Articles health
สุขภาพ

ปีหมู แต่ขาไม่หมูนะจ๊ะ! แชร์ทริคเสก 'ขาเรียวเล็ก' แบบฉบับเร่งด่วน รีดไขมันกระจายไปเลยจ้า

เห้อออ ขาใหญ่จนสับสนว่านี่ขาคนหรือขาหมูกันแน่... แบบนี้เลยต้องแก้ด้วยทริคเสก 'ขาเรียวเล็ก' แบบฉบับเร่งด่วน ช่วยรีดไขมันกระจาย รวมมาให้ทั้งท่าออกกำลังกายและการกินเลยล่ะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เน้นทานอาหาร ที่ช่วยเผาผลาญไขมันให้กระจาย 】

  • 【 2. กินผลไม้ แทน ขนมขบเคี้ยว ตอนท้องว่าง 】

  • 【 3. ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร ก็ให้พกขวดน้ำดื่มติดตัวไว้ 】

  • 【 4. สิ่งสำคัญต้อง ‘ออกกำลังกาย’ ช่วยเบิร์นไขมันขา 】

  • 【 5. อย่าลืมสควอทให้ได้อย่างน้อยวันละ 20 ครั้ง 】

     
  ...เธอจ๊ะ! นี่ขาคนหรือขาหมูกันแน่ แยกไม่ออกเลยนะเนี่ย…

  โอ้โหววว ผู้หญิงเราถ้าโดนคนรอบตัวทักแบบนี้เข้าไป งานนี้ก็คงจะรู้สึกมึนๆ อึนๆ เพราะความเสียเซลฟ์แน่นอนเลยล่ะ ก็ สำหรับสาวๆ อย่างเราแล้วเนี่ย เรื่องความสวยความงามถือเป็นท็อปปิคสำคัญในชีวิตเลยนะ ก็ไม่ว่าใครๆ ก็อยากจะมีผิวสวย หน้าใส หุ่นเป๊ะกันทั้งนั้น แต่เรื่องความสวยของใบหน้า ก็อาจจะใช้พลังของเมคอัพเสกเอาได้ไม่ยาก แต่ถ้าหุ่นเผละนี่สิคะ บอกได้คำเดียวเลยว่า #เครียดมากจ่ะแม่

  โดยเฉพาะสาวคนไหนที่หน้า แขน ท้องก็ไม่ได้ดูอวบหรือบวมสักเท่าไหร่ แต่พอมองต่ำลงมาเจอขาเท่านั้นแหละค่ะ ก็ถึงกับอุทานด้วยความตกใจ เพราะว่ามีไขมันส่วนเกินมาสะสมกระจุกตัวอยู่ที่ขา มองไปมองมาก็แอบเหมือนขาหมูเหมือนที่เค้าล้อกันจริงๆ ด้วยนะเนี่ย T_T

  อ๊ะๆ อย่าเพิ่งนอยด์เรื่องปัญหาขาใหญ่ จนหมดกำลังใจไปซะก่อนนะคะซิส วันนี้เรามี 5 ทริคเสก ‘ ขาเรียวเล็ก ’ แบบฉบับเร่งด่วน รีดไขมันกระจาย มาฝากกัน
  สาว SistaCafe คนไหนที่อยากมีเรียวขาเล็กๆ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

  ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

  【 1. เน้นทานอาหาร ที่ช่วยเผาผลาญไขมันให้กระจาย 】

  สาวๆ ทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วว่า ถ้าอยากจะลดสัดส่วนให้เล็กลง ไม่ว่าจะเป็นตรงร่างกายส่วนไหนก็ตาม สิ่งที่ควรทำก็คือการ เลือกทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แทนอาหารไขมันจัดทั้งหลาย ยังไงล่ะคะ และที่สำคัญนอกจากจะต้องเปลี่ยนมาทานอาหารเมนูเฮลตี้แล้ว ก็ต้อง ไม่ลืมที่จะเลือกทานอาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันที่ไปเกาะไปสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ด้วยนะ

  เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ที่กำลังตั้งใจลดขนาดขาใหญ่ๆ ของตัวเองให้เล็กลง ก็ต้องหันมาเลือกทานเมนูอาหารที่มี โซเดียมต่ำ เพราะเจ้าโซเดียมนี่แหละค่ะ เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ตัวเราดูบวมขึ้น เลือกทานอาหารที่มี โพแทสเซียมสูง อย่างพวกแอพริคอต กล้วย มันฝรั่ง ขิง ที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น และอย่าลืม ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เข้าไปช่วยเบิร์นไขมันให้ดีขึ้นด้วยนะ
     

  【 2. กินผลไม้ แทน ขนมขบเคี้ยว ตอนท้องว่าง 】

  เราเชื่อว่า มีสาวซิสหลายคนเลือกอดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไป เพราะคิดว่าจะช่วยให้ผอมไว และสัดส่วนลดลงเร็วกว่า ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอเตือนเลยนะว่าการทำแบบนั้นน่ะ จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้สาวๆ น้ำหนักตัวขึ้นมากกว่าเดิมซะอีก เวลาที่เราอดอาหารไปหนึ่งมื้อ จะยิ่งทำให้เรารู้สึกหิวหนักกว่าเดิม จนห้ามตัวห้ามใจไม่ไหว แล้วไปหาขนมขบเคี้ยวมากินจุ๊บจิ๊บแก้หิวเพื่อรอกินในมื้อถัดไป ยังไงล่ะ

  รู้แบบนี้แล้ว คุณสาวๆ ที่อยากจะเบิร์นไขมันให้ขาเรียวเล็กสมใจ ก็ต้องกินอาหารให้ครบทุกมื้อ แต่ให้เลือกเมนูที่มีประโยชน์และทานแล้วไม่อ้วนแทน แล้วก็อย่าลืมซื้อผลไม้ติดตู้เย็นเอาไว้ด้วยล่ะ เผื่อ ตอนไหนที่รู้สึกหิวระหว่างวัน จะได้ทานผลไม้แทนขนมไขมันสูง ทั้งหลาย คอนเฟิร์มเลยว่าอิ่มท้องได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย
     

  【 3. ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร ก็ให้พกขวดน้ำดื่มติดตัวไว้ 】

  ส่วนสาวคนไหนที่เป็นสายบีซี่ ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่มีตัวเลือกเรื่องอาหารมากเท่าไหร่ อย่างน้อยๆ เราก็ขอให้ ดื่มน้ำเปล่าเข้าไปเยอะๆ ก็ยังดีนะคะ เพราะว่าเจ้าน้ำเปล่าที่หาซื้อง่ายแถมราคาถูกเวอร์นี่ล่ะ ที่จะ เป็นตัวช่วยชั้นดีในการกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น เลยช่วยทำให้เราขับของเสียและไขมันต่างๆ ออกจากร่างกายได้แบบมีประสิทธิภาพ สุดๆ ไปเลยล่ะ

  เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวซิส พกขวดน้ำดื่มติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เวลาหิวน้ำเมื่อไหร่จะได้หยิบขึ้นมาดื่มได้แบบรวดเร็วทันใจ แล้วที่สำคัญ อย่าดื่มเร็วๆ หมดรวดเดียว ให้ใช้วิธีการค่อยๆ จิบทีละนิดจะดีกว่านะ
     

  【 4. สิ่งสำคัญต้อง ‘ออกกำลังกาย’ ช่วยเบิร์นไขมันขา 】

  ถ้าอยากจะลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนอย่างต้นขาใหญ่ย้วยๆ แบบเร่งด่วน เราขอบอกเลยนะคะว่าแค่เลือกกินอาหารอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยให้เห็นผลเร็วทันใจสักเท่าไหร่ แบบนี้สาวซิสที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของเรียวขาฟิตแอนด์เฟิร์มเนี่ย ก็ต้อง ออกกำลังกายช่วยเบิร์นไขมันที่สะสมอยู่ที่ขา ให้กระจายหายไปด้วยนะ

  แบบนี้คุณสาวๆ ที่อยากผอมเพรียวเป็นเจ้าของหุ่นสุดเป๊ะ ก็ ต้องขยับร่างกายออกไปเอ็กเซอร์ไซส์เพื่อเบิร์นไขมันเป็นประจำ เพราะว่าการออกกำลังกายนี่แหละค่ะ ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการเผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย และช่วยทำให้หุ่นของเรามีความกระชับแบบขั้นสุดเลยล่ะ
     

  【 5. อย่าลืมสควอทให้ได้อย่างน้อยวันละ 20 ครั้ง 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe