1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

หน้าร้อน แต่หน้าไม่เยิ้มเนอะ! รวม 'แป้ง & รองพื้น' ใช้ดี ติดทน น้ำมา เหงื่อมา ก็ไม่หลุด

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ถ้าใช้เครื่องสำอางไม่ดี มีหวังต้องเจอปัญหาหน้าไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอนเลยล่ะ วันนี้เราเลยคัด 'แป้ง & รองพื้น' ใช้ดี ติดทนมาฝากกัน บอกเลยว่าน้ำมา เหงื่อมา หนักแค่ไหนก็ไม่หลุดแน่นอนจ้า


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. RIMMEL Stay Matte Long Lasting Pressed Powder ✧

  • ✧ 2. CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation ✧

  • ✧ 3. M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation ✧

  • ✧ 4. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ✧

  • ✧ 5. REVLON Colorstay Makeup Foundation ✧

  • ✧ 6. M.A.C Studio Fix Fluid SPF 15 ✧

  • ✧ 7. BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation ✧

  • ✧ 8. ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup ✧

     
  หน้าร้อนแบบนี้ ซิสคนไหนแต่งหน้าออกไปเที่ยว แล้วเจอปัญหาหน้าเยิ้ม รองพื้นไหล แป้งละลายบ้างคะ!?

  เราขอพูดเลยว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้ นอกจากจะทำให้รู้สึกอบอ้าวจนอยากโดนสาดน้ำใส่ทั้งๆ ที่ไม่ใช่วันสงกรานต์แล้วเนี่ย ยังทำให้ สาวซิสสายบิวตี้ที่ชอบแต่งหน้าต้องเจอะเจอกับ ปัญหาเมคอัพไหลเยิ้ม ไปกองรวมกันกับเหงื่ออีกด้วยนะ ก็ลองคิดดูสิคะว่าการที่เราจะต้องออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนระอุบวกกับแดดแรงเปรี้ยง ก็ยิ่งทำให้เหงื่อออกเยอะผิดปกติ แบบนี้ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้เมคอัพไหล ไม่ติดทนได้เหมือนกัน

  แต่!!! สาวซิสสายสตรองอย่างเรา จะไม่มีทางยอมแพ้ให้แดดและความร้อนตัวร้ายมาทำลายความสวยใสได้หรอกนะคะ เพราะวันนี้เราได้คัด ‘ แป้ง & รองพื้น ’ ตัวเด็ด ที่ใช้ดี ติดทนเบอร์แรง มาฝากสาว SistaCafe กัน งานนี้คอนเฟิร์มเลยว่าต่อให้น้ำมา เหงื่อมา หน้าก็ไม่หลุดแน่นอนจ้าาา าา

     

  ✧ 1. RIMMEL Stay Matte Long Lasting Pressed Powder ✧

  มาเริ่มต้นกันด้วยแป้งเซ็ตรองพื้นตัวดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความ #ถูกและดี กันก่อนเลยดีกว่าค่ะซิส กับ ‘ RIMMEL Stay Matte Long Lasting Pressed Powder ’ แป้งอัดแข็งคุมมันที่เค้าผลิตออกมาให้เลือกใช้กันทั้งแบบ Transparent โปร่งแสงไม่มีสี และเฉดสีต่างๆ ที่เลือกเอาไปแมทช์ให้เข้ากับผิวของสาวๆ แต่ละแบบ ซึ่งเจ้าแป้งตัวนี้มีดีในเรื่องของความ คุมมัน กันเหงื่อ ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน

  เนื้อแป้งมีความบางเบา เลย อาจไม่สามารถปกปิดร่องรอยต่างๆ บนหน้าได้แบบเนียนกริบสักเท่าไหร่ แต่ เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นตัว Setting Powder เพื่อเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน ทาแล้วไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มเลยล่ะ

     

  ✧ 2. CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation ✧

  ถ้าพูดถึงแป้งแบรนด์คนไทยแล้ว จะไม่พูดถึงแป้งตัวนี้ได้ยังไงล่ะคะ กับ ‘ CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation ’ หรือที่สาวๆ หลายคนเรียกกันติดปากว่า ‘ แป้งเจ้านาง ’ นั่นเองค่ะ แป้งตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่มี เฉดสีที่เข้ากับผิวของสาวไทย เลยหมดปัญหาทาแป้งมาแล้วหน้าวอก หน้าเทา หน้าลอยเป็นเดอะทอยไปเลยจ่ะ ซึ่งเจ้าตลับนี้เป็น แป้งผสมรองพื้น เลยสามารถ กลบปกปิดร่องรอยบนผิวของเราได้แบบเนียนสนิท แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า แถมยัง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน อีกด้วย

     

  ✧ 3. M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation ✧

  อ๊ะๆ ขยับขึ้นมาดูแป้งติดทนตัวเริ่ดจากฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างดีกว่านะคะซิส เราเชื่อว่าสาวๆ สายบิวตี้ที่ชอบเรื่องความสวยความงาม ก็คงจะคุ้นเคยกับเจ้าแป้งตลับกลมๆ สีดำอย่าง ‘ M.A.C Studio Fix Powder Plus Foundation ’ กันอยู่แล้วแน่ๆ เลยล่ะ ก็เจ้า แป้งผสมรองพื้นตัวนี้น่ะ นางขึ้นชื่อในเรื่องการ คุมมัน กันเหงื่อ เหมาะสำหรับสาวหน้ามันแผล็บแบบสุดๆ โดยตัวเนื้อแป้งจะแอบมีความหนานิดหน่อย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้ค่อยๆ ทาลงบนหน้าจะดีที่สุดนะ แต่รับรองเลยว่าผิวเนียนใส ไม่เยิ้มแน่นอน

     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe