Articles fashion
แฟชั่น

ชวนซิสมาแต่ง รวมเทรนด์ 'แฟชั่นหน้าร้อน' ของเหล่าไอดอลใน MV ! แฟนคลับเกาหลีพลาดไม่ได้

อากาศร้อนขนาดนีเ! ถึงเวลาที่เราจะหยิบเทรนด์ซัมเมอร์ของเหล่าของเหล่าไอดอลที่เลิฟ #อินหนักมาก มาจับคู่แต่งกันแล้ว จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันเลย


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เทรนด์ต่างหูทำมือ

  • #2 เทรนด์กะลาสี

  • #3 โบฮีเมียน

  • #4 เสื้อฮาวาย

  • #4 เสื้อคลุมทรงโอเวอร์ไซส์ลายสก๊อต


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ มากจนไม่มีอะไรมาห้ามได้ เฮ้อ...เหนื่อยใจกับประเทศไทย ดังนั้นสิ่งที่เราทำเพื่อดับร้อน ( เหรอ ) ก็คือหาแฟชั่นเก๋ๆ มาใส่ เพื่อลดดีกรีความร้อน!! ซึ่งความที่เราเป็นสาวก K-Pop ขั้นสุด เราก็เลยมีไอเดียว่าจะพาสาวๆ ไปแต่งตัวตามไอดอลเกาหลีใน MV ของพวกเขากัน โดยแอบกระซิบว่ามีบางเอ็มวีที่มาถ่ายภาพที่ประเทศไทยด้ยนะจ๊ะ ดังนั้นรับรองว่าใส่ได้ จั๊กแร้ไม่เปียกแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรให้แต่งตามกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เทรนด์ต่างหูทำมือ


  วงแรกที่เราจะไปแต่งตัวตามก็คือวง " TWICE " นั้นเอง โดยเมื่อปีที่แล้วสาวๆ ก็ได้ออกเอ็มวีที่มีชื่อว่า " Dance the Night Away " ซึ่งพอได้ฟังก็รู้สึกสดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวทะเลยังไงอย่างนั้น แต่นอกจากเพลงสนุกๆ ในเราได้เต้นตามกันแล้ว ก็ยังมีอีกอย่างที่โดดเด้ง เป็นเทรนด์ที่กำลังมาก็คือการที่สาวๆ แต่ละคนใส่ต่างหูทำมือพู่ๆ สุดน่ารัก ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้ทุกท่วงท่าในการเคลื่อนไหว ยิ่งแมทช์กับเสื้อผ้าสีสันสดใสของสาวๆ ก็ยิ่งเข้ากั๊น เข้ากัน

   

  #2 เทรนด์กะลาสี


  เทรนด์ต่อมาก็คือแฟชั่น " กะลาสีเรือ " ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าพอผู้ถึงหน้าร้อน เราก็มักจะนึกถึงทะเล และก็พ่วงด้วยสไตล์การแต่งตัวแบบกะลาสีเรือ ซึ่งแน่นอนว่าเทรนด์แบบนี้อาจจะไม่ใช่เทรนด์ใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็น แต่สาวๆ ลองดูในเอ็มวีของวง Lovelyz ในเพลง " Wag-Zak ” เธอก็จะรู้ว่ามันผ่านการคิดและดีไซน์มาเป็นอย่างดี เพราะพวกเขาเพียงแค่ดึงจุดเด่นลายขาวและแถบน้ำเงินมาเป็นจุดเด่น แล้วต่อยอดแฟชั่นของสาวๆ ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อครอบ บลาๆ หลากหลายสไตล์ให้เราได้ไปแต่งตามกัน แต่ถ้าใครคิดไม่ออกก็มองหาเสื้อผ้าลายทางน้ำเงิน-ขาวไว้นะคะ
   

  ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะขนาดเอ็มวีเพลง “ Summer Dream” ของวง ELRIS ก็มีการหยิบเอาเสื้อผ้าแบบกะลาสีมาเป็นเครื่องแบบหรือธีมของพวกเธอด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตลไม่เหมือนกัน ดังนั้น หน้าร้อนนี้ลองหาชุดกะลาสีมาใส่บางก็น่าจะดีนะคะ

   

  #3 โบฮีเมียน


  เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจมากๆ โดยคำจำกัดความของแฟชั่นโบโฮ คือ ความอิสระ มีสไตล์และกลิ่นอายเป็นตัวของตัวเอง ไม่ยึดติดกับแฟชั่นสมัยนิใหม่ โดยจุดเด่นของแฟชั่นแบบนี้ก็คือมันจะมีสีสันที่สดใส เน้นลวดลาย และเลเยอร์เยอะๆ ซึ่งก็มีหลายเอ็มวีที่หยิบเอาสไตล์นี้มาเล่นตั้งแต่ “ Why So Lonely ” ของวง Wonder Girls ที่เพลงมีความเป็นเร้กเก้ที่มัจังหวะโยกเบาๆ เมื่อมาผสมผสานกับการแต่งตัวแบบนี้ก็ยิ่งเข้ากัน 


  นอกจากนี้ในเพลง “ Red Moon ” และ “ Starry Night ” ของ MAMAMOO ก็มีสไตล์การแต่งตัวแบบนี้ คือผสมผสานสไตล์ย้อนยุคและสไตล์โบโฮสนุกๆ ได้อย่างลงตัว โดยในเอ็มวีทั้ง 2 นี้พวกเธอ ซึ่งบอกเลยว่าสวยแซ่บทุกลุคจริงๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe