Articles love2
ความรัก

เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้

บางเรี่องอาจจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับผู้หญิง แต่สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วอาจจะ #อิหยังวะ ได้!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปากบอกไม่เป็นไร แต่ใจคิด!

  • 2. กินอะไรก็ได้ - พอเสนอก็ไม่เอา

  • 3. แต่งตัวอีก 10 นาที - แต่ปาไปชั่วโมงกว่า

  • 4. อยู่ ๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ

  • 5. ถามความคิดเห็นทุกอย่าง แต่ไม่เคยรับฟัง!

  • 6. กลัวอ้วน - แต่ชวนกินของหวาน


  มันก็ต้องมีบ้าง ที่บางครั้งเหล่าสาว ๆ เผลอทำตัวไม่น่ารักต่อหน้าหวานใจ หรือสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีหนุ่มเข้ามาจีบ ก็อาจจะมีอาการเกร็ง ทำตัวไม่ถูก กลัวว่าจะเผลอทำตัวไม่น่ารัก หรือเรื่องเยอะเกินไปจนหนุ่ม ๆ กลัว และเลือกใส่เกียร์ถอยหลังแทน แบบนี้คงไม่ดีแน่! แต่จะรู้ได้ยังไงว่าเราเผลอทำตัวไม่น่ารักออกไป เพราะบางทีสาว ๆ อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็ก แต่สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วเขาอาจจะไม่เข้าใจ แล้วรู้สึกว่าเรานะเยอะได้!

    เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนไม่อยากอกหักรักคุด ตามมาดูเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม! กับ 6 พฤติกรรม #อิหยังวะ ของผู้หญิง! ที่อาจทำผู้ชายถอยหนีได้ ซึ่งสาว ๆ อาจจะเผลอทำไปแล้วก็ได้!

   

  1. ปากบอกไม่เป็นไร แต่ใจคิด!

  เคยไหมคะ? เวลาที่คุณแฟนเผลอทำอะไรให้สาว ๆ ไม่พอใจขึ้นมา จนอาการของสาว ๆ มันฟ้องว่ากำลังงอนหรือโกรธอยู่ แต่พอหนุ่ม ๆ ถามว่าเป็นอะไร งอนเรื่องอะไร ดันตอบว่า " ไม่เป็นอะไร " ทั้งที่อาการมันฟ้องซะขนาดนั้น!

   เอาเป็นว่าสาว ๆ ควรงอนพอเป็นพิธี เมื่อหนุ่ม ๆ สังเกตเห็นแล้วว่าเรางอน แล้วเขาก็มาง้อ มาถาม ก็ควรที่จะบอกว่าเรื่องอะไรที่คุณแฟนทำให้เราไม่พอใจไปเลยดีกว่า เขาจะได้รู้ว่าเขาทำผิดเรื่องอะไร เพราะบางทีหนุ่ม ๆ เขาไม่รู้ก็คือไม่รู้จริง ๆ นะจ๊ะ
   

  2. กินอะไรก็ได้ - พอเสนอก็ไม่เอา

  หนุ่ม ๆ หลายคนมักเกิดอาการ #อิหยังวะ ขึ้นมาทันที เวลาที่สาว ๆ บอกว่า " กินอะไรก็ได้ " แต่พอเสนอออกไปแล้ว สาว ๆ ก็ไม่กิน หรือเกิดอาการไม่พอใจกับสิ่งที่คุณแฟนเสนอออกไป ต้องบอกเลยว่า คำว่า " อะไรก็ได้ " ของสาว ๆ คือต้องเป็นอาหารที่สาว ๆ ชอบ แต่บางทีหนุ่ม ๆ เขาก็ตามใจสาว ๆ ไม่ถูก

   เพราะฉะนั้นอยากกินอะไรก็พูดไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เกิดปัญหา หรือถ้าสาว ๆ คิดไม่ออก ก็ลองให้เขาพาไปลองทานร้านใหม่ ๆ ดูบ้าง ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย!
   

  3. แต่งตัวอีก 10 นาที - แต่ปาไปชั่วโมงกว่า

  เวลานัดกับหนุ่ม ๆ จะออกไปเที่ยว นัดตอน 10 โมงเช้า แต่พอถึงเวลานัด สาว ๆ ดันแต่งตัวยังไม่เสร็จ แถมให้แฟนหนุ่มต้องรอนานอีกเป็นชั่วโมง เรื่องแบบนี้บางทีหนุ่ม ๆ เขาก็ไม่เข้าใจสาว ๆ นะจ๊ะ ถึงแม้ว่าที่สาว ๆ แต่งตัว แต่งหน้านาน ๆ ก็เผื่อจะได้ดูสวยในสายตาคุณแฟน แต่การที่ให้หนุ่ม ๆ มารอเป็นชั่วโมง ๆ บ่อย ๆ เข้า เขาก็อาจจะเบื่อ และเกิดอาการ #อิหยังวะ ได้ หรือบางคู่อาจทะเลาะกันใหญ่โตก็มี

   ดังนั้นสาว ๆ ควรจัดสรรเวลาให้ดี เพื่อให้ตรงต่อเวลานัด แต่หากหนุ่ม ๆ เกิดนัดออกไปข้างนอกกะทันหันแล้วเราไม่พร้อม ยังไม่ได้อาบน้ำ แต่งตัว อาจจะเลือกไม่ไปก็ได้!
    

  4. อยู่ ๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ

  หนุ่ม ๆ มักเจอเกิดอาการงง เวลาที่สาว ๆ หายไปแบบเงียบ ๆ โดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำเวลาเขาทำอะไรผิด แต่พอโทรหาสาว ๆ ก็ไม่รับสาย ไลน์ถาม แชทไปคุย สาว ๆ ก็ไม่อ่าน หรืออ่านแล้วดันไม่ตอบ บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ เขาก็เอือมระอาเป็นเหมือนกันนะจ๊ะ และหากเป็นบ่อย ๆ เขาก็อาจจะถอยหนี และหายไปเลยแบบที่สาว ๆ ทำบ้างก็ได้ ต้องระวังเอาไว้ด้วย!

  ดังนั้นเวลาที่หนุ่ม ๆ ทำอะไรให้ไม่พอใจ หรือทำให้เราโกรธมาก ๆ เมื่อเขาถาม ก็ควรจะบอกออกไปตรง ๆ เพราะถ้าเราเงียบ ไม่ยอมบอก หนุ่ม ๆ เขาก็คิดไม่ออกหรอกนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเสียเขาไป ควรหันหน้ามาคุยกันตรง ๆ ด้วยเหตุและผลจะดีกว่า
   

  5. ถามความคิดเห็นทุกอย่าง แต่ไม่เคยรับฟัง!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe