Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

คัมภีร์วันนาบีเลิฟ Ep.5〡ขอยังไงให้ผู้? รวมวิธีไหว้ขอพร 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับสาวซิสผู้โสดร้าง!

ในเมื่อเนื้อคู่มันไม่มา งานขอเนื้อคู่จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มันก็ต้องมา!! แต่จะขอยังไงให้สมหวัง ตามมาดูใน คัมภีร์วันนาบีเลิฟ Ep.5 จะพาไปไหว้ขอพรตามความเชื่อเองค่ะ!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วิธีไหว้ #ศาลพระตรีมูรติ

  • 2. วิธีไหว้ #พระแม่ลักษมี

  • 3. วิธีไหว้ #พระแม่อุมาเทวี

  • 4. วิธีไหว้ #ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

  • 5. วิธีไหว้ #พระนอน วัดโพธิ์


  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  หลังจากปล่อย EP. สัญญาณของเนื้อคู่ที่จะแวะมาทักทายชีวิตรักและพิธีกรรมทำเสน่ห์ไปกันแล้ว ปรากฏว่ามีคนกระซิบมาว่า ยังไม่เห็นจะมีวี่แววของเนื้อคู่มาปรากฏสักทีเลยค่ะซิส! รอบนคานอยู่นานแล้วนะ โอโห มาขนาดนี้ กูรูสายมูด้านความรักแบบเราจะปล่อยให้พวกเธอเป็นแบบนี้ไปไม่ได้ ในเมื่อมันไม่มาเอง เราก็ต้องขวนขวายขอวอนเทพเจ้ากันแล้วค่ะ!!

  จะไปขอเทพ ว่าแต่... มันต้องขอยังไงละคะเธอขา!!!!

  ถึงจะรู้ว่าต้องไปขอที่ไหน แต่ไม่รู้ว่าต้องขอยังไงให้ได้ผลก็แป้กแย่ เพราะฉะนั้นวันนี้จะเราพามาดูกันไปเลย ว่าแต่ละสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อในการขอพรเรื่องความรักแต่ละที่มันมีวิธีขอพรยังไงกันบ้าง โดยรวบรวมมาให้ถึง 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เขาว่ากันว่า ใครไปขอ ต้องมีอันสมหวังเรื่องรักทุกราย! ขอถูกวิธีจะได้ไม่ต้องมานั่งตัดพ้อว่าเทพเจ้าใจร้าย ใจดำ ไม่ฟังคำขอกันอีกนะจ๊ะ
   

  1. วิธีไหว้ #ศาลพระตรีมูรติ

   

  ขอเปิดด้วยสถานที่ยอดฮิตในการขอพรเรื่องความรัก ด้วยบริเวณใจกลางเมือง แยกราชประสงค์ หรือลาน Central World ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้ง ศาลของพระตรีมูรติ ก็ไม่เคยจะว่างเลยค่ะซิส แถมยังเป็นที่เล่าลือว่าศักดิ์สิทธิ์มากกกกกกกกก ใครอยากจะสมหวังเรื่องความรักแบบปั๊วะ ๆ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ โดยวิธีในการไปขอพรมีดังนี้ค่ะ

  สาว ๆ สามารถขอพรศาลพระตรีมูรติ ได้ทุกวัน แต่ฤกษ์ที่ดีตามความเชื่อคือวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ  21.30 น. เพราะเชื่อกันว่าเป็นเวลาที่มหาเทพจะลงมารับคำขอพรบนโลกในเวลานั้นค่ะ

  เครื่องสักการะ : เครื่องสักการะของศาลพระตรีมูรติจะเน้นสีแดงเป็นส่วนใหญ่ โดยต้องมี ธูปแดง 9 ดอก, กุหลาบแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง ( คนโสดใช้เทียน 1 เล่ม เพื่อรอให้มีอีกคู่มาหาค่ะ / ส่วนถ้าสาวซิสคนไหนมีแฟนแล้ว ให้ใช้เป็นเทียน 1 คู่ ประกบติดกัน เพื่อให้รักของเราอยู่ด้วยกันไปอีกนานนั่นเองค่ะ )

   วิธีขอพร : เมื่อซิสอธิฐานขอพร ต้องระบุให้ชัดเจน ละเอียด ไม่คลุมเครือเด็ดขาด และสิ่งที่ขอจะต้องเป็นสิ่งที่ดี ไม่ก่อให้เกิดเรื่องร้าย ไม่อย่างนั้นก็จะไม่สมหวังนะจ๊ะ

  โดยเมื่อซิสขอพรแล้วได้ผลตามที่หวัง สิ่งที่ซิสต้องนำมาถวายคือ ของหวานต่าง ๆ เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือขนมหวานไทย แล้วแต่ศรัทธา แต่ห้ามถวายเป็นของคาวทุกชนิดเด็ดขาดนะ!
   

  2. วิธีไหว้ #พระแม่ลักษมี

   
  ถัดมาไม่ไกล เราขยับมาที่ ห้างเกษรพลาซ่า Gaysorn Plaza 999 อีกหนึ่งสถานที่ศักดดิ์สิทธิ์ในการขอพรความรักกับ พระแม่ลักษมี ที่เป็นตำนานความรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคง  ทำให้หลายคนแห่มาสักการะ กราบไหว้ขอพรกันอยู่ตลอด สาวหลายคนก็กระซิบมาว่าศักดิ์สิทธิ์สุด ๆ ! ถ้าอยากได้คู่ที่มาพร้อมกับความรักซื่อสัตย์คงต้องตามไปกราบไหว้แล้วล่ะค่ะ!

  เครื่องสักการะ : ธูป 9 ดอก

   วิธีขอพร : ก่อนไหว้ให้ซิสเดินเข้าทางที่จุดธูป จุดธูป 9 ดอก สวดนะโม 3 จบ ก่อนจะสวดบูชาองค์พระแม่ลักษมี แล้วบอกชื่อ-นามสกุลของตัวเอง ตามด้วยพรที่อยากจะขอ ( ชัดเจน ไม่คลุมเครือ ) หลังจากอธิษฐานเสร็จ ให้ซิสเดินวนออกอีกทางที่ไม่ใช่ทางเข้ามา โดยผ่านหน้าพระแม่ลักษมีก่อนไปค่ะ

  เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วก็รอผลจากพรที่ขอไปได้เลยค่า
   

  3. วิธีไหว้ #พระแม่อุมาเทวี

   
  อีกหนึ่งสถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ย่านสีลมกับ พระแม่อุมาเทวีวัดแขก บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง ใครที่อยากได้ความรักที่สมหวัง ความรักที่ยั่งยืน มั่นคง ไปกราบไหว้ปุ๊ป กลับมาไม่ร้างแบบที่เคยแน่นอนค่ะ ที่นี่รีวิวเขาเพียบจัด แต่จะไหว้ขอพรยังไงให้ได้ผล ต้องมาดูกันก่อนค่ะซิส โดยที่วัดแขกเขาไม่อนุญาตให้นำของคาวเข้ามาในบริเวณวัด และต้องแต่งตัวให้สุภาพ เรียบร้อยด้วยนะจ๊ะ

  เครื่องสักการะ : ไม่ยุ่งยากค่ะ ของสักการะพวกดอกไม้สีสันสวยงาม ผลไม้หวาน และขนมหวาน ไม่ถวายเป็นของคาวเด็ดขาด! ที่บริเวณวัดแขกมีจำหน่ายเยอะแยะมากมายให้เธอเลือกตามศรัทธาจ้า ( ถ้าไปไหว้ขอคู่ แนะให้เป็นดอกบัวจะยิ่งดีจ้ะ )

   วิธีขอพร : ก่อนอื่นเลยจะต้องไปกราบไหว้บูชาพระพิฆเนศบริเวณด้านหน้าโบสถ์ก่อนค่ะ หลังจากนั้นให้ซิสเดินเข้ามาในโบสถ์ โดยจะเจอพราหมณ์ 2 คน คนนึงจะรับถาดของบูชา ส่วนพราหมณ์อีกคนจะเข้ามาเจิมหน้าผากให้กับเราค่ะ หลังจากที่ได้ให้ถาดแก่พราหมณ์ไป เขาจะนำไปถวายให้แก่พระแม่อุมาเทวี และได้นำของหนึ่งชิ้นกลับมาคืนเรา ( แต่ละคนจะได้รับคืนไม่เหมือนกัน ) ถ้าหากซิสได้เป็นพวกนม ผลไม้ต่าง ๆ ก็นำกลับไปทานเสริมดวง เสริมบารมี ส่วนใครที่ได้เป็นดอกไม้คืนมา ก็นำไปบูชาที่บ้านได้เลยจ้า
   

  4. วิธีไหว้ #ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe