9f77e681f0356a0814f2fc885ae887f3
Articles hair
ผม

ผมหนาได้ ไม่ต้องใส่แฮร์พีช! แชร์ไอเดีย 'ทรงผมสั้น' สำหรับสาว 'ผมบาง' ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้น

สาวคนไหนกำลังกังวลใจกับปัญหาผมบางจนใจหวิว งานนี้ต้องตามมาดูไอเดีย 'ทรงผมสั้น' สำหรับสาว 'ผมบาง' ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แบบไม่ต้องใส่แฮร์พีชอีกต่อไปแล้วล่ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ทรงผมสั้นประบ่าสไตล์ 'LOB' 】

  • 【 2. ทรงผมสั้นแบบแสกข้าง 】

  • 【 3. ทรงผมสั้นสไตล์ 'Pixie' 】

  • 【 4. ทรงผมสั้นแบบทื่อๆ 'Blunt Bob' 】

  • 【 5. ทรงผมสั้น มีหน้าม้าหนาๆ 】

     
  กรี๊ดดด ดด ผมบางขนาดนี้ อีกไม่นานต้องล้านแตกแน่นอนค่ะคุณขา Σ(゚д゚lll)

  เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ!? ตื่นเช้ามายืนหวีผมหน้ากระจกเสร็จแล้ว พอหยิบหวีขึ้นมาดูก็ต้องตกใจเบอร์แรงเพราะมีเส้นผมร่วงติดหวีไปเป็นกระจุกเลยล่ะ แถมพอลองลูบๆ คลำๆ บนหัวตัวเองก็มีความรู้สึกว่าผมบางลงไปจนน่าใจหาย พอหนักๆ เข้าคนรอบตัวก็เริ่มทักว่า ‘ผมบางลงไปเยอะเลยนะแก’ โอ๊ยยย บอกเลยว่าเจอแบบนี้ไปก็ทำให้เสียเซลฟ์จนไม่อยากออกไปเจอหน้าใครเค้าเลยล่ะ

  แต่อย่าได้กังวลใจมากเกินไปนะคะซิส เพราะว่าถ้ายิ่งเครียด ยิ่งคิดมาก ก็อาจยิ่งทำให้ผมร่วงจนผมบางหนักขึ้นไปอีก วันนี้เราจะขออาสาพาสาว SistaCafe ไปเก็ท ไอเดีย ‘ทรงผมสั้น’ สำหรับสาว ‘ผมบาง’ ที่จะช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แบบไม่ต้องพึ่งแฮร์พีช รับรองเลยว่าพอผมดูหนาแล้วก็ช่วยเรียกความมั่นใจกลับขึ้นมาให้คุณสาวๆ ได้แล้วล่ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า รีบไปส่องไอเดียผมสวยๆ กันได้เลยยย
     

  【 1. ทรงผมสั้นประบ่าสไตล์ 'LOB' 】

  สาวซิสคะ! รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าการที่สาวผมบางอย่างเรายิ่งไว้ผมยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผมดูบางลงไปแบบเห็นชัดเต็มตาเลยนะ แบบนี้เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวๆ ที่ผมไม่หนาเท่าคนอื่นเค้า หันมาตัดผมสั้นสะบั้นความบางกันจะดีกว่านะ แต่ถ้าสาวคนไหนยังรู้สึกหวงผมของตัวเองหรือไม่มั่นใจในเบ้าหน้าว่าตัดผมสั้นแล้วจะรอดมั้ย!? ถ้างั้นต้องลองตัดผมสไตล์ LOB หรือ Long Bob ทรงผมสั้นประบ่า กันด่วนๆ เลยล่ะ

  แล้วถ้าสาวคนไหนสนใจผมทรง LOB ที่จะสั้นก็ไม่ใช่จะยาวก็ไม่เชิงแบบนี้ ก็ อย่าลืมกระซิบบอกช่างทำผมคนโปรดว่าให้ ตัดผมแบบปลายผมด้านหน้ายาวกว่าด้านหลัง หรือที่ใครๆ ชอบเรียกกันว่า ‘บ๊อบเท’ ด้วยล่ะ เพราะว่าทรงผมยาวแบบเทมาด้านหน้าจะช่วยดึงดูดสายตาไปที่ปลายผมมากกว่าความบางของผม ไงล่ะ

  1553405620

  ผมสไตล์ LOB ความยาวประบ่า เพิ่มความชิคด้วยการดัดลอน Beach Wave แล้วปัดข้าง

  1553405635

  สาวคนไหนที่มาแนวสาวหวาน ก็อาจจะใช้เทคนิคการม้วนผมลอนคลายๆ แล้วหนีบปลายผมให้ตรงเล็กน้อย ก็ดูสวยแบบไม่เยอะเกินไป

  1553405745

  ถ้าใครอยากจะแก้ปัญหาผมบ๊างบางให้ดูหนาขึ้น ก็อาจจะม้วนผมลอนคลายขั้นสุด หรือใช้ไดร์เป้าผมให้ดูพองๆ แบบนี้ก็ได้นะ

     

  【 2. ทรงผมสั้นแบบแสกข้าง 】

  ว๊ายยย เวลาหวีผมแสกกลางแบบตรงๆ ทีไร ก็ยิ่งทำให้เห็นความบางเบาของเส้นผมบนศีรษะชัดได้ขึ้นเจนไปอีก งานนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำสาวๆ ผมบางที่อยากจะตัดผมสั้นว่าให้ บอกช่างทำผมให้ ตัดผมสั้นแบบแสกข้างไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง จะดีกว่านะ เพราะการทำผมแบบ Deep Side Part หรือแสกผมไปกองอยู่ด้านซ้ายหรือด้านขวาเนี่ยจะทำให้ผมของเราดูหนาขึ้นได้ แถมยังช่วยปรับลุคให้ดูมีความเปรี้ยวนิดๆ อีกด้วย

  แต่ถ้าใครอยากจะเพิ่มกิมมิคให้ทรงผมดูชิคขึ้นกว่าเดิม ก็อาจจะ ถักเปียเล็ก หรือ เอาผมฝั่งที่บางกว่าทัดหูเอาไว้ ก็ได้ หรือถ้าซิสคนไหนที่เป็นสาวหวานก็อาจหาเครื่องประดับหรือกิ๊บอันเล็กมาติดผมอีกฝั่งก็ได้นะ

  1553406255

  สวยได้แบบไม่ต้องพยายาม แค่แสกผมไปด้านซ้ายแล้วใช้ไดร์เป่าเพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้านหน้า ก็ช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นได้

  1553406271

  ถ้าใครกลัวว่าปัดผมไปด้านข้างมันอาจดูธรรมดาไป ก็ให้ม้วนปลายผมแบบม้วนเข้าสลับกับม้วนออก ก็ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มได้

  สาวคนไหนที่อยากทำผมสไตล์ Deep Side Part แบบไม่ซ้ำใคร ก็ลอกแสกข้างแล้วทำลอนมาม่า ก็ได้ลุคชิคๆ
  เซอร์ๆ เก๋เวอร์แล้วล่ะ

     

  【 3. ทรงผมสั้นสไตล์ 'Pixie' 】

  ในเมื่อยิ่งไว้ผมยาวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ผมร่วง ผมบางลงไปมากขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวผมบางอย่างเราก็คงจะต้องเป็น ทรงผมสไตล์สั้นกุดสุดเปรี้ยว แล้วล่ะค่ะ อ๊ะๆ แต่เราไม่ได้จะบอกให้ซิสไปโกนหัวหรือตัดผมทรงสกินเฮดสั้นเวอร์เบอร์แรงขนาดนั้นหรอกนะคะ เราจะแนะนำให้คุณสาวๆ ที่มีปัญหาผมบางลองไปตัดผมสั้นทรง Pixie Cut เปรี้ยวซ่าเผ็ดซี๊ดเข็ดฟัน ต่างหากล่ะ

  ซึ่งเราขอคอนเฟิร์มเลยว่า นอกจากทรงผมสั้นแบบ Pixie จะทำให้ผมของสาวซิสดูหนาขึ้นได้แล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแบบมั่นๆ อีกด้วยนะเออ แล้วถ้าอยากจะยิ่งเพิ่มความหนาให้ผมดูเยอะขึ้น ก็ต้องไม่ลืม จัดทรงผมให้ดูพอง หรือม้วนปลายผมให้มีวอลลุ่มเล็กน้อย เท่านี้ผมก็ดูหนาเหมือนเสกได้แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe