Articles makeup
ความงาม

ถูกหรือเปล่านะ? ✩ Do & Don't 5 เทคนิคในการลงรองพื้น ที่สาวซิสอาจจะยังทำผิดอยู่!

การลงรองพื้นเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าสาวมือใหม่หัดแต่งหรือเซียนแต่งหน้ามือโปรก็อาจจะพลาดได้ ถ้าเผลอทำสิ่งที่ไม่ควรทำระหว่างการลงรองพื้น!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลงรองพื้นเลย ไม่แคร์ขั้นตอนใดใด

  • 2. คอนซีลเลอร์ vs รองพื้น อันไหนก่อน?

  • 3. เกลี่ยผิดวิธี มีพัง

  • 4. อุปกรณ์ไหน? ใช้ให้เหมาะกับลุค

  • 5. อย่าลืมน้องแป้ง!

  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

  เมื่อพูดถึงการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหรือเซียนแต่งหน้าในย่านไหน ๆ ก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ ' รองพื้น ' กันมาเป็นอันดับแรก ๆ กันทั้งนั้นแหละเนอะ เพราะรองพื้นถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งหน้าเลยทีเดียว ถ้ารองพื้นออกมาไม่เนียนกริบ เป็นขุย หรือไม่ติดทน ทั้งวันนั้นซิสก็คงอยู่กันแบบไม่สุขหรอกเนอะ! 

  วันนี้เราเลยยกทริคการลงรองพื้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ควรจะรู้ ต่อให้เป็นเซียนแต่งหน้ามาขนาดนี้ ถ้าพลาดสิ่งเหล่านี้ไป อาจจะทำให้หน้าโป๊ะ พังตั้งแต่เริ่มสตาร์ทก็เป็นได้ พูดแล้วก็ไม่อยากให้สาว ๆ รอกัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
   

  1. ลงรองพื้นเลย ไม่แคร์ขั้นตอนใดใด

   
  โอ้ยยยยย ซิสคะ เข้าใจว่าวัยรุ่นมันใจร้อน อยากจะหน้าเป๊ะปังกันแบบทันใจ ขอปาดปรื้ด ๆ ถือว่ารองพื้นแตะหน้าแล้วก็พอใจ แต่มันไม่ได้ค่ะ!!! ซิสควรเตรียมผิวหน้าด้วยสกินแคร์ให้ผิวอิ่มน้ำ ยิ่งลงเป็นไพร์เมอร์ยิ่งเป็นนางเอกที่จะมาช่วยให้รองพื้นของเราติดทนและปรับสภาพผิวหน้าเราให้ดูไบร์ทกว่าเดิม โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง อาการหน้าแห้งจนลงรองพื้นเทพแค่ไหนก็ไม่ติดจะหมดไปถ้าซิสเตรียมผิวหน้าสวย ๆ ของเราให้ดีก่อนจะลงรองพื้นนะจ๊ะ ต่อไปนี้เผื่อเวลาเพื่อเตรียมผิวหน้ากันด้วยจ้ะ
   

  2. คอนซีลเลอร์ vs รองพื้น อันไหนก่อน?

   
  สารภาพมาซะดี ๆ สาวคนไหนลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น! ต่อไปนี้ก็เปลี่ยนลำดับซะนะซิสจ๋า เพราะสิ่งที่ควรทำคือ การลงรองพื้นให้เรียบร้อยแล้วค่อยลงคอนซีลเลอร์ค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์สามารถทำหน้าที่ปกปิดได้ดีอย่างที่มันควรจะเป็นค่ะ ใครที่ชอบทารองพื้นทับแล้วละก็จะทำให้สิ้นเปลืองไปอย่างน่าเสียดายเอานะคะ เปลี่ยนขั้นตอนด่วน ๆ !
   
   

  3. เกลี่ยผิดวิธี มีพัง

   
  อีกหนึ่งทริคที่อยากจะแนะนำสาว ๆ เพราะน่าจะมีหลายคนยังทำผิดและไม่ควรทำคือ เมื่อเกลี่ยรองพื้นควรเริ่มเกลี่ยจากกลางใบหน้า และไม่เกลี่ยย้อนรูขุมขนของเรานะคะ นอกจากจะทำให้เจ้ารองพื้นไปอุดตัน เสี่ยงต่อการเกิดสิวต่าง ๆ ตามมาแล้ว ยังเป็นการทำให้ผิวหน้าของเราไม่เรียบเนียนเวลาลงรองพื้นด้วยค่ะ  เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่เกลี่ยผิดทางอยู่ละก็ รีบเปลี่ยนกันเลยค่ะ จะได้มี Finish Look ที่เนียนสวยกริบ ติดทนทั้งวันเลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe