Articles food
อาหาร

เครื่องดื่มเพื่อชาวเผ่าคีโต! 2 สูตร 'สมูทตี้รสหวาน สไตล์ Keto' ดี๊ดี #กินแล้วน้ำหนักลด อร่อยด้วย

กำลังลดอ้วนห้ามพลาด! แฉสูตรสมูทตี้หวานๆ ที่ช่วยเพิ่มพลัง ที่สำคัญกินแล้วผอม!


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Chocolate-Covered Macadamia Smoothie

  • #2 Keto Matcha, Avocado Green Smoothie


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเคยได้พูดถึงการลดน้ำหนักแบบ Keto Diet กันไปแล้ว โดยอธิบายง่ายๆ ว่ามันก็คือการลดน้ำหนักด้วยการกินไขมันให้มาก ลดคาร์โบไฮเดรตให้น้อย เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะหนีตาย แล้วดึงเอาไขมันที่สะสมในร่างกายออกมาใช้ ซึ่งบอกได้เลยว่าสาวๆ หลายคนชอบมาก แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะกินอะไร ลดแบบไหนดี

  วันนี้เราก็เลยขอเอาเมนูสมูทตี้ดับร้อนทั้ง 2 เมนูที่ทำกินเองที่บ้านง่ายๆ มาฝากกัน โดยเมนูเหล่านี้ไม่เหมือนกับสมูทตี้ที่เธอกินปกติแน่นอน เพราะตามปกติสูตรสมูทตี้ส่วนใหญ่เต็มคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล แต่เมื่อเรากำลังลดน้ำหนักแบบ Keto เราก็ต้องปรับสูตรกันสักหน่อย ซึ่งบอกได้เลยว่ากินดับร้อนได้ดี ที่สำคัญคือยิ่งกินยิ่งผอม สุดยอดจริงๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

   

  #1 Chocolate-Covered Macadamia Smoothie


  ถ้าเป็นการลดน้ำหนักตามปกติแล้ว ช็อกโกแลตเป็นอาหารที่ดูไม่ค่อยเฮลตี้เท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่ต้องบอกเลยว่าเธอโชคดีสุดๆ ที่ลดน้ำหนักแบบคีโต เพราะช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในของหวานไม่กี่อย่างที่เธอสามารถกินได้! ให้ความรู้สึกเหมือนกินของหวานย้อมใจ ฟินสุดๆ! ดังนั้นในฐานะช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ เราก็จัดเต็มเตรียมเมนูนี้มาให้สาวๆ ได้เอาไปปั่นกินกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีส่วนผสมอะไรกันบ้างค่ะ

   

  ส่วนผสม Chocolate-Covered Macadamia Smoothie


  1.
  นมอัลมอนด์ ( ไม่หวาน )
  1
  ถ้วย
  2.
  ถั่วแมคคาเดเมีย
  2
  ช้อนโต๊ะ
  3.
  MCT oil หรือน้ำมันมะพร้าว
  1
  ช้อนชา
  4.
  เนยที่ทำจากมะพร้าว
  1
  ช้อนโต๊ะ
  5.
  เมล็ดเชีย
  2
  ช้อนโต๊ะ
  6.
  ผงโกโก้
  1
  ช้อนโต๊ะ

  Photos

  อย่างที่เราเห็นว่า ในสูตรนี้มีถั่วแมคคาเดเมียด้วย โดยถั่วนั้นถือเป็นไขมันที่ดีที่เราควรกิน ซึ่งเมื่อผสมผสานช็อกโกแลตสุดแสนอร่อยก็ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับแก้วนี้ อีกทั้งมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบ จึงบำรุงร่างกายและช่วยเพิ่มพลังงานให้กับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญยังช่วยลดความหิวระหว่างวันได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ ดังนั้นรับรองเลยว่ากินแล้วไม่อ้วนแน่นอน


  โดยวิธีการก็แค่ เอาส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นจนปั่นให้ละเอียด แค่นี้ก็กินเย็นๆ ได้ชื่นใจแล้วค่ะ โดยในสมูทตี้ 1 แก้ว นั้นให้พลังงานทั้งหมด 460 แคลอรี่ โดยแบ่งเป็น ไขมัน 41 กรัม โปรตีน 10 กรัม ไฟเบอร์ 14 กรัม คาร์โบไฮเดรตประมาณ 8 กรัม ซึ่งถือได้ว่าเราตามหลักการการลดน้ำหนักแบบคีโตเป๊ะ! ดังนั้นรับรองว่ากินแล้วผอมแน่นอน ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ

   

  #2 Keto Matcha, Avocado Green Smoothie


  มาต่อกันที่เมนูที่ 2 เลยดีกว่า ถ้าเธอกำลังมองหาสมูทตี้ที่ให้พลังงานสูง เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย เธอต้องลองเมนูนี้! เพราะเมนูนี้เต็มไปด้วยสุดยอดส่วนผสมที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผักโขม กะทิ และเวย์โปรตีน แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุดก็คืออะโวคาโด ที่ถือเป็นไขมันที่ดีกับร่างกายสุดๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเมนูนี้จะมีรสขมเล็กๆ จากชาเขียว แต่เชื่อเถอะว่าเธอจะมองข้ามและดื่มมันได้อย่างเต็มใจแน่นอนค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe