Articles hair
ผม

หาอินสไปเรชั่นในการตัดผม! กับ 4 'ไอดอลเกาหลีผมสั้น' สวยใสสไตล์เกาหลี #บ๊อบไปอี๊ก

ตัดผมดีหรือเปล่า!? ใครที่กำลังคิดไม่ตก วันนี้เราพามาแอบส่องดาราเกาหลีผมสั้น เก็บไว้เป็นอินสไปเรชั่นเพื่อตัดผมกันแล้ว


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Park Bo Young

  • #2 Weki Meki’s Choi Yoojung

  • #3 IU

  • #4 Yoona SNSD ( Girls' Generation )

  • # ลุคผมสั้นของสาวๆ วง SNSD


  ฮาโหลสาวๆ

  เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนมากๆ ในช่วงนี้ สาวหลายคนก็เลยกำลังคิดว่าจะหั่นผมสั้นดีหรือเปล่า ตัดหรือไม่ตัด!? ดูเป็นการตัดสินใจยากมากๆ โดยเฉพาะสำหรับสาวที่ไว้ผมยาวมาหลายปี แน่นอนว่าถ้าตัดผมแล้วเราอาจจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนกว่าผมจะยาว แต่เราต้องบอกว่าตอนนี้กระแสเรื่องผมสั้นมาแรงจริงๆ เพราะดาราเกาหลีส่วนใหญ่ก็ตัดผมสั้น ที่สำคัญส่วนใหญ่เป็นลุคน่ารักๆ ที่ใครก็ตัดตามได้ 

  วันนี้เราก็เลยเอาไอดอลเกาหลีที่ตัดผมบ๊อบมาฝากกัน รับรองว่าเห็นแล้วเธอจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และยังอาจจะได้ไอเดียทรงผมเก๋ๆ ให้ไปตัดตามด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   

  #1 Park Bo Young


  ด้วยลุดสดใสของเธอ เราจึงมักติดตากับลุค " สาวน้อยผมยาวดัดลอนปลายๆ ที่แสนน่ารัก น่าทะนุถนอม " แต่ใน ปี 2018 เธอก็ทำทุกคนช็อคด้วยการปรากฏตัวในงาน The 2nd Seoul Awards ด้วยผมสั้นตรงๆ ยาวประมาณต้นคอ ให้ความรู้สึกสวยสง่าและมีเสน่ห์ ยิ่งขับเน้นใบหน้าที่น่ารัก สดใสของเธอให้ดูเด็กลง ดูแพงสุดๆ บอกเลยว่าเลิฟมาก


  หลังจากนั้นเป็นต้นมา สาวโบยองก็ไม่เคยไว้ผมยาวอีกเลย คงคอนเซ็ปต์ผมสั้นตลอดเวลา โดยลุคล่าสุดที่เราติดตา และชอบมากๆ ก็คือจากซีรีส์เรื่อง  “ Strong Woman Do Bong Soon ” ที่เธอตัดผมสั้นประมาณบ่า ดัดลอนแบบการ์ตูนญี่ปุ่น มีหน้าม้าน่ารักๆ เหมือนแมวน้อยที่น่าเอ็นดู ยิ่งขับเน้นให้เธอดูเด็ก และน่ารักจริง 

   

  #2 Weki Meki’s Choi Yoojung


  ถ้าเธอได้ติดตาม Produce 101 เธอก็จะรู้เลยว่าสาวน้อยอย่างชเวยูจองคือม้ามืดที่แท้จริง เพราะสุดท้ายแล้วเธอก็ได้ตำแหน่งเซนเตอร์เพลง " PICK ME " และคว้าตำแหน่งที่ 3 มาครอบครอง โดยเรามักจะติดภาพสาวคนนี้ผมยาว ดัดลอนปลายสดใส ตามสไตล์สาวเกาหลี แต่หลังจากยุบวง I.O.I และได้ทำวง ‘ Weki Meki ’ นั้นเธอก็ได้คัมแบคในลุคของสาวผมสั้น ที่ทำให้ลุคของเธอดูน่ารักขึ้น


  ยูจองมาในลุคผมสั้น ยาวประบ่าดัดลอนที่ปลายผม และหน้าม้าสุดน่ารัก ทำให้เปลี่ยนไปเหมือนคนละคนเลยทีเดียว เปลี่ยนให้ดูเปรี้ยวแซ่บเหมาะกับวัยมากขึ้น ( แต่ก็ยังคงความน่ารักสดใสอยู่ ) ดังนั้นใครเป็นแฟนคลับของไอดอลสาวคนนี้ จะไปตัดผมตามก็ไม่มีใครว่านะจ๊ะ

   

  #3 IU


  ช่วงแรกเพลงและลุคของไอยู ให้ความรู้สึกเหมือนสาวน้อยวัยใส ส่วนใหญ่ก็จะมาในทรงผมยาวดัดลอนปลายเบาๆ เหมือนสาวน้อยวัยแรกรุ่น จนกระทั่งตอนเมื่อปี 2015 ที่เธอขึ้นแสดงบนเวที Infinite Challenge’s Music Festival ด้วยผมสั้นแค่คอสุดน่ารัก มีความกระดกปลายคล้ายเป็ดเบาๆ ซึ่งถึงแม้ในตอนนั้นจะเป็นแค่การใส่วิก แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี จนสุดท้ายไอยูก็ตัดสินใจตัดผมสั้นจริงๆ และไว้ผมสั้นตลอดมา

   

  #4 Yoona SNSD ( Girls' Generation )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe