Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

#งบน้อยแต่อยากเที่ยว! รวม 6 แอพเด็ด 'ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า' เมื่อเธอไปเกาหลี

งบน้อยแต่อยากเที่ยว รีวิวแอพที่มีประโยชน์ ช่วยเซฟเงินตอนอยู่เกาหลี


» » - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Kakao Metro

  • #2 Naver Map

  • #3 Mango Plate

  • #4 Naver Papago

  • #5 Visit Korea

  • #6 Klook


  ฮาโหลสาวๆ

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถึงเวลาที่เราจะหนีไปเทียวเกาหลีกันแล้ว แต่สำหรับสาวน้อยวัยใสแบบเรา งบประมาณก็มีจำกัด จะไปเที่ยวทีก็ต้องเก็บเงินเป็นปีกว่าจะได้ไป เฮ้อ...ชีวิตสาววัยรุ่น

  ดังนั้นเพื่อให้ประหยัดขึ้นอีกหน่อย มีเงินเหลือช้อปปิ้งอีกนิด วันนี้เราจึงได้รวบรวมแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่เธอควรดาวน์โหลดก่อนการเดินทาง! มาฝากกัน รับรองว่าแอพเหล่านี้จะช่วยชีวิตและประหยัดเงินเราได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าใช้กันบ้าง 

   

  #1 Kakao Metro


  การไปเที่ยวด้วยตัวเองนั้น สิ่งสำคัญที่ทำให้เราพลาดและหลงทางบ่อยๆ ก็เกิดจากการเดินทาง แหม...ขนาดในประเทศไทยยังหลง ไปเกาหลีจะไม่พลาดได้ยังไง ซึ่งถึงแม้ว่าการเดินทางในประเทศเกาหลีจะไม่ยาก ไม่ซับซ้อนเหมือนประเทศญี่ปุ่น แต่การที่เราอ่านภาษาเกาหลีไม่ออก สื่อสารไม่ได้ ก็อาจจะเป็นปัญหาในการเดินทางได้ ดังนั้นแอพ Kakao Metro ช่วยได้ โดยมันจะช่วยแจ้งเส้นทาง รวมถึงเวลาและเลขทางออกของรถไฟมาให้เรา ดังนั้นรับรองได้ว่าเดินทางในเกาหลีไม่มีหลงแน่นอนค่ะ

   

  #2 Naver Map


  ถ้าพูดถึงเส้นทาง สาวๆ หลายคนคงคิดถึง Google map ใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริง Google Map ในประเทศเกาหลีนั้นจะทำงานได้ไม่เต็มที่ เพราะทางการเกาหลีบล็อกฟังก์ชั่นบางส่วน ด้วยเหตุผลทางด้านความมั่นคง ดังนั้นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยได้ก็คือ " Naver Map " โดยมันไม่ได้บอกแค่เส้นทาง และวิธีเดินทางในเกาหลีเท่านั้น แต่มันยังเป็นรุ่นล่าสุด all-in-one ที่มีการปรับปรุงเพิ่มเติม เพิ่มการค้นหาร้านอาหาร ตู้เอทีเอ็มและร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะ ว้าว..เริ่ด ที่สำคัญมันยังมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วง

   

  #3 Mango Plate


  ต้องบอกเลยว่าแอพนี้เป็นแอพที่เราชอบมาก เพราะมันช่วยค้นหาร้านอร่อย หมดปัญหาคิดไม่ออกว่า " จะกินอะไรดี " ก็แหม...สายกินอย่างเราไม่อยากพลาดของอร่อย โดยแอพนี้ เขาจะรวบรวมรายชื่อร้านอาหารอร่อยจำนวนมาก โดยจำแนกประเภทตามสถานที่ ตามรีวิวของคนทางบ้าน ซึ่งเราแอบกระซิบว่า มันค่อนข้างตรงและเชื่อถือได้ นอกจากนี้สาวๆ ก็สามารถให้คะแนนร้านค้าและเขียนบทวิจารณ์ร้านอาการในแอพของเขาได้เช่นกัน ดังนั้นเธอมั่นใจได้เลยว่าคะแนนนั้นเชื่อถือได้ค่ะ

   

  #4 Naver Papago


  เรื่องการสื่อสารก็เป็นปัญหากับเราเหมือนกัน เพราะไม่ใช่ชาวเกาหลีทุกคนจะพูดภาษาอังกฤษได้ ส่วนเราเองก็ฟุดฟิดฟอไฟไม่ค่อยจะคล่อง Naver Papago ช่วยได้ โดยถ้าเธอมีแอพนี้ เธอจะสามารถสื่อสารกับคนในท้องถิ่นได้ตามที่ต้องการ หมดปัญหาเดตแอร์ หรือสื่อสารไม่เข้าใจ เพียงแค่พิมพ์ประโยคเป็นภาษาอังกฤษลงไปในแอพมันก็จะแปลเป็นภาษาเกาหลีออกมา ซึ่งแอบกระซิบว่าสำหรับประโยคพื้นฐาน มีความแม่นยำถึงประมาณ 99% ดังนั้นไปเที่ยวไหนก็ไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ

   

  #5 Visit Korea

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe