Articles nails
เล็บ

ทำเล็บทีไร ลอกเร็วทุกที! เคล็ดลับสำหรับคนทำเล็บ ทำยังไงให้ 'เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย'

สาวซิสคนไหนที่มีประสบการณ์เข้าร้านไปทำเล็บสวยได้แป๊บๆ เล็บก็พังเร็วเวอร์ไม่คุ้มเงินที่จ่ายไปบ้างคะ? งานนี้ต้องตามมาดูเคล็ดลับสำหรับคน 'ทำเล็บ' ทำยังไงให้เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ขยันเติมความชุ่มชื้น ให้ทั้งมือและเล็บอยู่เสมอ ✧

  • ✧ 2. ถ้าไม่อยากให้เล็บหักง่าย ไว้เล็บสั้นจะดีกว่า ✧

  • ✧ 3. หยุดทำสปาหรือแช่เล็บในน้ำนานๆ ได้แล้วนะ ✧

  • ✧ 4. สวมถุงมือป้องกันเล็บสวยๆ เวลาทำงานบ้าน ✧

  • ✧ 5. ห้ามแกะ แงะ ลอก สีเล็บด้วยตัวเองเด็ดขาด ✧

     
  งู้ยยย เข้าร้านทำเล็บไปเพ้นท์เล็บเจลสีสวยๆ ลายเจ๋งๆ
  เห็นแล้วมันปลื้มใจซะจริงๆ เลยนะคะ >///<

  แต่!!! ชื่นชมกับเล็บแสนสวยได้ไม่ทันไร ไหงสีเล็บติดทนอยู่ได้ไม่ถึงสัปดาห์ แถมสียังเริ่มลอกเล็บก็แตกหักง่ายอีกต่างหาก มีสาวซิสคนไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ ยกมือขึ้น!? เราเชื่อว่าคงมีสาวๆ SistaCafe หลายคนที่ชอบทำเล็บเป็นชีวิตจิตใจกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ก็แหมๆ ผู้หญิงเราก็อยากจะดูสวยเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บเลยนี่นา แต่เสียเวลานั่งทำเล็บอยู่ตั้งนาน จ่ายเงินแสนแพง เจ้าเล็บสวยในฝันก็หลุดลอกออกไปเร็วซะเหลือเกิน พูดเลยว่างานนี้ #ไม่คุ้มอย่างแรง เลยล่ะ

  ถ้าสาวซิสคนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอบอกเลยว่าซิสตามมาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาเฉลย เคล็ดลับสำหรับคน ‘ ทำเล็บ ’ ทำยังไงให้เล็บสวยทนนาน ไม่ลอก ไม่หักง่าย เอาไปให้สาวๆ ที่ชอบทำเล็บบ่อยๆ ลองไปทำตามกันดู ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทริคเด็ดอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยยย

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

    

  ✧ 1. ขยันเติมความชุ่มชื้น ให้ทั้งมือและเล็บอยู่เสมอ ✧

  สาวซิสสายบิวตี้ก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าอยากจะให้ผิวหน้าของเราดูสวยสดใสอยู่เสมอ สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ ความชุ่มชื้น ’ ยังไงล่ะคะ ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยนะว่า ถ้าซิสอยากจะให้เล็บสวยๆ ที่เพิ่งผ่านการเพ้นท์มาแบบสดๆ ร้อนๆ อยู่กับเรานานๆ ก็ต้อง ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ทั้งนิ้วมือและเล็บ ด้วยเหมือนกันนะ

  โดยก่อนที่จะถึงวันนัดไปทำเล็บกับช่างคนโปรด สาวๆ ก็ควรที่จะ เติมความชุ่มชื้นให้เล็บสวยสตรอง ด้วยการทาเล็บให้ชุ่มด้วย Vitamin E Oil ซึ่งเจ้าวิตามินตัวนี้ก็จะเข้าไปช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ปกป้องเล็บไม่ให้แห้งเปราะ แตกหักง่าย หลังทำเล็บเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ แล้วก็ ต้องไม่ลืมใช้ Cuticle Oil หรือออยล์บำรุงเล็บ นวดลงบนเล็บทุกวัน ด้วยล่ะ แบบนี้ก็จะช่วยทำให้เล็บสวยๆ อยู่กับเราได้นานขึ้นแล้ว
     

  ✧ 2. ถ้าไม่อยากให้เล็บหักง่าย ไว้เล็บสั้นจะดีกว่า ✧

  มีใครที่ชอบไว้เล็บยาวๆ หรือเคยไปต่อเล็บกันมาบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเคยเจอปัญหาเล็บแตก เล็บหัก แบบไม่ทันตั้งตัวกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ นั่นก็เพราะว่า ยิ่งเราไว้เล็บยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่เล็บจะแตกหักได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แถมไลฟ์สไตล์ในชีวิตของสาวสมัยใหม่อย่างเรา ถ้าจะให้ต้องมานั่งระวังโน่นนี่นั่น ก็คงจะไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่

  เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจะเพ้นท์เล็บ แล้วให้สีสวยติดทนาน แบบโนวอรี่เรื่องปัญหาเล็บหักง่าย เราก็ขอแนะนำให้ ไว้เล็บสั้นๆ เข้าไว้จะดีกว่า นะคะ ขอคอนเฟิร์มเลยว่าเล็บสั้นแบบนี้ นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงที่เล็บจะหักได้แล้ว ยังทำให้เล็บของเราสะอาดมากกว่าการไว้เล็บยาวเฟื้อยอีกนะ
     

  ✧ 3. หยุดทำสปาหรือแช่เล็บในน้ำนานๆ ได้แล้วนะ ✧

  สาวๆ หลายคนคงจะเคยเสิร์ชเจอทริคบำรุงเล็บด้วยการทำสปาโดยแช่เล็บไว้ในน้ำอุ่นๆ ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่า การที่เรา แช่เล็บบ่อยๆ ก็อาจทำให้เล็บดูดซึมน้ำเข้าไปมากเกิน จนทำให้เล็บเปลี่ยนรูปทรงไปจากทรงเดิมตามธรรมชาติ ได้นะจ๊ะ แล้ว พอถึงตอนที่น้ำระเหยออกไปจากเล็บ ก็จะทำให้เล็บหดตัวลงแล้วมีโอกาสที่เล็บจะเปราะบางและแตกหักง่าย อีกต่างหาก

  แบบนี้สาวซิสคนไหนที่กำลังคิดจะทำเล็บ หรือเพิ่งไปทำเล็บเสร็จมาหมาดๆ ก็ ควรที่จะ หลีกเลี่ยงการทำสปาเล็บหรือแช่เล็บในน้ำอุ่นนานๆ ไปก่อนนะคะ ถ้าอยากจะรักษาเล็บสวย สีแจ่มๆ ให้อยู่กับเรานานขึ้น
     

  ✧ 4. สวมถุงมือป้องกันเล็บสวยๆ เวลาทำงานบ้าน ✧

  หนึ่งใน สาเหตุที่ทำให้สีเล็บหลุดลอกออกก่อนเวลาอันควร หรือเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เล็บแตกหักง่าย ก็คือการทำงานบ้าน ยังไงล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการล้างจาน ขัดห้องน้ำ ปัดกวาดเช็ดถูบ้าน ฯลฯ เพราะว่ากิจกรรมเหล่านี้ เป็นตัวการตัวร้ายที่ทำลายเล็บสวยๆ ของเราได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

  ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสาวๆ ช้อปถุงมือยางจากซุปเปอร์มาร์เก็ต แล้วสวมถุงมือทุกครั้งเวลาที่ทำงานบ้าน จะดีกว่านะคะ เพื่อเป็นการป้องกันน้ำและสารเคมีในน้ำยาต่างๆ ไม่ให้เข้ามาทำร้ายสีเล็บให้หลุดลอกเร็วขึ้น แบบนี้เล็บสีสันสวยๆ ก็อยู่กับเราได้แบบยิงยาวแล้วล่ะค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe