Articles health
สุขภาพ

เอี๊ยดๆ นี่เสียงขาเบียดหนู! รวม '5 ท่าลดขาเบียด ทำได้เลยบนเตียง' ไม่ต้องขยับเยอะก็ลดได้

อย่าปล่อยให้ขาเบียดดังเอี๊ยด เตรียมบริหารขาของเราให้เรียวสวย ด้วยท่าบริหารง่ายๆ ที่ทำได้บนเตียง!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ท่าที่ 1 : Side Leg Lifts

  • ท่าที่ 2 : Leg Scissors

  • ท่าที่ 3 : Inner Thigh Pilates Leg Lifts

  • ท่าที่ 4 : Fire Hydrant

  • ท่าที่ 5 : Leg Raises

   

  ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯

  เสียงอะไรอะ! ทำไมมันดังเอี๊ยดๆ แบบนั้น อ่อ! รู้แล้ว นี่มันเสียงน้องขาเบียดนี่ ตายแล้ว แบบนี้ไม่ได้การ ต้องรีบกำจัดน้องขาเบียดออกไปด่วน!

  รู้ค่ะรู้ การออกกำลังกายมันเหนื่อย แถมยังขี้เกียจขยับร่างกายเยอะๆ ด้วย เพราะงั้น วันนี้เพื่อนสาวคนนี้ มีท่าบริหารง่ายๆ มาฝาก เป็นท่าที่สามารถทำบนเตียงนอนได้เว้ยแก! คือไม่ต้องขยับตัวเยอะแยะ ก็สามารถช่วยลดขาเบียดๆ ให้กลับมาเรียวสวยได้ โอ้โห!! อย่างงี้มันต้องลอง หยิบมาให้ดูทั้งหมด 5 ท่าออกกำลังกาย จะมีท่าแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯ ✯

  ท่าที่ 1 : Side Leg Lifts

   
  เรามาเริ่มกับที่ท่าเบสิคก่อนเลย เป็นท่าง่ายๆ ที่ไม่ว่า สาวจะนอนอยู่ส่วนไหนของบ้าน ก็สามารถทำท่านี้ได้แน่นอน Side Leg Lifts เป็นท่านอนตะแคง แล้วยกขาขึ้นลง คือทำง่ายมากๆ โดยท่านี้จะช่วยยกกระชับต้นขาด้านใน เพิ่มความเฟิร์มให้ขาของสาวๆ กลับมาเรียบสวย ไม่เบียดได้อีกครั้ง

  ทำง่ายมากๆ เริ่มจากนอนตะแคงแนบไปกับกับพื้น หลังยืดตรง โดยอาจใช้มือข้างใดข้างหนึ่งยันพื้นไว้ เพื่อรับน้ำหนักศีรษะและคงลำตัวให้ยืนตรง ใช้ขาด้านที่อยู่บนสุด เหยียดตรงยกขึ้นค้างไว้ 3 วินาที แล้วลดระดับลง ทำซ้ำจนครบ 15 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปที่ขาอีกข้างหนึ่งแทน เพียงเท่านี้ ก็เตรียมมีขาเรียวๆ เฟิร์มสวยกันได้เลยค่ะ

  ท่าที่ 2 : Leg Scissors

   
  ท่าที่สองนี้เรียกว่า Leg Scissors เป็นท่าที่ดูเหมือนง่ายๆ นะ แต่จริงๆ แล้ว มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ ท่านี้ เราจะต้องใช้ความอดทนและความพยายามมากๆ เพราะมันจะต้องเกร็งหน้าท้อง บวกกับบริหารที่ต้นขาด้วย อือหือ พูดเลยว่า ยากจริงๆ แต่ถ้าคุณสาวๆ สามารถทำท่านี้ได้ คุณจะแฮปปี้กับผลของมันในภายหลัง เพราะท่านี้จะเป็นท่าที่สามารถกำจัดไขมันหน้าท้อง และบริเวณต้นขาได้ดีมากๆ ฉะนั้น อดทน แล้วทำมันต่อไปค่ะ!

  เริ่มจากการนอนราบกับพื้น แขนทั้งสองข้างวางข้างลำตัว จากนั้นยกขาทั้งสองข้างขึ้น ห้ามงอขานะ แล้วเกร็งที่หน้าท้องเอาไว้ เสร็จแล้วยกขาขวาสลับกับขาซ้ายไปมา ลักษณะคล้ายกรรไกร ทำไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 นาที 4 เซ็ต หรือถ้าใครที่เพิ่งเริ่มทำใหม่ๆ อาจจะลดเวลาลงมาอีกหน่อยก็ได้นะ

  ท่าที่ 3 : Inner Thigh Pilates Leg Lifts

   
  ท่าที่สาม เป็นท่าที่ดูเหมือนสบายๆ นอนชิลล์ๆ ก็ได้ แต่ไม่ใช่เลยค่ะซิส ท่านี้มีชื่อว่า Inner Thigh Pilates Leg Lifts เป็นหนึ่งในท่าที่จะช่วยให้ขาเบียดๆ ของสาวๆ กลับมาเรียบสวยเหมือนซุปตาร์ได้ ซึ่งท่านี้ เหมาะกับเพื่อนๆ ที่อยากออกกำลังกายส่วนต้นขา และสะโพก

  วิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เริ่มจากนอนตะแคงข้าง ตั้งแขนหนุนศีรษะเอาไว้เป็นการทรงตัว เสร็จแล้วให้เอาขาข้างที่อยู่ด้านล่าง เหยียดตรง วางราบกับพื้น ขาข้างที่อยู่ด้านบน งอ ดึงเข่าขึ้นมาแล้วกดลงให้คร่อมขาล่าง จนหัวเข่าลงแตะพื้น ยกขาข้างที่เหยียดตรง ขึ้น-ลง เซ็ตละ 15 ครั้ง แล้วตะแคงอีกด้านหนึ่ง ทำเช่นเดียวกัน อาจจะรู้สึกเมื่อยๆ หน่อย แต่ทำแล้วขาสวย ก็ยอมๆ ทำไปเถอะเนอะ

  ท่าที่ 4 : Fire Hydrant

   
  นอนหงายกันมาเยอะละ มาที่ท่านอนคว่ำหน้ากันบ้างดีกว่า ท่าที่สี่นี้มีชื่อว่า Fire Hydrant ท่าอาจจะดูเหมือนน้องหมาฉี่นิดนึง หลายคนอาจจะมองว่า ประหลาดแท้ แต่เป็นท่าที่ดีมากๆ เป็นท่าที่จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขาส่วนบนทำงานมากขึ้น รีดไขมันบริเวณต้นขาออกไปได้ แค่ฝึกเป็นประจำ อู้หู้ว ไม่ธรรมดานะเนี่ย!

  ง่ายมากๆ เริ่มจากคุกเข่าลง วางข้อศอกประมาณหัวไหล่ คุกเข่าลงนาบกับพื้น หลังเหยียดตรง จากนั้นยกขาข้างหนึ่งไปด้านข้าง ยกสูงเท่าที่จะทำได้ เกร็งแล้วค้างไว้ 2 วินาทีแล้วยกลง ทำซ้ำจนครบ 15 ครั้งแล้วสลับไปทำอีกข้างหนึ่งแทน แม้จะดูแปลกๆ กับท่านี้ไปสักหน่อย แต่ผลที่ได้นั้น จะทำให้สาวๆ ประทับใจสุดๆ แน่นอนค่ะ

  ท่าที่ 5 : Leg Raises

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe