Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ความรู้พร้อม ของพร้อม! วิธีเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง ไปเที่ยวแบบ Road Trip ในซัมเมอร์นี้!

ปิดเทอมใหญ่ทั้งทีก็ถึงเวลาเที่ยวแบบ Road Trip
สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจก่อนที่จะไปขับรถเที่ยวกับเพื่อน


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 วางแผนในการเดินทาง

  • #2 มีความยืดหยุ่นในการเดินทาง

  • #3 เพลงต้องพร้อม

  • #4 ใช้แอปพลิเคชั่นช่วยเหลือ

  • #5 อุปกรณ์ช่วยชีวิต


  ฮาโหลสาวๆ

  ในช่วงซัมเมอร์แบบนี้สิ่งที่เราพลาดไม่ได้ก็คือการไปทริป ซึ่งถ้าพูดถึงต่างประเทศก็อยากไปอยู่หรอก แต่ติดที่ว่างบในกระเป๋าสตางค์นั้นีไม่มากพอ เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ มาขับรถเล่นไปเที่ยวเองกันบ้าง โดย Road Trip นั้นมีไอเดียสำคัญที่ว่า " สิ่งสำคัญของการเดินทาง ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางเสมอไป " เเต่มันอยู่ที่ระหว่างทางเราได้ใช้เวลาและสนุกกับมันต่างหาก

  การเที่ยวแบบนี้จึงเหมาะกับสาวงบน้อยแอนด์เดอะแก็งค์ของเราเป็นที่สุด แต่ก่อนไปเที่ยวเธอก็ควรมีความรู้ความเข้าใจเให้ดี วันนี้เราก็เลยเอาวิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไป rosd tip มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 วางแผนในการเดินทาง


  อย่าคิดว่าการขับรถไปเที่ยวนั้นจะไม่ต้องวางแผนนะคะ แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนเบื่อและไม่อยากที่จะมัน แต่เชื่อเถอะว่ามันมีประโยชน์มาก โดยอาจจะเริ่มต้นจากสถานที่ที่คุณต้องการไป ไม่ว่าจะเป็นจุดไฮไลท์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่ต้องการ หลังจากนั้นสร้างแผนการเดินทางตัวเธอเอง โดยให้พยายามจัดลำดับแต่ละสถานที่ให้ดี 


  ที่สำคัญอย่าลืมตรวจเช็ค " ที่จอดรถ " ให้ดีก่อนออกเดินทางไปแต่ละที่ด้วยนะคะ ทางที่ดีที่สุดก็คือ พยายามเลือกสถานที่จอดรถที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมาบ่อยๆ มีไฟสว่างอยู่ตลอด เพราะสัมภาระทั้งหมดของเธอจะอยู่ในนั้น ถ้าเกิดเหตุร้ายจะกลายเป็นหมดสนุกได้นะคะ

   

  #2 มีความยืดหยุ่นในการเดินทาง


  แน่นอนว่าเธอมีแผนที่ทำไว้เรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งต่าง ๆ อาจเปลี่ยนแปลงไปตามเส้นทางหรือสิ่งที่เจอ  ตั้งแต่หลงทาง หาที่พักไม่เจอ หรือแม้จะประสบปัญหาทางรถยนต์ ดังนั้นจงเตรียมพร้อมการเปลี่ยนแปลง ยืดหยุ่นและพร้อมที่จะปรับแพลนที่วางไว้เสมอ จำไว้ว่าการท้องเที่ยวคือการพักผ่อน บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเป๊ะทุกอย่างแค่มีความสุขกับสิ่ที่อยู่ตรงหน้าก็พอนะคะ อีกทั้งความผิดพลาดบางอย่างก็อาจจะทำให้เธอพบสถานที่ที่เธอไม่คาดคิด และทำให้มีความสุขมากกว่าเดิมก็ได้ ดังนั้นจำไว้ว่าให้มีความสุขระหว่างทางด้วยนะคะ

   

  #3 เพลงต้องพร้อม


  เมื่อพูดถึงการเดินทาง " เพลง " ก็ดูเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องเตรียมให้พร้อม เพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานมากขึ้นแล้ว การฟังเพลงยังมีผลต่อการขับขี่เดินทางของเราด้วย โดยเราแนะนำให้โยนเพราะช้าๆ สุดคลาสิกไว้ก่อนเพราะมันอาจจะทำให้เรารู้สึกง่วงเวลาขับรถได้ แต่ให้เลือกเพลงที่มีสนุกสนาน ที่ช่วยเพิ่มพลังในการขับรถจะดีกว่านะคะ จะเพลงวัยไหน หรือเพลงอะไรก็ได้ แต่สำหรัฐราแล้วใน playlist จะต้องมีเพลง Stairway to Heaven ของ Led Zeppelin และ Bound 2 ของ Kanye West ด้วยแน่นอนค่ะ

   

  #4 ใช้แอปพลิเคชั่นช่วยเหลือ


  เดี๋ยวนี้ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว ดังนั้นใช้แอปพลิเคชั่นการเดินทางให้มีประโยชน์ไม่ว่าจะแอพ " Roadtrippers " ที่จะช่วยระบุแผนที่ในการเดินทาง ช่วยทำให้เราวางแผนและหยุดการเดินทางได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีการประเมินค่าทางด่วนและจุดเติมน้ำมันในเส้นทางที่เราจะไปด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายแอปพลิเคชั่น ทั้ง Waze ที่จะช่วยระบุเรื่องการจราจร Booking.com ที่จะช่วยจองห้องพักโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นลองตรงนี้ให้เป็นประโยชน์นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe