Articles makeup
ความงาม

#หน้าเด้งเป็นอมตะ! 8 'Morning Routine' ที่คนสวยๆ อย่างเราต้องทำ ให้สวยขึ้นกว่าเดิม

อยากสวยต้องทำ กับ 8 Morning Routine ที่ต้องทำเพื่อให้สวยขึ้น สวยเด่น สวยโดดเด้ง ฆ่าไม่ตาย


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่าด้วยการดื่ม

  • 2. การขัดผิว

  • 3. การใช้ออยล์

  • 4. การมาส์กหน้า

  • 5. ช่วงเวลาที่กำลังอาบน้ำ

  • 6. ดูแลเครื่องนอนให้สะอาดอยู่เสมอ

  • 7. อาหารเช้า

  • 8. อย่าลืมทาครีมกันแดด


  สวัสดีค่าสาวซิส

  วันนี้เราจะมาบอกขั้นตอนเพิ่มความสวยกัน! เรื่องของความสวยความงามเนี่ย เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรจะรู้กันบ้างอยู่ละเนอะ 
  ยิ่งเฉพาะวัยรุ่นอย่างเรา ควรดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ควรทำกันทุกวัน และทำเป็นประจำ ยิ่งสาวๆ อายุยี่สิบขึ้นไปแล้วยิ่งต้องระวัง อะไรที่เคยรักษาง่าย มันจะรักษายาก อย่าง รูขุมขนเอย ผิวเอย สิวเอย มาดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เพื่ออนาคตที่สดใสค่ะซิส 

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์ไอเดีย 8 Morning Routine ที่สาวๆ ควรทำทุกวันเพื่อให้สาวๆ ทุกคนมีสุขภาพผิวที่ดี สวยสดใส หน้าดูเด็ก มาดูกันเลยจ้า ว่า 8 สิ่งที่สาวๆ ควรทำในทุกๆ เช้ามีอะไรบ้าง ตามมาค่ะซิสขา

  1. ว่าด้วยการดื่ม

   
  1. น้ำเปล่า

  เมื่อสาวๆ ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า สิ่งแรกที่ควรทำเลยคือการดื่มน้ำในทันที บอกเลยว่าการตื่นขึ้นมาแล้วดื่มน้ำทันที มันมีประโยชน์มากๆ อาทิเช่น

   - กระตุ้นการเผาพลาญพลังงานระหว่างวันได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำเปล่าจะไปเป็นตัวกระตุ้นเตือนร่างกายว่าเราตื่นแล้วนะ พร้อมที่จะเผาผลาญพลังงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนี้แล้ว
   - ดื่มในตอนเช้าในขณะที่ท้องยังว่างอยู่ ช่วยชำระล้างสารพิษที่สะสมในช่วงที่เรานอน รวมถึงช่วยย่อยอาหารด้วย
   - มีส่วนทำให้ผิวชุ่มชื่น และดูใสขึ้น แค่สาวๆ ทำเป็นประจำทุกเช้า มันก็ดีกว่าครีมราคาแพงแล้วค่า 


  2. น้ำว่านหางจระเข้


  ประโยชน์ทั่วไปของว่านหางจระเข้ มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาความแห้งกร้านของผิว รักษาแผลไฟไหม้ แต่ว่าการดื่มน้ำว่านหางจระเข้ในทุกๆ เช้านั้น มันจะมีประโยชน์ต่อผิวของสาวๆ มาก โดยวิตามินที่อยู่ในว่านหางจระเข้ มีวิตามิน E B และ C ที่ทำให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้น และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี

  3
  . น้ำหมักเพื่อสุขภาพ

  น้ำหมักผลไม้เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดที่สาวๆ ควรดื่มในทุกๆ เช้า เพราะดีต่อสุขภาพและดีมากๆ ต่อผิวพรรณอีกด้วย อย่างวิธีง่ายๆ ในการทำน้ำหมัก คือผสมมะนาวกับน้ำเปล่า เพราะว่า มันจะช่วยเพิ่มพลังงานในแต่ละวัน เร่งการเผาผลาญ แล้วยังกระตุ้นสมองอีกด้วย นอกจากนั้นมันยัง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังผลิตคอลลาเจนได้อีก
   

  2. การขัดผิว

   
  การขัดผิว

  ในทุกๆ เช้าที่สาวๆ อาบน้ำ ที่วันนี้ไม่มีเรื่องเร่งด่วนต้องรีบทำ ก็ลองขัดผิว ขัดหน้ากันดูเน้อ  เพราะว่าการทำสครับผิวกายและผิวหน้า เนี่ยจะช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพผิวหน้า ผิวกายที่ดีขึ้น ขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว และยังช่วยไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

  มีวิธีการสครับหรือขัดผิวมากมาย ถ้าสาวๆ คนไหนมีงบก็สามารถซื้อสครับมาจากร้านค้าทั่วไปเพื่อมาขัดผิวได้ หรือจะ Homemade ขึ้นมาเองอย่างการขัดผิวด้วย กากกาแฟ เกลือ พิมเสน ผสมกับสมุนไพรต่างๆ  ถ้าทำเป็นประจำบอกเลยว่าดีต่อผิวของสาวๆ จริงๆ หลังขัดผิวสาวๆ ก็ทามอยส์เจอร์บำรุงเข้าไปด้วยเน้อ เพราะขัดผิวมากๆ ผิวสาวๆ อาจจะแห้งได้ค่ะ
   

  3. การใช้ออยล์

   
  การใช้ออยล์บำรุงผิว

  เพื่อให้สาวๆ มีผิวชุ่มชื้น ริ้วรอยไม่กร้ำกราย มีผิวที่สุขภาพดีมากๆ การใช้ครีมบำรุงอาจไม่พอ มีการยืนยันมาแล้วว่าการใช้ออยดีต่อสาวๆ ที่อยากให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น และยังมีราคาไม่แพงมากเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา

  โดยน้ำมันที่สามารถนำมาบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ได้แก่น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันวิตามินอี และน้ำมันมะกอก ให้สาวๆ มีผิวชุ่มชื้นและยังเป็นอาการอาหารผิว ลองไปทำกันดูนะคะ ดีต่อเราจริงๆ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe