1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

แอบส่อง "เคล็ดลับผมสวย" ของสาว ยูรา วง Girl’s Day #สะบัดผมตามไอดอล

อยากผมสวยเหมือสาว ยูรา วง Girl’s Day ต้องทำตามนี้


» » - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกแชมพูที่เหมาะสม

  • #2 ป้องกันผมด้วยเซรั่ม

  • #3 เพิ่ม Volume


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบและติดตามไอดอลฝั่งเกาหลี เราเชื่อแน่นอนว่าเธอจะต้องรู้จัก  ยูรา จากวง Girl’s Day กันอย่างแน่นอน โดยนอกจากหุ่นรูปร่างที้เป๊ะทุกสัดส่วน ที่ได้รับยกย่องให้เป็น “ สมบัติของชาติ ” คนหนึ่งของเกาหลีแล้ว สิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือผมที่สวยเงางาม เดินไปทางไหนผมก็ปลิว สยายให้เราเห็น

  ยังไม่พอแค่นั้นเพระเมื่อเรานึกถึงสายงานที่เธอทำนั้น เราก็จะพบว่าผมของเธอต้องโดนทำร้ายอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะดัด ไดร์ เซ็ต สารพัดปัญหา ! แต่เธอก็ยังคงรักษาผมสวยๆ ไว้ได้ ดังนั้นวันนี้เราลองไปดูเคล็ดลับที่ทำให้ผมของเธอมีสุขภาพดีและเงางามกันดีกว่า เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 เลือกแชมพูที่เหมาะสม


  ยูรานั้นให้ความสำคัญกับแชมพูที่ใช้มาก แทนที่จะใช้แชมพูแบรนด์เก่าๆ ที่ทุกคนบอกว่าจะรับประกันผมที่สุขภาพดี เงางาม แต่ยูรากลับเลือกใช้แชมพูของ Mise en Scene ที่มีส่วนผสมหลักที่ช่วยให้เส้นผมของเธอแข็งแรงและชุ่มชื่น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักถึง 7 ชนิด โดยเฉพาะสาวคนไหนมีปัญหาผมเสียจากการทำสี ดัด ย้อมนั้นก็เหมาะมากๆ เพราะตัวนี้เน้นฟื้นฟูเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมมากกว่า  7 เท่า จึงให้ผมสุขภาพดี มีน้ำหนักมากขึ้น
   

  ที่สำคัญคือแชมพูตัวนี้ไม่มีสารเคมี ดังนั้นใครก็ใช้ได้ นอกจากนี้สาวยูรายังบอกอีกด้วยว่าเธอจะสระผมด้วยแชมพูนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อฟื้นฟูผมเสีย ที่สำคัญคือเมื่อสระเสร็จแล้วมันจะมีกลิ่นดอกไม้หอมๆ ติดผมของเธอด้วยนะคะ


  แต่ถ้าสาวๆ ยังไม่สะดวกพรีออร์เดอร์และกำลังมองหาทางเลือกตัวเลือกอื่นในการทดแทน เราก็แนะนำให้ลองแชมพูของ " Innisfree "  เพราะมันอุดมไปด้วยน้ำมันคามิลล่าและคอมเพล็กซ์สีเขียวจากเกาะเชจูที่จะช่วยบำรุงเส้นผมที่เสียหายของเธอ ตั้งแต่รากถึงปลายผม

  นอกจากนี้แชมพู Argan Intense Care ของแบรนด์ SAEM ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะตัวนี้มีส่วนผสมหลักของน้ำมัน argan จึงให้ผลเหมือนกับการเพิ่มเคราตินในเส้นผม

   

  #2 ป้องกันผมด้วยเซรั่ม


  กุญแจสำคัญในการดูแลผมของยูราก็คือ การปกป้องผมด้วยเซรั่ม โดยเธอบอกว่าเธอจะทาเซรั่มบางๆ ทุกวัน ที่ปลายผม แม้ว่าหลายคนจะไม่ชอบการใช้เซรั่มเพราะมันให้ความรู้สึกมันและลื่นจนเกินไป แต่ยูราก็ยืนยันที่จะใช้เซรั่มนั้นการดูแลปกป้องเส้นผม โดยเธอบอกว่าเธอจะปั๊มเซรั่มลงที่ฝ่ามือแค่เพียงปั๊มเดียว ใช้มือนวดอย่างต่อเนื่องจากกลางผมถึงปลายผม ใช้เป็นประจำทุกวัน มันก็จะทำให้ผมของเธอสุขภาพดีขึ้น


  โดยตัวที่ยูราเลือกใช้ก็คือ Perfect Repair Serum ของ Mise en Scene แหม..ถือว่าเป็นสาวกของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าเธอกำลังมองหาทางเลือกอื่น เราก็แนะนำให้เลือกใช้น้ำมัน Camellia Essential Serum Oil ของแบรนด์ Innisfree ที่จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นและให้เส้นผมของเธอเปล่งประกาย นอกจากนี้ SILK HAIR Intense Essence ของแบรนด์ SAEM ก็เป็นอีกตัวเลือกที่จะช่วยเคลือบผม ทำให้ผมของเธอเงางามได้อย่างธรรมชาติ

   

  #3 เพิ่ม Volume


  อย่างที่เรารู้ว่าการจัดแต่งทรงผมนั้นมีความสำคัญพอๆ กับระบบการดูแล โดยยูราแชร์เคล็ดลับการจัดแต่งทรงผมที่เรียบง่ายของเธอว่า เมื่อโดยปกติเธอมักจะมีปัญหาเรื่องผมลีบแบน ยูรามีทางออกที่จะช่วยแก้ปัญหานั้นก็คือเธอจะเป่าผมให้แห้งก่อนครึ่งหนึ่ง แบ่งผมเป็นช่อๆ หลังจากนั้นก็เธอก็จะหาโรลมาม้วนผม หรือพลิกผมไปอีกข้างให้มันโป่งๆ แล้วติดกิ๊บไว้

  หลังจากนั้นเธอก็จะใช้เวลาในการแต่งหน้า หรือนอนหลับไป 1 คืน เมื่อผมแห้ง เธอก็จะได้ผมลอนสวยๆ หรือพลิกผมให้กลับมาเป็นข้างเดิม ผมของเธอก็จะที่ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe