1582702194 cat beauty color
ความงาม

ขาลายไม่ใช่เรื่องตลก! แชร์ฮาวทูแก้ 'ขาลาย' แบบง่ายๆ เสกขาเนียนใส ใส่ขาสั้นได้แบบมั่นใจเวอร์

แงๆๆๆ ขาลายขนาดนี้น้องไม่มีความมั่นใจเลยค่ะซิส... งานนี้ต้องจัดการด้วยฮาวทูแก้ 'ขาลาย' แบบง่ายๆ เอาไปใช้เสกขาเนียนใส แล้วเรียกความมั่นใจกลับคืนมากันด่วนเลยจ้า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ● 1. ลอง DIY สครับสูตร 'บัตเตอร์มิลค์' ดูสิ

  • ● 2. 'น้ำมะนาว' ช่วยทำให้รอยด่างจางหายไปได้

  • ● 3. ทา 'ครีมลดรอยดำ' ตรงบริเวณที่ขาลาย

  • ● 4. หลีกเลี่ยงแสงแดด และ 'ทาครีมกันแดด' เป็นประจำ

  • ● 5. ขัดผิวด้วย 'ใยบวบ' ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มพลังความใส

     
  ขอโทษนะจ๊ะ นี่ขาคนหรือเมนูเนื้อน่องลายกันแน่!?
  ทำไมมันมีจุดดำๆ เนื้อลายๆ เต็มไปหมดเลยเนี่ย
  (/ω\)

  โอ๊ยยย บอกเลยว่าตอนนี้ที่ไม่ค่อยได้หยิบมินิเดรส กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้นๆ พลิ้วๆ มาใส่ ไม่ได้เป็นเพราะกลัวดำหรือกลัวแดดอะไรแบบนั้นหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่า ‘ ขาลาย ' จนขาดความมั่นใจ ไม่กล้านุ่งสั้นโชว์รอยด่างที่ขึ้นอยู่ตามขายังไงล่ะ เราขอบอกเลยนะว่าสาวๆ คนไหนที่เจอปัญหาแบบเดียวกัน ต้องกำลังรู้สึกหนักใจอยู่แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ!?

  โอ๋เอ๋ๆ อย่าเพิ่งร้องไห้กันไปก่อน รีบปาดน้ำตากันให้ไวเลยนะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาแชร์ ฮาวทูแก้ ‘ ขาลาย ’ แบบง่ายๆ เอาไปใช้เสกขาเนียนใส คราวนี้จะได้กลับมามั่นใจกล้าใส่ชุดสั้นๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ไงล่ะ

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
     

  ● 1. ลอง DIY สครับสูตร 'บัตเตอร์มิลค์' ดูสิ

  สาวซิสคะ ก่อนอื่นขอถามกันหน่อยซิว่า มีสาวคนไหนรู้จัก Buttermilk กันบ้างเอ่ย? อ๊ะๆ หลายคนคงจะรู้ว่าบัตเตอร์มิลค์ที่เป็นนมเปรี้ยวชนิดหนึ่งเนี่ย ถือเป็นอาวุธลับที่ช่วยทำให้เบเกอรี่อร่อยขึ้นใช่มั้ยล่ะ

  แต่เราขอบอกเลยนะว่า นอกจากจะใช้ทำอาหารได้แล้ว เจ้าบัตเตอร์มิลค์ก็ยังนำมาใช้ทำสครับขา ช่วยลดปัญหาขาลายให้ผิวกลับมาดูเนียนใสขึ้นได้ ด้วยนะ เพียงแค่ เทบัตเตอร์มิลค์ ½ ถ้วยลงในชาม จุ่มสำลีแบบกลมลงไปให้ชุ่ม แล้วนำมาสครับขัดๆ ถูๆ บริเวณผิวที่มีรอยดำ รอยแดง รอยแผลต่างๆ ปล่อยให้เนื้อบัตเตอร์มิลค์ซึมลงสู่ผิวสักพัก แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว
     

  ● 2. 'น้ำมะนาว' ช่วยทำให้รอยด่างจางหายไปได้

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่หาซื้อบัตเตอร์มิลค์ได้ยาก ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าจะไม่มีอะไรมารักษาขาลายๆ ให้หายไปนะคะ เพราะว่า มะนาว รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดที่ต้องมีติดครัวกันทุกบ้าน ก็สามารถนำมาใช้แก้ขาลายได้เหมือนกันนะเออ

  โดยคุณสาวๆ ก็สามารถใช้วิธี DIY สครับมะนาว ได้คล้ายๆ กับสครับบัตเตอร์มิลค์เลยนะ ก็ให้ บีบน้ำมะนาวคั้นสดๆ ออกมา แล้วนำสำลีก้อนกลมลงไปจุ่มให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาสครับขัดบริเวณผิวที่มีรอยด่างดำ แล้วปล่อยให้น้ำมะนาวซึมลงไปในผิวสักแป๊บนึง ซึ่งเจ้าน้ำมะนาวมีสรรพคุณในการฟอกและลดรอยด่างๆ ดำๆ ให้จางลงไป แบบนี้เลยทำให้ผิวบริเวณของขาเราดูเรียบเนียน ใสเสมอกันมากขึ้น
     

  ● 3. ทา 'ครีมลดรอยดำ' ตรงบริเวณที่ขาลาย

  เห้อออ ต่อให้ DIY สครับขัดผิวมาหลายสูตรขนาดไหน แต่รอยขาลายๆ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะจางลงไปสักนิดเลยจ่ะแม่... ถ้าสาวๆ ที่มีร่องรอยบนขาที่ปล่อยทิ้งไว้นาน หรือเห็นรอยด่างบนขาแบบชัดเจน เราก็ขอแนะนำให้ไปลองซื้อ ครีมลดรอยดำ มาทาเพื่อรักษาปัญหาขาลายจะดีกว่านะ

  ซึ่งสาวๆ สามารถออกไปซื้อ ครีมทาผิวแบบ OTC ( Over-The-Counter ) หรือจะอธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ ก็คือครีมที่เราสามารถซื้อเองได้ โดยไม่ต้องมีใบสั่งยาจากคุณหมอนั่นเองค่ะ โดยสาวที่มีปัญหาขาลายกวนใจก็ควรจะ เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ สารฟอกขาว หรือเรตินอยด์ที่วางขายตามร้ายขายยา แต่ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังในปริมาณน้อยๆ และไม่ควรใช้ครีมพวกนี้ติดต่อกันนานๆ ด้วยนะคะ
     

  ● 4. หลีกเลี่ยงแสงแดด และ 'ทาครีมกันแดด' เป็นประจำ

  รู้รึเปล่าคะว่าสาเหตุที่ทำให้ขาเนียนๆ สวยๆ ของเรา มีร่องรอยด่างๆ ดำๆ โผล่มาทักทาย อาจเกิดจากการที่เรา ตากแดดนานเกินไป ผิวโดนรังสี UV ทำร้าย ทำให้ร่างกายผลิตเมลานินออกมามากขึ้น จนทำให้จุดด่างดำหรือร่องรอยต่าง ๆ บนผิวยิ่งเห็นได้ชัดเจนขึ้น ไงล่ะ

  เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ ที่มีปัญหาขาลาย ก็ควรจะปกป้องผิวไม่ให้ถูกเจ้ายูวีตัวร้ายทำลายผิวสวย ด้วยการ ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เป็นประจำทุกวัน แล้วก็ควรจะหลีกเลี่ยงการตากแดดเป็นเวลานาน พยายามใส่เสื้อผ้ามิดชิดที่ช่วยปกปิดร่างกายจากแสงแดด จะดีที่สุดนะจ๊ะ
     

  ● 5. ขัดผิวด้วย 'ใยบวบ' ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มพลังความใส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe