Articles makeup
ความงาม

เพียงสบตาก็สะกดใจ! รวมไอเดีย "สีคอนแทคเลนส์" สำหรับซัมเมอร์ แดดฟาดก็ยังสวย

เอ๋... ซื้อคอนแทคสีอะไรดีนะ อยากได้แบบที่เข้ากับซัมเมอร์ด้วยอะ เอาแต่ยืนคิดอยู่แบบนั้นคงไม่ได้คำตอบในเร็ววันหรอก มานี้แทนดีกว่า! รวมไอเดียสีคอนแทค เหมาะใส่ช่วงซัมเมอร์


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. สีน้ำตาล +

  • + 2. สีเทา +

  • + 3. สีเขียว +

  • + 4. สีชมพู +

  • + 5. สีฟ้า +

  • + 6. สีดำ +


  " ซัมเมอร์นี้ ฉันจะใส่คอนแทคสีอะไรดีนะ "

  ช่วงเปิดเทอมไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่เท่าไรนักหรอก สำหรับเด็กม.ต้น-ปลาย แน่นอนว่าโรงเรียนห้าม ส่วนสาวมหาลัยเหรอ วุ่นวายกับการเรียนจนแทบไม่มีเวลาว่างเลย พอปิดเทอมแล้วก็ได้โอกาสงามล่ะ ลองใส่คอนแทคกันดูสักตั้ง ว่าแต่ หน้าร้อนแบบนี้ควรหยิบสีอะไรมาใส่ดีนะ ดวงตาของเธอจะได้ออกมาดูดี?

  เดินเข้าไปในร้านขายคอนแทคหรือจะสั่งผ่านออนไลน์ที่ไร เธอก็ตัดสินใจไม่ได้ทุกที เอาอย่างนี้ ลองมาดูเรื่องสีคอนแทคที่เหมาะใส่ช่วงซัมเมอร์กันหน่อยดีกว่าเนอะ เผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง!

  + 1. สีน้ำตาล +

   


  " น้ำตาลอ่อนหวานดูละมุน "

  เธออยากลองเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูต่างไปจากเดิมบ้าง แต่ก็ไม่ได้อยากกลายเป็นสาวฝรั่ง หรือพวกตัวละครในการ์ตูนไปเลยอีก สีคอนแทคที่ตอบโจทย์เธอสุด เห็นทีคงไม่พ้นพวกโทนสีน้ำตาลแล้วค่ะ เพราะสีน้ำตาลมันยังดูเข้ากับสีผมของเราอยู่ แถมเวลาโดนแสงแดด หรือเดินออกไปในที่กลางแจ้ง สีน้ำตาลเวลาต้องแสงก็จะยิ่งดูโดดเด่นกว่าเดิมด้วยนะ 

  + 2. สีเทา +

   

  " เทาเหมือนกับก้อนเมฆที่ลอยบนท้องฟ้ากว้าง "

  ดวงตาของเธอมันดูดำเกินไปแล้ว เวลาถ่ายรูปออกมาดูไม่ค่อยมีประกายสดใสเท่าไรเลย งานนี้เธอเลยต้องมานั่งหาสีคอนแทคที่ช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นอย่างเดียวไม่พอ มันต้องเข้ากับซัมเมอร์นี้ด้วยสิ! แล้วสีอะไรที่เข้ากับซัมเมอร์เหรอ พวกโทนสีอ่อนๆ ทั้งหลายเข้าหมดเลยนะ หรือเอาสีเทามาช่วยทำให้สีดวงตาดูอ่อนลงก็ได้เช่นกันค่ะ ดวงตาของเธอจะได้ดูมีประกายสดใสและมีชีวิตชีวาล่ะ

  + 3. สีเขียว +

   

  " เขียวสดใสเหมือนกับผืนป่า "

  ไม่ว่าจะเป็นดวงหน้าหรือสีผิวของเธอ มองเผินๆ แล้วก็ดูไม่ใช่สาวไทยเท่าไร ออกแนวไปทางฝรั่งไม่ก็คนจีนเสียส่วนมากเลย งานนี้เธอก็ลองหาสีคอนแทคที่สวยๆ มาใส่แต่งให้ดูเป็นสาวต่างชาติไปเลยก็ดีนะ โดยเฉพาะสีสดใสอย่างสีเขียวเนี่ย พอโดนแดดออกมาแล้ว มันจะดูมีประกายจางๆ ชวนน่าหลงใหลล่ะ แล้วยิ่งใครไม่ได้ทำสีผมนะ ดวงตาสีเขียวเธอจะดูเด่นแบบเป็นธรรมชาติแน่นอน!

  + 4. สีชมพู +

   

  " ชมพูอ่อนหวานเหมือนกับขนม "

  สีสันที่เข้ากับบรรยากาศของซัมเมอร์มากสุด ในหัวเธอต้องนึกถึงสีแดง สีเหลือง สีส้ม ประมาณนี้ไว้ก่อนเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าเอาสีของซัมเมอร์มาใส่เป็นคอนแทค ดวงตาของเธอจะดูไม่แปลกตาเกินไปเหรอ ไม่หรอก ถ้าเธอเลือกสีชมพูแทน พอเอามารวมกับสีตาธรรมชาติของเธอแล้ว สีก็ไม่ได้ดูสดใสเกินไปนะคะ เข้มกำลังพอดีเลยล่ะ แถมยังดูมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอีกด้วยนะ

  + 5. สีฟ้า +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe