Articles love2
ความรัก

ใส่เกียร์ถอย กับ 7 'ความสัมพันธ์ ที่ควร Move On' หนีออกมาให้ไกล รักครั้งนี้ไม่ดีแล้วค่ะซิส!

ความรักมักไม่เค้าใครออกใคร แต่บางทีการที่ไปรักคนที่ทำให้เรารู้สึกแย่ เห็นค่าตัวเองน้อยลงแบบนี้ ก้ไม่ควรคบนะยูว์


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่มีสถานะ

  • 2. Friendzone

  • 3. เป็นตัวเลือก แบบไม่รู้จบ

  • 4. คนคั่นเวลา

  • 5. Friend With Benefit

  • 6. เป็นมือที่สาม

  • 7. เป็นกระสอบทราย

   
  สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe

  ความรักมักไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ นะคะ เพราะเราไม่สามารถกำหนดหัวใจตัวเองได้เลย ว่าควรหรือไม่ควรรักใคร รักคนแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าของแบบนี้ถ้าอีกฝ่ายเค้ามีความจริงใจ สนใจ และชอบในตัวเรา การที่เราชอบเค้า แล้วเค้าชอบตอบแบบนี้มันก็วิน ๆ แฮปปี้ กันทั้งสองฝ่ายอยู่หรอกค่ะ แต่ถ้ากลายเป็นว่าเราตบมือข้างเดียว หรืออีกฝ่ายไม่ชัดเจนกับเราเนี้ย สุดท้ายคนที่ต้องเจ็บ คือชั้นคนเดียว T^T ( เนื้อเพลงลอยเข้าหู )

  ถึงจะรู้ว่าพอรักเข้าแล้ว มันแก้ยาก แต่ก็ขอมาย้ำเตือนเพื่อน ๆ กันอีกครั้งดีกว่าค่ะ ว่า ความสัมพันธ์ไหนที่เราไม่ควรเข้าไปยุ่ง หรือถ้ารู้ตัวก็ควรจะใส่เกียร์ R ถอยกลับมาให้ไว ถ้าเตรียมใจพร้อม แล้วเรามาดูกันเลย ^///^
   

  1. ไม่มีสถานะ

  เป็นสถานการณ์ที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ในยุคนี้เป็นกันเยอะมาก ๆ เลยค่ะ กับการที่ เป็นคนไม่มีสถานะ เหมือนเป็นคนคุยแก้เหงาไปวัน ๆ อาจจะมีความรู้สึกมากกว่าเพื่อน และมีโมเมนต์ ( ที่เราคิดไปเองว่า ) พิเศษรวมกัน แต่ยังไงงงงง๊ ยังไง ก็ไม่เคยมีความชัดเจน ออกมาจากปากเค้าเลยว่า เราเป็นอะไรกัน ไม่มีการเปิดตัว แนะนำให้คนในสังคมของเค้ารู้จักเรา แบบนี้เห็นได้ชัดถึงความไม่จริงใจ และการให้เกียรติกันเลยค่ะ ดีไม่ดีที่เค้าไม่อยากให้ใครรู้แบบนี้ อาจเป็นเพราะว่าเราอาจจะไม่ได้เป็นคนที่เค้าเลือก หรือคนที่ใช่สำหรับเค้าก็ได้
   

  2. Friendzone

  สถานะ Friendzone นั้นเป็นสถานะที่ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการแอบรักเพื่อน ซึ่งอาจจะเริ่มมาจากการเพื่อนเพื่อน ที่มีความรู้สึกเป็นเพื่อน ๆ จริง ๆ แล้วอยู่ ๆ ดันเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ จนกลายเป็นชอบ และรักอีกฝ่ายไปในที่สุด หรือบางคนเริ่มมาจากการชอบก่อน แล้วมาตีซี้ เข้าหาโดยการเป็นเพื่อน แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีการไหนก็ตาม เมื่ออีกฝ่ายไม่ได้ชอบตอบ เราก็จะกลาย Friendzone ไปในทันที

  ถ้าใครที่รู้ตัวว่าอยู่ในสถานะ Friendzone แล้วไม่มีวี่แววว่า จะเปลี่ยนสถานะมาเป็นคนรักได้ล่ะก็ แนะนำว่าให้ “ ทำใจ ” แล้วเดินออกมาจะดีกว่าค่ะ เพราะอยู่ในสถานะนี้ไป ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น นอกจากเสี่ยงต่อการเสียเพื่อนไปแล้ว ยังเป็นการปิดกั้นใจตัวเองเวลาเจอคนใหม่ ๆ เข้ามาด้วย
   

  3. เป็นตัวเลือก แบบไม่รู้จบ

  ทุกคนอยากเป็นที่หนึ่ง และ เป็นคนที่ถูกเลือก กันทั้งนั้นค่ะ ซึ่งปัญหานี้มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับฝ่ายที่กั๊กเราอย่างเดียวหรอกนะคะ แต่มันขึ้นอยู่กับความคิดของเราเองด้วย ที่เราจะยอม ลดตัวเองให้ต่ำลง ให้เขามองเราเป็นแค่ตัวเลือกไปตลอดหรือเปล่า ( ทั้ง ๆ ที่เค้าก็มีคนอื่นอีกมากมายในสต็อกอีก )

  ดังนั้นเดินออกมาจะดีกว่าค่ะ เราไม่คุ้มอยู่รอที่จะเป็นตัวจริง ( ทั้งที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ) เพราะ เรามีสิทธิ์เลือกที่จะไม่เป็นตัวเลือกของใครเหมือนกัน หันมารักตัวเอง และให้เกียรติ มองเห็นคุณค่าของตัวเองให้มาก ๆ จะดีกว่านะคะ ^///^
   

  4. คนคั่นเวลา

  บางทีที่อีกฝ่ายเสียใจ หรือเกิดเหงาใจขึ้นมา เราก็อาจจะถูกลากเข้าไปเกี่ยวในความสัมพันธ์ ที่เป็นแค่ “ คนคั่นเวลา ” ได้เหมือนกัน ซึ่งการเป็นเครื่องระบายอารมณ์ หรือคนแก้เหงาแบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ ค่ะ เพราะนอกจากอีกฝ่ายจะไม่ได้มีความจริงใจ และจริงจังกับเราแล้ว เผลอ ๆ อาจจะไม่ได้แคร์ความรู้สึกของเราจริง ๆ เลยก็ได้ การที่อยู่แบบหลอกตัวเองไปวัน ๆ ว่าเค้าจะหันมาสนใจเราเข้าสักวันแบบนี้ เสียเวลาชีวิตแย่เลยค่ะ เดินออกมาจากความสัมพันธ์แบบนี้จะดีกว่านะ
   

  5. Friend With Benefit

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe