1582704789 cat horo color
ดูดวง/ทายใจ

ประดับห้อง ประดับดวง ส่อง 12 'ไม้ดอกไม้ประดับประจำราศี' ปลูกแล้วดี เป็นมงคล

มาส่องต้นไม้ที่เหมาะกับแต่ละราศีกัน นอกจากจะสวย น่ามองแล้ว ยังเป็นมงคลต่อชีวิตอีก ดี๊ดีไปหมดเลยอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ราศีมังกร

  • ราศีกุมภ์

  • ราศีมีน

  • ราศีเมษ

  • ราศีพฤษภ

  • ราศีเมถุน

  • ราศีกรกฎ

  • ราศีสิงห์

  • ราศีกันย์

  • ราศีตุลย์

  • ราศีพิจิก

  • ราศีธนู

   

  ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับความสดชื่น สีเขียวสบายตา เอาใจเพื่อนๆ ทีรักษ์โลกกันหน่อย ใครที่ชอบปลูกต้นไม้ หรือชอบซื้อต้นไม้ไปมาประดับห้อง หรือบ้าน จับตาดูให้ดีๆ เพราะวั้นนี้ เราหยิบสิ่งดีๆ มาฝากแล้วน้าา~

  รู้กันรึยัง ว่าราศีของตัวเอง ควรปลูกต้นไม้ หรือไม้ดอกไม้ประดับแบบไหน ถึงจะเสริมดวงได้ดี เลือกต้นที่เหมาะ ปลูกแล้วเป็นมงคล ชีวิตจะได้ดี๊ดีกันทั่วหน้ แต่ถ้ายังไม่รู้ ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเรารวมมาให้ดูแล้วจ้า! 12 ไม้ดอกไม้ประดับประจำราศี อู้หูว!! แบบนี้ ต้องรีบไปหามาประดับห้องด่วน จะใช่ต้นที่เพื่อนๆ ปลูกกันอยู่รึเปล่า ไปดูกันเลยค่ะซิส!!

  ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

  ราศีมังกร

   
  มาดูกันเลยค่ะที่ราศีแรก ราศีมังกร ว่ากันว่าชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความมานะ อุตสาหะ ขยันหมันเพียร ไม่ชอบการอยู่เฉย ๆ ว่างเมื่อไรเป็นต้องหาอะไรมาทำตลอดเวลา เพราะงั้น ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีมังกร ก็คือ ต้นเขียวหมื่นปี ว่านขันหมาก หรือแก้วกาญจนา เพราะเป็นต้นที่ค่อนข้างปลูกง่าย แถมยังดูแลไม่ยากด้วย แค่หมั่นใส่ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักละลายน้ำเดือนละครั้งเท่านั้น

  แถมต้นนี้ ยังสามารถปรับตัวได้กับทุกสภาพอากาศ แต่จะเติบโตได้ดีในที่มีแสงสว่างไม่มากนัก แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยเลี้ยงต้นไม้มาก่อนเลย ก็ปลูกได้ สบายๆ ต้นไม้ที่กล่าวมานั้น ถือเป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าจะทำให้ผู้ปลูกมีอายุยืนยาว นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้อีกด้วย

  ราศีกุมภ์

   
  สำหรับชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ชอบครีเอท ชอบเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ มีความเชื่อมั่นในตนเอง รักอิสระไม่ชอบการพึ่งพาใคร ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ก็ต้องมาพร้อมกับความแปลกใหม่ ดูคูลๆ หน่อย ต้นไม้อากาศหรือทิลแลนเซีย ( Tillandsia ) นี่แหละที่ใช่เวอร์ๆ แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า กำลังมาแรงมากๆ เลี้ยงง่ายสุด! ไม่ต้องมีดิน ก็อยู่ได้ แค่ใส่ไว้ในโถแก้วหรือกระถางเซรามิกก็ช่วยทำให้บ้านดูเก๋ไก๋แล้วค่ะ

  ตั้งไว้ในจุดที่มีแสงแดดรำไรๆ อากาศถ่ายเทสะดวก ให้น้ำบ้างเป็นครั้งคราวก็ได้
  ง่ายมั้ยล่ะ แม้จะไม่เคยปลูก หรือเลี้ยงต้นไม้มาก่อน ก็เอาอยู่ นอกจากจะปลูกง่ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มออกซินเจน ให้เรารู้สึกสบาย สดชื่นได้ด้วยเหมือนกัน

  ราศีมีน

   
  ราศีมีน ว่ากันว่าราศีนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งราศีนะ ที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง แถมยังเป็นคนเปิดเผยด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ก็ชอบความสงบ จึงเหมาะกับการปลูกต้นบอนไซมากๆ แม้จะต้องหมั่นดูแลและปรับแต่งกิ่งให้เข้าทรงอยู่บ่อยๆ ก็เถอะ แต่รู้หรือไม่ว่า ต้นไม้ชนิดนี้ ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ ยังเปรียบเสมือนต้นไม้ที่เป็นตัวแทนของความสันติ ปรองดอง และความสมดุล

  นอกจากนี้ยังเป็นต้นไม้มงคล ที่เชื่อว่าปลูกแล้วจะนำพาโชคลาภมาให้ด้วย เพราะงั้น ชาวราศีมีนที่คิดจะปลูกต้นไม้ต้นนี้ อาจจะต้องเป็นคนที่มีเวลาสักนิดนึง แต่เชื่อเถอะว่า ปลูกแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

  ราศีเมษ

   
  ราศีที่มาพร้อมกับความเข้มแข็ง กล้าหาญ และมีสไตล์ในตัวเอง ชาวราศีเมษ ว่ากันว่า เป็นคนที่ชอบเข้าสังคมด้วย จึงเหมาะกับการปลูกต้นกล้วยไม้เป็นที่สุด ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วจะช่วยให้ผู้ปลูกมีเสน่ห์ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม มีแต่คนรักคนเมตตา

  ข้อดีอีกอย่างคือ ไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลมากนัก เพียงแต่ต้องแขวนไว้ในที่มีแดดรำไร รดน้ำในตอนเช้า เพราะรากจะดูดซับสารอาหารได้ดีที่สุด โดยรดน้ำให้ชุ่มทั้งรากทั้งใบ และหมั่นฉีดปุ๋ยละลายน้ำสัปดาห์ละครั้ง ที่สำคัญ จะต้องคอยเอาใจใส่นิดนึง ถึงจะได้ดอกที่ดูสวย และสดใสนั่นเองค่ะ

  ราศีพฤษภ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe