Articles health
สุขภาพ

พุงป่องช่วงล่างทำไงดี!? 7 ท่า 7 นาที บริหาร 'ลดหน้าท้อง' ง่ายๆ ท้องแบน เรียบได้ ไม่มีนูน

สาวคนไหนมีปัญหาไม่อ้วน แต่ดันอวบลงพุงกันบ้างคะ!? ถ้าคำตอบคือ 'ใช่' แบบนี้ต้องตามมาดู 7 ท่าบริหาร 'ลดหน้าท้อง' ง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 7 นาทีก็เสกท้องแบน เรียบได้ ไม่มีนูนแน่นอน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ท่าเกร็งท้อง งอขา

  • ▹ 2. ท่ายืดขา ยกสะโพก

  • ▹ 3. ท่าปั่นจักรยานอากาศ

  • ▹ 4. ท่าไต่เขา ไขว้ขา

  • ▹ 5. ท่ากระโดดยกขาคู่

  • ▹ 6. ท่าซิทอัพสลับแขน

  • ▹ 7. ท่ากระโดดสูง ตีเข่าคู่

     
  โอ๊ยยย ยย กินข้าวเสร็จทีไร ทำไมพุงมันป่อง พองลมเหมือนคนท้องได้เบอร์นี้คะ #ถามจริ๊งงง

  สาวๆ คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ!? ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้เป็นคนอ้วนหรือน้ำหนักเกินเกณฑ์ซะหน่อย แถมหน้า แขน ขาก็ไม่ได้ดูเผละอีกต่างหาก แต่กลับมีพุงย้วยๆ ย้อยๆ เกาะอยู่ที่หน้าท้อง แบบนี้เลยทำให้ต้องใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ แบบ Oversize เพื่อพรางไขมันส่วนเกิน แต่พอใส่ชุดใหญ่ๆ ก็ดั๊นนน เหมือนคนท้องไปได้ซะนี่ เห้อ! งานนี้บอกได้คำเดียวว่าคนสวยเซ็งเด้อออ

  แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปก่อนนะคะสาวซิส เพราะว่า วันนี้เราจะชวนมาสะบัดไขมันก้อนใหญ่ให้กระจายหายไปจากร่างกายด้วย 7 ท่า 7 นาทีบริหาร ‘ ลดหน้าท้อง ’ ง่ายๆ ท้องแบน เรียบได้ ไม่มีนูน ถ้าใครที่กำลังมีปัญหาอ้วนลงพุงอยู่ล่ะก็ งานนี้ต้องรีบมาเอ็กเซอร์ไซส์ไปพร้อมกันด่วนๆ เลยจ้าาา าา


  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

  ▹ 1. ท่าเกร็งท้อง งอขา

  มาค่ะ! สาวซิสคนไหนวอร์มอัพร่างกายจนเครื่องเริ่มติดแล้ว ก็ได้เวลามาออกกำลังกายสลายไขมันสร้างหน้าท้องแบนเรียบท่าแรกกันได้เลย กับ ท่า Bent Leg Jackknifes หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าท่าเกร็งท้องงอขา นั่นเองค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ เตรียมดัมเบลหนัก 5 - 10 ปอนด์เอาไว้ด้วยล่ะ

  พอได้อุปกรณ์เสริมเพิ่มความฟิตแล้ว ก็ให้ นอนหงายยืดขาตรงลงบนเสื่อออกกำลังกาย โดยใช้มือสองข้างถือดัมเบลไว้เหนือศีรษะ เกร็งหน้าท้องแล้วค่อยๆ งอเข่าเข้าหาลำตัว พร้อมกับยกดัมเบลเข้าให้หัวเข่า เสร็จแล้วก็ให้ยืดขาตรง ลดมือลงไปไว้เหนือศีรษะในท่าเริ่มต้น แล้วทำซ้ำๆ จนครบ 15 ครั้ง
     

  ▹ 2. ท่ายืดขา ยกสะโพก

  แหมๆ แค่ท่าแรกก็ทำให้ซิสเริ่มรู้สึกถึงการเบิร์นไขมันที่หน้าท้องกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แบบนี้ก็ต้องตามมาทำท่าบริหารสร้างท้องแบนๆ ท่าที่สองต่อได้เลย ท่านี้เรียกว่าท่า Straight-leg Raises with a Hips Lift หรือท่ายืดขาและยกสะโพกไปพร้อมๆ กัน

  ให้สาวๆ นอนหงายลงบนเสื่อออกกำลังกายเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือให้วางแขนและมือราบไปกับพื้นได้เลยค่ะ เริ่มต้นด้วยการเหยียดขาให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นให้ปลายเท้าชี้เพดาน พร้อมกับออกแรงยกสะโพกขึ้นจากพื้น แล้วลดขาและสะโพกลงกลับมาอยู่ในท่านอนราบขาเหยียดตรงเหมือนเดิม เสร็จแล้วก็ทำแบบเดิมให้ครบ 15 ครั้ง
     

  ▹ 3. ท่าปั่นจักรยานอากาศ

  อ๊ะๆ แค่ออกกำลังกายลดหน้าท้องอย่างเดียวไม่พอ ตามมาทำท่าบริหารท่าต่อไปที่จะช่วยสร้าง Abs สวยๆ หน้าท้องฟิตๆ กันบ้างดีกว่า กับท่า Ab Bikes หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อท่าปั่นจักรยานอากาศ นั่นเองค่ะ

  โดยท่านี้ให้สาวซิสเริ่มต้นด้วยการ นอนหงายลงบนเสื่อออกกำลังกาย งอเข่าทั้งสองข้างให้ได้มุม 90 องศา ปลายเท้ายกขึ้นสูงจากพื้นเล็กน้อย กางข้อศอกออก ใช้มือทั้งสองข้างประสานไว้หลังศีรษะ เกร็งคอเล็กน้อยเพื่อยกศีรษะและหัวไหล่ให้ห่างจากพื้น พอตั้งท่าได้แล้วก็ให้เริ่มดึงเข่าซ้ายและข้อศอกขวาเข้าหากัน สลับกับการดึงเข่าขวาและข้อศอกซ้ายเข้าหากัน ทำไปจนครบ 30 ครั้งได้เลย
    

  ▹ 4. ท่าไต่เขา ไขว้ขา

  ต่อด้วยท่า Cross Mountain Climbers หรือท่าไต่เขาไขว้ขา กันได้เลยค่ะ แต่!!! อย่าเพิ่งตกใจไปนะ เราไม่ได้จะให้คุณสาวๆ ไปลุยป่าปีนเขากันจริงๆ ซะหน่อย แต่จะให้ ออกกำลังกายบริหารหน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยท่าแพลงก์ ต่างหากล่ะคะ

  มามะๆ อย่ามัวพูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลา แล้วมาเริ่มต้นด้วยการ คว่ำตัวลง ใช้ปลายเท้าและฝ่ามือทั้งสองข้างยันตัวขึ้นให้อยู่ในท่าแพลงก์ โดยต้องให้ศีรษะและปลายเท้าขนานกันจนเป็นเส้นตรงด้วยนะ จากนั้นก็ให้งอเข่าซ้ายไปด้านหน้า เหยียดขากลับไปในท่าเริ่มต้น แล้วงอเข่าขวาไปด้านหน้า ทำสลับซ้าย - ขวาไปเรื่อยๆ ให้ครบ 30 ครั้ง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe