Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวเองได้ไม่ต้องง้อใคร! แชร์ทริค 'เที่ยวคนเดียว' ต้องเตรียมตัวยังไง ให้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ ไม่มีเหงา

วันนี้ขอชวนสาวซิสแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวโซโล่ แบบไม่ต้องง้อใคร เพราะเรามีทริคเตรียมตัวในการ 'เที่ยวคนเดียว' ยังไง ไม่ให้เหงา แถมยังแฮปปี้ดี๊ด๊าแบบสุดๆ มาฝากกันด้วยล่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. จองทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง 】

  • 【 2. เตรียมอุปกรณ์เสริมยามฉุกเฉิน ติดกระเป๋า 】

  • 【 3. อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ออกไปเที่ยวซะบ้าง 】

  • 【 4. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างเดินทาง 】

  • 【 5. เที่ยวคนเดียวแบบสนุกๆ ได้ แต่ต้องปลอดภัยด้วย 】

     
  ~ บี ชี นา นึน ซล โร
  I’m going solo lo lo lo lo lo ~

  อ๊ะ! เธอจ๋า หยุดก่อนจ่ะ ที่เห็นร้องเพลง Solo ทักทายสาวซิสแบบนี้ เราไม่ได้จะชวนคุณสาวๆ สละโสด มาอยู่ในโหมดคนเหงาๆ หรืออะไรทำนองนั้นหรอกนะ แต่จะชวนไปออกทริปเที่ยวแบบโซโล่คนเดียวต่างหากล่ะ ก็เคยเป็นกันบ้างมั้ย ที่นัดไปเที่ยวกับเพื่อนสาวสุดซี้ทีไร ก็ชอบมีคนโผล่มาบอกว่าไม่ว่าง ไม่มีเวลา จบด้วยการเทนัดแบบกระทันหันจนไม่ได้ไปเที่ยวจริงๆ จังๆ ซะที แล้วถ้ามัวแต่รอให้ว่างครบกันทุกคนชาตินี้ก็คงไม่ได้เที่ยวแล้ว แบบนี้สาวสตรองอย่างเราเลยตัดสินใจออกเที่ยวคนเดียว แบบไม่ต้องง้อใครไงล่ะ

  สาว SistaCafe คนไหนที่เป็นมือใหม่ เพิ่งหัดเที่ยวโซโล่เป็นครั้งแรก แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงดี หรือกลัวว่าไปเที่ยวแล้วทริปจะกร่อยเพราะความเหงา ก็อย่าได้วอรี่กันไปนะคะ เพราะ วันนี้เราจะมาแชร์  ทริค ‘ เที่ยวคนเดียว ’ ต้องเตรียมตัวยังไง ให้เที่ยวได้แบบแฮปปี้ ไม่มีเหงา ให้ได้รู้กัน รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวคนเดียวแบบเดี่ยวๆ ครั้งนี้จะต้องสนุกสุด ฟินสุดแน่นอนค่าาา าา

     

  【 1. จองทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง 】

  มามะๆ มาเริ่มต้นเตรียมตัวสำหรับทริปโซโล่ลุยเดี่ยวครั้งแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับสาวซิสที่คิดจะเดินทางไปท่องเที่ยวแบบตัวคนเดียวที่ไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการ หาจุดหมายปลายทางว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ไปกี่วัน แล้วก็ลงมือจองตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วรถโดยสาร จองโรงแรมที่พัก เอาไว้ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางจริง ซึ่งการทำแบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ดีกว่าออกเที่ยวแบบค่ำไหนนอนนั่นอีกนะ

  ถ้ามีเวลาก็ อย่าลืม ทำแพลนเที่ยว เอาไว้ว่าเราอยากจะไปทำอะไรที่ไหนบ้าง และลองเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่เรากำลังจะเดินทางไป ว่ามี ข้อห้ามหรือข้อควรปฏิบัติ อะไร เราจะได้เตรียมตัวไว้ก่อน
     

  【 2. เตรียมอุปกรณ์เสริมยามฉุกเฉิน ติดกระเป๋า 】

  สาวซิสคนไหนที่เคยออกเที่ยวกับเพื่อนๆ จนรู้สึกเคยตัว ไม่ค่อยเตรียมตัวอะไรมากมาย ขาดเหลือสิ่งไหน ก็ชอบหยิบจิ๊กของจากเพื่อนอยู่เสมอ คราวนี้ก็ต้องเตือนตัวเองเอาไว้ให้ดีว่าเราจะไม่มีใครให้คอยพึ่งพาอีกต่อไปแล้วนะ แล้วก็ย้ำกับตัวเองเอาไว้เลยว่าทริปนี้ ‘ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ’ เท่านั้นนะจ๊ะ

  เพราะฉะนั้น คุณสาวๆ มือใหม่เพิ่งหัดเที่ยว ก็ควรจะ วางแพลนจัดกระเป๋าเดินทางล่วงหน้า เอาไว้ แล้วก็ต้อง ลิสต์สิ่งของสำคัญที่จำเป็นจะต้องใช้ อย่างพวกเพาเวอร์แบงค์ แผนที่ อุปกรณ์ไอที และของใช้ส่วนตัวเอาไว้ให้ดี เวลาที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา จะได้คว้าออกมาจากกระเป๋าได้แบบรวดเร็วทันใจไงล่ะ
     

  【 3. อย่าเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ออกไปเที่ยวซะบ้าง 】

  เราเชื่อว่าคงมีสาวๆ หลายคนที่ตัดสินใจออกทริปเที่ยวคนเดียว แต่พอไปถึงจุดหมายปลายทางจริงๆ ก็มัวแต่เก็บตัวนอนดูทีวีอยู่ในโรงแรม ไม่ออกไปเที่ยวที่ไหน เพราะ เวลาที่ไม่มีเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันแล้วแอบหวั่นๆ ขาดความมั่นใจ หรือ รู้สึกเหงาเวลาที่ต้องไปไหนมาไหนหรือทำอะไรคนเดียว

  เราขอเตือนเลยนะคะว่า ถ้าสาวซิสยังทำแบบนี้ รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวครั้งนี้คงต้องเสียเงินเสียเวลาเปล่าๆ แน่นอนเลยล่ะ ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรจะ ออกไปเปิดโลกกว้าง ไปเที่ยวสถานที่ใหม่ ลองกินอะไรใหม่ๆ ลองใช้ชีวิตตัวคนเดียวซะบ้าง คิดซะว่าดีไปอีกนะที่ได้ทำอะไรตามใจตัวเองแบบไม่มีคนขัด บอกเลยว่าถ้าทำได้ตามนี้ ซิสบางคนอาจจะรู้สึกติดใจกับการเที่ยวคนเดียวสุดแฮปปี้แบบนี้ก็ได้นะ
     

  【 4. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างเดินทาง 】

  ซิสที่กำลังกังวลใจว่า ถ้าไปเที่ยวคนเดียวแล้วจะรู้สึกเหงา เราขอนั่งยัน ยืนยัน นอนยันแรงๆ ตรงนี้เลยนะคะว่า ความคิดแบบนั้นน่ะมันไม่จริ๊งไม่จริง เพราะว่า การเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ ก็ถือเป็นโอกาสดีที่สาวซิสจะได้ เปิดใจทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ระหว่างการเดินทางยังไงล่ะ

  อย่างเช่น เวลาที่คุณสาวๆ กำลังหลงทาง หรือหาสถานที่ต่างๆ ไม่เจอ ก็อย่ามัวแต่ยืนงงในดงฝูงชนอยู่คนเดียว แต่ให้ลองถามคนพื้นที่หรือใครที่ผ่านไปผ่านมาให้เค้าช่วยดูสิคะ ซึ่งการทำแบบนี้ก็จะทำให้เราได้พูดคุยกับคนหน้าใหม่ๆ แถมยังได้สร้างมิตรภาพดีๆ อีกด้วยนะตัวเธอ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe