิตก่อนใส่ชุดว่ายน้ำก่อนไปทะเล! กระชับสัดส่วนรับซัมเมอร์ #อ่อยหนุ่มบนชายหาด


» » - - - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 The Side Plank

  • #2 Lifting Your Legs

  • #3 Bicycle Crunches

  • #4 Windshield Wipers

  • #5 Raised leg sit ups


  ฮาโหลสาวๆ

  ปิดเทอมแบบนี้สาวๆ หลายคนคงจะเตรียมตัวไปทะเลกันแล้วใช่ไหมคะ ก็แหม...อากาศร้อนๆ แบบนี้ไม่มีที่เที่ยวที่ไหนที่เหมาะสมไปมากกว่าทะเลอีกแล้ว แต่นอกจากอุปกรณ์ เสื้อผ้าต่างๆ ที่เราต้องเตรียมไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนจะไปก็คือการฟิตหุ่น! เพราะเราทุกคนอยากที่จะดูดีที่สุดในชุดบิกินนี่ตัวสวย 

  ดังนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจ ทำให้หุ่นของเราเฟิร์มกระชับ วันนี้เราก็มีท่าออกกำลังเด็ดๆ ที่จะช่วยเธอลดไขมันส่วนเกินมาฝากกัน ไม่ว่าจะพุง ต้นแขน หรือต้นขาส่วนไหนก็เบิร์นออกให้หมด  รับรองว่าเธอจะมีหุ่นเป๊ะ ไว้อ่อยหนุ่มๆ แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามัท่าอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 The Side Plank


  อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าท่าแพลงก์นั้นเป็นท่าสุดฮิตที่ช่วยกระชับรูปร่างของเราให้ฟิตแทบจะทุกส่วน โดยเฉพาะกล้ามท้องด้านหน้านั้นถือว่าเริ่ดสุดๆ แต่นอกจากท้องด้านหน้าแล้ว หน้าท้องด้านข้างก็เป็นอีกส่วนที่เราควรทำเพิ่ม โดยเฉพาะสาวที่ชอบใส่ชุดว่ายน้พที่มีความเว้าเบาๆ ที่เอวนั้นห้ามพลาด ซึ่งท่าที่เหมาะที่สุดก็คือ Side Plank นั้นเอง


  วิธีการก็แค่เริ่มต้นด้วยท่านอนตะแคงซ้าย ใช้แขนและข้อศอกยันตัวขึ้นโดยให้สะโพกยังวางอยู่กับพื้น หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้น ตามด้วยเหยียดแขนข้างขวาตรงขึ้นไปข้างบน เกร็งคอ ลำตัว และสะโพกให้อยู่ในระนาบเดียวกัน โดยให้ทำค้างไว้ 30-60 วินาที แล้วสลับข้าง ทำแบบนี้สัก 3 ครั้ง แค่นี้เอวของเราก็จะกระชับ มีความเว้าเป็นตัว S แล้วค่ะ

   

  #2 Lifting Your Legs


  ต้องบอกเลยว่านี่เป็นท่าออกกำลังกายที่เริ่ดมากๆ โดยเฉพาะสาวที่มีปัญหาก้นใหญ่ เพราะนี่เป็น 1 ในแบบฝึกหัดที่ดีที่สุดและสนุกมากๆ ที่สำคัญคือเป็นท่าง่ายๆ ที่ได้ผลจริง แค่ทำทุกวันนี้ ไม่กี่นาที เธอก็จะเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง วิธีการก็คือให้นอนหงายโดยเหยียดขาตรงออกไปข้างหน้า เอามือวางไว้แนบข้างลำตัว หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น โดยยกให้สูงเหยียดเท้าขึ้นไปด้านบน จากนั้นค่อยๆ ลดระดับความสูงของขาให้กลับมาท่าเริ่มต้น ทำ 3 ครั้ง เซตละ 15 ครั้งท่านี้กระชับทั้งก้น พุง ต้นขา เรียกว่าใส่บิกินนี่แล้วมั่นใจแน่นอนค่ะ

   

  #3 Bicycle Crunches


  บอกเลยว่าท่านี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อท้องได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาพุงใหญ่หรือพุงย้วยรับรองว่าช่วยแน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นท่าที่ทรมานมาก แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่เริ่ดมากๆ เหมือนกัน เรียกว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอน  วิธีการก็คือให้นอนหงายบนพื้นราบ ขาสองข้างเหยียดตรง จากนั้นใช้มือยกศีรษะเหนือจากพื้น จากนั้นทำการบริหารด้วยการสลับขางอเข้าและเหยียดตรงเหมือนกำลังปั่นจักรยานบนอากาศ โดยขณะที่งอเข่าเข้าหาลำตัวให้บิดตัวให้ข้อศอกด้านตรงข้ามชนกันมากที่สุด ทำติดต่อกัน 10 - 12 ครั้งต่อเซ็ต ทำสลับกันระหว่างด้านซ้ายและขวา ประมาณ 3 - 5 เซ็ต บอกเลยว่าทำเสร็จแล้วมีหอบ ใครที่อยากซิกแพคทำท่านี้บ่อยๆ รับรองว่าเริ่ดค่ะ

   

  #4 Windshield Wipers

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe