Articles makeup
ความงาม

แบบนี้ก็ได้เหรอ! Make up Hacks วิธีลัดที่จะช่วยสาวซิสโกงความสวย #ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

ในเมื่อชีวิตยังมี Life Hacks แล้วทำไมการแต่งหน้าจะไม่มี! ตามมาส่อง Make up Hacks ที่อึ้ง ๆ แล้วซิสจะบอกว่า ทำไมไม่บอกให้เร็วกว่านี้!


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คิ้วสวยด้วยแหนบ!

  • ทำไพรเมอร์เองสิ

  • เปลี่ยนขนาดแปรงง่าย ๆ

  • ขนตาเด้งลุกเป็นไฟ

  • ทำ Dolly Eyes ง่าย ๆ

  • ใช้ส้อม สร้างจมูก!

  • ลอนหน้าม้าด้วยตะเกียบ


  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ≧0≦

  ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า Life Hacks กันบ่อย ๆ แน่นอน พวกสูตรลัดโกงเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตให้กลายเป็นเรื่องง๊ายง่าย แต่ไม่ใช่แค่เรื่องการใช้ชีวิตเท่านั้นนะคะซิส เรื่องความสวยความงาม เราก็มีสูตรลัดค่ะ!! งานนี้ขอโกงความสวยให้เป็นเรื่องง่ายสักหน่อย ใครที่บอกว่าการแต่งหน้าเป็นเรื่องยากละก็ พักก่อนค่ะ วันนี้เราหยิบสูตรลัด ที่ง่ายยิ่งกว่ากด ctrl + v ซะอีก มาไว้ที่นี่แล้ว!

  ทริคหรือเคล็ดลับในวันนี้ เราหยิบยกมาจากช่องของคุณ Yumi King玉米姐姐 ค่ะ โดยได้เลือก Make up Hacks ที่อยากแนะนำให้สาว ๆ ซิสได้ดูแล้วนำไปใช้กันได้แบบไม่ยากมากและสาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ! จะมี Hacks อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยยย
   

   

  คิ้วสวยด้วยแหนบ!

   

  งาน Make up Hacks นี้ เหมาะสำหรับสาวซิสมือใหม่เพิ่งแต่งหน้ากังวลเรื่องการเขียนคิ้วสุด ๆ ค่ะ โดยวิธีการก็แสนจะง่าย ให้ซิสนำดินสอเขียนคิ้วที่ใช้ มาถูลงบนแหนบเบา ๆ ให้ติด แล้วนำเจ้าแหนบมาปาดลงบนคิ้วของเราให้เป็นเส้น โดยตรงหางคิ้วก็ให้ค่อย ๆ หนีบแหนบให้กลายเป็นหางคิ้วแหลม ๆ แค่นี้ก็จะได้กรอบคิ้วเป๊ะ ๆ พร้อมที่จะให้ซิสระบายลงไปเป็นคิ้วสวย ๆ แล้วจ้า ง่ายมากกกก

  นำมาวาดเป็นกรอบคิ้วเป๊ะ ๆ ง่ายปรื้ด ทั้งที่ปกติต้องใช้สมาธิขั้นสูงเพื่อให้ออกมาเท่ากัน!

   

  ทำไพรเมอร์เองสิ

   

  สูตรลัดอีกสูตรสำหรับสาวที่อยากประหยัดงบ อย่างที่รู้กันว่าการลงรองพื้นออกมาสวยเนียนกริบและติดทนตลอด สิ่งสำคัญคือการเตรียมผิวหน้าและการลงไพรเมอร์ใช่มั้ยละคะ งั้นเราก็มา ' ทำไพรเมอร์ ' ของเรากันเองดีกว่า ง่าย ๆ แค่ให้ซิสนำรองพื้นและสกินแคร์มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีอยู่ มาผสมแล้วเกลี่ยให้เข้ากัน ได้ไพรเมอร์พร้อมทาแล้วค่ะซิส งานนี้ทั้งประหยัด และยังทำให้รองพื้นติดทนขึ้นอีกเยอะะะ
   

  เปลี่ยนขนาดแปรงง่าย ๆ

   

  มีแปรงแค่ไม่กี่แท่ง ก็สามารถนำมาปรับขนาดพู่ของแปรงได้ค่ะ ให้ซิสนำหนังยางเส้นเล็ก ๆ มามัดวน ๆ ให้แน่นตรงด้ามจับ แล้วค่อย ๆ รูดลงมาให้ถึงพู่แปรง แค่นี้จากแปรงฟู ก็จะกลายเป็นแปรงขนาดเล็กลง สามารถนำไปเกลี่ยหรือเบลนด์ในบริเวณเล็ก ๆ ได้แล้วจ้า ถ้าอยากให้ขนาดพู่เล็กลงอีกก็รูดลงมาเรื่อย ๆ ตามความชอบใจของเรา เป็น Make up Hack ที่สุดยอดไปเลย!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe