5เคล็ดลับลดความอ้วนกระชับความสลิมให้คงทน
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

5 เคล็ดลับลดความอ้วน กระชับความสลิมให้คงทน!!

ใครที่ลดน้ำหนักจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ต้องกระชับความสลิมให้คงทนต่อๆ ไปด้วยนะจ๊ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมั่นชั่งน้ำหนัก

  • 2. สร้างตารางออกกำลังกายและต้องทำตามด้วยนะ!

  • 3. อย่าเสียเวลากับอาหารไม่มีประโยชน์

  • 4. อาหารสุขภาพสะดวกซื้อช่วยคุณได้

  • 5. ไม่ว่าจะไปไหน อย่าลืมพกเสื้อผ้าออกกำลังกายติดตัวไปด้วย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ไงค้าาา สาวๆ ตอนนี้สภาพร่างกายของตัวเองเป็นยังไงบ้างคะ แข็งแรงกระชับดีอยู่ หรือเริ่มกลับมาย้วย สร้างความหนักใจให้อีกแล้ว ร่างกายของเราไม่ใช่เครื่องจักรที่จะสามารถเซ็ตโปรแกรมให้อยู่ในสภาพเดิมๆ แบบนั้นได้ เครื่องจักรควบคุมด้วยจักรกล แต่ร่างกายของเราควบคุมด้วยตัวเองเรา และหัวใจ ฮิ้ววววว วันนี้มาซึ้ง แต่เรื่องจริงนะจ๊ะ 

  การที่เราจะมีร่างกายกระชับ ทำตัวเองให้สลิมอยู่ตลอดเวลา มันต้องดูแลกันไปทั้งชีวิต แต่ถ้าทำโดยไม่มีแนวทางก็อาจจะมีหลงกันบ้าง

  ถ้างั้นลองมาดูวิธี และ เคล็ดลับง่ายๆ แค่ 5 ข้อ ที่จะทำให้สาวๆ กระชับ สลิม คง ทน!!! สวยคงกระพันเจ้าข้า

           
                                          ## Let's get started ##
  1453177814 fcb65df0 8478 0132 1dc5 0a2c89e5f2f5

  ไปค่ะ เริ่ม!

   

  1. หมั่นชั่งน้ำหนัก

  ว้ายย แต่ถ้าสเกลน้ำหนักล้ำมาขนาดนี้ ลดเถอะค่า T_T

  มีผลงานวิจัยหนึ่งได้บอกไว้ว่าการที่คนเราชั่งน้ำหนักตัวเองเป็นประจำมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่มีสุขภาพดี เค้าว่ากันว่านะ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าวิธีนี้น่าจะเป็นทริคที่ช่วยให้สาวๆ หมั่นสังเกตน้ำหนักตัวเองในทุกๆ วันยังงั้นซะมากกว่า เพราะว่าถ้าวันไหนที่ชั่งแล้วน้ำหนักขึ้นมา สาวๆ ก็จะสังเกตได้ และรับรู้ว่าพฤติกรรมการกินไหนที่ทำให้เราน้ำหนักขึ้นนะค่ะ 

  แต่!! สิ่งนี้ต้องขอเตือนสาวๆ นะคะ ทำอะไรมันต้องอยู่ในคำว่าพอดี เพราะการที่เราบอกให้สาวๆหมั่นชั่งน้ำหนักนั้น มันก็เพราะเพื่อการสังเกตพฤติกรรม แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งสาวๆ ทำแล้วเกิดโมโหหงุดหงิดที่น้ำหนักขึ้น จนเกิดความกังวล รู้จักโรคหนึ่งมั้ยค่ะ ที่เรียกว่า อนอเร็กเซีย หรือจะอธิบายง่ายๆ เลยมันก็คือ โรคคลั่งผอม นั้นเองแหละค่า

  อย่างที่เคยบอกๆ ไว้นะคะ ร่างกายที่ผอม ไม่อาจพูดได้ว่าคุณสุขภาพดี อิชั้นว่าเราน่าจะลดน้ำหนักไปพร้อมๆ กับการดูแลสุขภาพร่างกายให้ดูสดใส แข็งแรง แบบนี้น่าจะดีกว่านะคะ

  ลองเปรียบเทียบดูนะคะ ระหว่างรูปตรงกลาง และ ซ้าย-ขวา สาวๆ มองแบบไหนแล้วรู้สึกสดชื่นมากกว่ากัน?

   

  2. สร้างตารางออกกำลังกายและต้องทำตามด้วยนะ!

  1453124742 549b4f26b3a81  karlie kloss lrg new elh

  การออกกำลังกายเป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุดของร่างกายที่กระชับ และ ฟิตเฟิร์ม

  ุถ้าทำตัวสบายๆ แล้วบังคับตัวเองให้ไปออกกำลังกายไม่ได้ มันก็คงต้องขอตัวช่วย และสิ่งที่จะมาช่วยให้สาวๆ ขยันออกกำลังกายนั่นก็คือ "การวางแผนตารางการออกกำลังกาย" การทำแบบนี้มันเหมือนกับทำสัญญากับตัวเอง ว่าฉันจะมีไลฟ์สไตล์อย่างนี้นะ ต้อง - ทำ - ให้ - ได้

  ตางรางออกกำลังกายขึ้นอยู่กับอะไร? ตารางการออกกำลังกายมันต้องสอดคล้องกับวิถีชีวิตสาวๆ ด้วยค่ะ เช่น เป็นสาวออฟฟิศ ทำงานจันทร์-ศุกร์ กลับบ้านเย็น ตารางการออกกำลังกายอาจจะเน้นหนักไปในวันเสาร์-อาทิตย์ เช่น การวิ่ง ขี่จักรยาน แต่ส่วนวันธรรมดาก็ออกจะออกกำลังกายเบาๆ อย่าง โยคะ  เป็นต้น
  1453124642 exercise

  การวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เราชื่นชอบ

  ไลฟ์สไตล์คนเราไม่เหมือนกัน ดังนั้นกีฬาที่แต่ละคนชอบย่อมแตกต่าง เช่น  เราชอบวิ่ง เราก็วางแผนออกกำลังกายให้วิ่งตอนเย็น อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ส่วนวันอื่นๆ ก็อาจจะปั่นจักรยานรับลมชมวิวแทน  

  บอกเลยว่าถ้าสาวๆ ได้ออกกำลังกายติดต่อกันไปสักพัก สาวๆ จะติดใจการออกกำลังกาย และจะไม่ต้องมีการบังคับเกิดขึ้นแน่นอน แต่สิ่งที่ยากที่สุดคือ ครั้งแรก ที่เราต้องเข็นตัวเองมาออกกำลังกายนี้แหละ การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในเคล็ดลับการกระชับความสลิมให้คงทน!!

  ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ใส่ชุดอะไร ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกกำลังกายจริงๆ นะคะ ฮ่าๆๆ

   

  3. อย่าเสียเวลากับอาหารไม่มีประโยชน์

  กินแบบนี้ทุกวัน ก็ห่างไกลจากคำว่ากระชับและสลิมม้ากมาก

  ลองคิดเล่นๆ ดูนะคะว่า อาหารที่สาวๆ กินในแต่ละวันมันมีอะไรบ้าง? อาหารเช้าคืออาหารแช่เข็งของเมื่อคืน ตอนสายๆ แวะดื่มกาแฟกับโดนัทร้อนๆ สักชิ้น มื้อกลางวัน ช่างเร่งด่วน งั้นขอไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ละกัน ตอนบ่ายๆ หาของหวานรองท้องดีกว่า คว้าช็อกโกแลตบาร์เข้าปากซะเลย ส่วนมือเย็น มื้อนี้ต้องจัดหนัก ขอเป็นพิซซ่าสักถาด สปาเก็ตตี้ อ่ออ แล้วก็ขอเป๊ปซี่แบบรีฟิลด้วยนะคะ อ่อ ก่อนเข้านอน คุกกี้สักสามสี่ชิ้นจะเป็นไร  หยู๊ดดดดดดดด

  เหยยเดี๋ยว ความมีประโยชน์อยู่ที่ใด ผักอยู่ตรงไหน ที่พูดมาทั้งหมด หมื่นแคลอรี่ไปแล้วมั้งน่ะ สาวๆ เสียเวลากับอาหารขยะมากเกินไปแล้วนะคะ เฮลโหล่ เราทำอาหารทานเองก็ได้เนอะ กินผักทานผลไม้ได้ ไม่ตายนะยู

  รักตัวเองสักนิดนะเธอ อาหารพวกนี้ เราไม่ได้บอกให้สาวๆ ลาขาดจากมัน ถึงแม้ว่าอยากจะบอกแบบนั้นก็เถอะ จูนกันสักนิดเป้าหมายของเราคือ การกระชับหุ่นให้สลิมคงทน แต่พฤติกรรมการกินที่ผ่านมานั้น เป็นการทำลายนะเธอ ไม่ได้ช่วย

  อย่าเสียเวลาเกินไปในการทำร้ายตัวเองนะคะ ลองหันมาทานสิ่งที่มีประโยชน์กันบ้างนิดนึง  เราเชื่อว่าทุกคนรู้ว่าอาหารที่มีประโยชน์คือสิ่งไหน และอย่างที่บอกละค่ะว่า ครั้งแรกมันยาก แต่ถ้าสาวๆ ทำไปจนชิน สาวๆ จะแทบไม่อยากกินของที่เคยทำร้ายเราอีกเลย เชื่อจิ

  เจ้าพวกของที่มีประโยชน์น้อย (จนแทบไม่มี) รูปร่างหน้าตาของมันช่างหอมหวานน่ากินใช่มั้ยล่า

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe