Articles food
อาหาร

จัดตามด่วนๆ 💕 ไอเดีย 'วางขนม/อาหาร' บนถาดไม้สไตล์เกาหลี ให้เก๋ น่าทานมาก

อีกไอเดียดีๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนอาหาร/ขนมจานเดิมๆ ให้ดูดี เก๋และอบอุ่นแทน แบบจัดตามไม่ยากเลย


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะ •❀●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน 

ขอพักเรื่องแฟชั่นกันแแปปหนึ่ง แล้วมาหาไอเดียอาหารกันดีกว่า 
ที่ใครได้ลองจัดตามแล้ว จะพบว่าอาหาร/ขนมหวานจานนั้นๆ ดูอบอุ่น น่าทาน และเก๋มากทันที 

เพราะเราจะดึง ' ถาดไม้/จานไม้' มาใส่อาหาร/ขนมหวานนั้นๆ แทนจานแบบเดิม 
ซึ่งเป็นไอเดียจากเกาหลีที่มีความเก๋เรื่องร้านคาเฟ่อยู่แล้ว โดนใจวัยทีน & วัยทำงานทุกคนเสมอ
เหมาะกับการนำมาจัดทานเอง หรือไว้ใช้ในร้าคาเฟ่ของเราก็ได้นะจ๊ะ

ว่าแล้วอย่ารอช้ากันอยู่เลยดีกว่า ตามซิสไปดูกันเลย!

1554461250

น่ากินมากกว่าเดิม เพราะมันดูธรรมชาติดี เข้ากับอาหารอร่อยๆ อย่างแพนเค้ก ผลไม้หั่นชิ้นเล็ก ทานคู่ครีมนุ่มสีขาว น้ำตาลไอซิ่งและน้ำผึ้งมากอะ

1554461397

มีความเก๋มากกว่าเดิม และเก๋ไม่ซ้ำใครด้วยจ้า ด้วยการเลือกใช้ถาดไม้ดีไซน์ถาดสีมาใช้ โดยจัดวางขนมปังทาเนย ครีมหวานสีชมพู และถ้วยผลไม้เล็กๆ บนถาดนี้อีกที จะได้จัดวางสะดวกมากขึ้นค่ะ

1554461547

เลือกมาจัดให้ลงตัวน่าทานสุดๆ ก็ต้องเลือกถาดขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก กว่าขนมหรืออาหารนั้นๆ มากไปนะคะ อยากถาดแบบม่ด้ามจับนี้ก็หยิบมาใช้ได้ค่ะ ถือสะดวกวางได้พอดีโอเคมากค่ะ

1554461935

ดูดีได้ฟิลลิ่งธรรมชาติน่าทานกมาอะ กับเมนูเบาๆ ให้ความรู้สึกว่าทานแล้วต้องฟินแน่นอน แล้วยังมีการจัดถาดไม้มาใส่แทนจานอันเดิม ก็ได้เลยค่ะความรู้สึกนี้!

1554462028

เมนูเบาๆ ก็ต้องจัดวางมาให้รู้สึกสบายๆ ชิลล์ๆ ด้วยถึงจะถูก อย่างการจับซีเรียลและผลไม้มาวางจานไม้นี้ก็ใช้ คือใช้แค่จานพอค่ะ เพราะไม่เยอะไป เอาพอดีๆ กับเมนูจะดีสุดจ้า

1554462154

แต่ถ้ามาหลายอย่างก็จัดได้ในถาดเดียวเลยค่ะ คือเลือกใช้ถาดไม้ให้ใหญ่ขึ้น รองรอบขนมและอาหารได้พอดี หรือจะแยกให้เป็นสัดส่วนด้วยก็ได้ ก็จะดูดีและหยิบง่ายขึ้นนะคะ

ด้วยความที่เป็นของเหลว ก็ต้องใส่ในถ้วยก่อนจะวางนะคะ อย่างไอเดียนี้เป็นต้น ที่เลือกใช้โหลใสทรงน่ารักไม่ใหญ่ไปมาวางคู่ขวดนมใส และตัวถาดไม้ก็มีด้ามจับด้วย ก็หยิบสะดวกไปอีกจ้า

1554462525

น่ารักน่าหยิบสุดๆ คือได้ใส่ความเก๋แบบโอเคมากอะ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้จานไม้วางซูชิ ข้ามปั้น เนิ้อหั่นชิ้นเล็ก ซอสและเครื่องดื่มที่เราชอบในจานเดียวกัน ให้ความรู้สึกชิลล์ๆ เก๋ๆ ตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลยค่ะ

1554462723

ชอบบรรยากาศชิลล์ๆ ก็ต้องลองเสิร์ฟของหวานบนถาดหรือจานไม้แทน แต่กับประเภทเครื่องดื่ม ก็ควรใส่ถ้วยให้เรียบร้อยก่อนนะคะ หรือจะเลือกถ้วยแบบดีไซน์เก๋ๆ ด้วยก็ได้ ก็จะดูดีขึ้นไปอีกจ้า

1554462836

อีกหนึ่งไอเดียเริ่ดๆ ในการจัดขนมหวานได้น่าทานกว่าใคร เหมาะกับวันหยุดสุดชิลล์ ที่ขอมีไลฟ์สไตล์ที่เก๋กว่ามากค่ะ ซึ่งเราจะยกไปใช้เลยทั้งถาด หรือปรับกับขนมแบบอื่นๆ ก็ได้นะตัวเอง

1554462955

พอดีกับขนมหวานเลยจ้า ได้ความน่าทานแบบตะมุตะมิไปอีกแบบนะจ๊ะเนี่ย แบบนี้ก็ต้องลองจัดตามบ้างล่ะค่ะ ไม่ได้ยากเกินไปเลย จัดแล้วยิ่งทำให้ขนมหวานชิ้นเดิมๆ เราดูน่าทานกว่าใครเลยด้วยจ้า

1554463055

มานิดหน่อยไม่ได้มากชิ้นเหมือนใคร ก็ทำให้การโชว์ความน้อยของไอศกรีม & เครื่องดื่ม 2 ถ้วยนี้เรียกสายตาได้ทันที เพราะตัวถาดไม้ที่จัดมามีดีไซน์เก๋ และดูเก๋มากๆ ในตัวนั่นเอง

1554463165

ปรับให้ไม่ซ้ำใครมากขึ้น ด้วยการเน้นใส่ความเก๋แบบทำตามไม่ยาก กับการจัดอาหารในถ้วยโฟม มาวางบนถาดไม้แทน แล้วยังมีถ้วยเครื่องดื่มที่เราชอบวางคู่ด้วยนะคะ พร้อมฟาดเรียบซะจริงๆ นะจ๊ะเนี่ย

1554463308

ไม่เก๋ได้ยังไงไหว เพราะแค่ถาดไม้ที่จัดเสิร์ฟมาก็ใช่แล้ว ยิ่งได้รับการแต่งจานแบบเก๋ๆ อีกก็เก๋คูณสองไปค่ะ คือจากที่วางแล้วก็จบ เรายังมีการจัดให้ลาดเอียงดูมิติเก๋ๆ เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

1554463391

ถาดไม้เนี่ยเหมาะกับขนมหวานซะจริงๆ เลยนะคะ งั้นก็อย่าพลาดค่ะ จับมาวางแล้วเสิร์ฟแทนจานแบบเก่า เพื่อให้ดูเก๋ ชวนทานและดูธรรมชาติไม่ทำร้ายใครดี คือให้ความรู้สึกไม่สารเคมีเลยแบบนั้น

1554463857

ดูเฮลตี้สุขภาพดี๊ดีตั้งแต่ยังไม่ได้ทานมากๆ กับโยเกิร์ตในถ้วยไม้ขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่ไม่เล็กไป กำลังน่าทานดีทีเดียว ยื่งเสิร์ฟพร้อมผลไม้ที่เราชอบก็ยิ่งดี ใส่มาหลายสีหลายอย่างหน่อย จะได้ยิ่งดูสดใสคูณสองค่ะ

กิ๋บเก๋ยูเรก้ามากจ้าสาวซิส กับการจัดเสิร์ฟขนมหวานในถ้วยสีขาวน่ารักๆ ที่มีการวางบนจานรองไม้อีกที เพื่อให้คุมโทนเก๋มากขึ้น ซึ่งตัวขนมหวานเองก็เก๋อยู่แล้วด้วย ทำให้จานนี้สิบเต็มสิบทันทีเลยค่ะ

1554464135

ร้อนๆ แบบนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารดีไหมเอ่ย อย่างนั่งที่สวนสวย ชายหาดหรือน้ำตกไรงี้ซึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือปิคนิกด้วยค่ะ กับการจัดเสิร์ฟเข้าฟิลลิ่งธรรมชาติ อย่างถาดไม้ จานไม้และตะกร้าสานก็เข้ากันไม่น้อยเลย

1554464226

ใช้สีสันสดใสทำให้ชีวิตลั้ลลาขึ้น! โดยครั้งนี้เราจะเปลี่ยนมาทานผลไม้กันใหม่ ที่เลือกใช้สีสวยๆ หลายชนิดวางบนจานไม้แทน หรือจะเอาให้โอสุดกว่าเดิม ก็อย่าลืมเลือกใช้ช้อนส้อมไม้ด้วยนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe